Tây du ký hài: Càng nhảm càng thắng lớn

Journey to the West: Conquering the Demons/Tây du ký: Mối tình ngoại truyện dù được ra mắt từ hôm 10/2 nhưng hiện vẫn lên cơn sốt tại khắp các phòng vé nội địa.

Tính riêng tại các thị trường Trung Quốc, phim hiện đã đạt doanh thu khủng 192,9 triệu đô la (tương đương 1,2 tỷ nhân dân tệ).

Tây du ký hài: Càng nhảm càng thắng lớn - 1

Tây du ký hài với một cốt truyện it người dám tưởng tượng ra

Chiến thắng của Tây du ký hài có lẽ là một hiện tượng xưa nay hiếm tại phòng vé Trung Quốc. Phim đã phá vỡ nhiều kỷ lục: Phim do ekip Trung Quốc sản xuất có doanh thu cao nhất lịch sử nền điện ảnh nội địa, phim có kỷ lục doanh thu một ngày cao nhất…

Theo đánh giá của chuyên trang điện ảnh nổi tiếng IMDb thì phim đạt điểm 7/10.

Doanh số của bộ phim cũng khiến bất cứ phim Hollywood nào cũng phải mong đợi. Tính trong tuần từ ngày 25/2 đến 5/3 phim đã thu về 22,5 triệu đô la, cao hơn cả The Hobbit: An Unexpected Journey với 19,3 triệu đô.

Tây du ký hài: Càng nhảm càng thắng lớn - 2

Hình tượng Tôn Ngộ Không không nhận được nhiều thiện cảm

Nếu cứ đà thăng tiến như hiện tại nhiều người kỳ vọng phim sẽ không mấy khó khăn để vượt qua Avatar với doanh thu 221,9 triệu đô la – kỉ lục cao nhất mọi thời đại tại phòng vé Trung Quốc.

Sự thắng thế của Tân Tây du kí hài cho thấy thị trường phim Trung Quốc nói riêng và châu Á nói chung đang có sự trỗi dậy mạnh mẽ và không hề thua kém Bắc Mỹ.

Tuần qua, ngoài Tân tây du kí hài thì thị trường phim Bắc Mỹ vẫn rất sôi động trong đó phải kể đến thành công ngoài mong đợi của "Oz the Great and Powerful".

Tây du ký hài: Càng nhảm càng thắng lớn - 3

Oz có màn chào sân ấn tượng trong tuần qua

Ngay trong tuần đầu ra mắt phim đã thu về doanh số khổng lồ 80,3 triệu đô tại Bắc Mỹ và 69,9 triệu đô thị trường quốc tế. Đầu tư 215 triệu đô la kinh phí sản xuất nhưng với doanh thu mở màn ấn tượng như trên, bộ phim hoàn toàn có thể mong đợi vào những kết quả rất ấn tượng sau này.

Nhiều chuyên gia còn dự đoán Oz có thể sẽ theo chân của "Alice in Wonderland" – một phim hoạt hình 3D khác cũng được công chiếu cùng thời điểm tháng 3 nhưng là năm 2010. Bộ phim này sau đó đã cán mốc doanh thu 1 tỷ đô trên toàn thế giới.

Dĩ nhiên, với một người hùng với đầy “quyền năng và vĩ đại” như Oz việc "Jack" tụt hạng trên phòng vé là điều đương nhiên. Trong tuần thứ 2 ra mắt phim đã giảm đến 62% doanh thu xuống còn 10 triệu đô, cùng 4,9 triệu đô từ các thị trường nước ngoài.

Tây du ký hài: Càng nhảm càng thắng lớn - 4

Sức nóng của Dead man down chưa đủ công phá rạp chiếu

Trong tuần qua, thị trường phim cũng chỉ chứng kiến duy nhất một bộ phim mới là "Dead Man Down" với sự tham gia của Colin Farrell và Noomi Rapace ở vị trí số 4 với 5,3 triệu đô la.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân ([Tên nguồn])
Hậu trường phim Tây Du Ký 1986 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN