Sau Tết, với 1 tỷ tiền nhàn rỗi nên đầu tư phân khúc bất động sản nào?

Thứ Ba, ngày 09/03/2021 13:32 PM (GMT+7)

Sau Tết Nguyên đán, khá nhiều nhà đầu tư cá nhân có khoản tiền nhàn rỗi, phần lớn trong số họ còn đang phân vân: Đầu tư vào đâu vừa đảm bảo an toàn vừa mang lại lợi nhuận?

Chị Hoàng Thị Thu, 38 tuổi – (nhân viên văn phòng ở Long Biên, Hà Nội), cho biết chị có 950 triệu đồng hiện đang gửi ngân hàng, song với lãi suất khoảng 6% cho kỳ hạn 12 tháng nên chị Thu không mấy mặn mà.

Với khoản tiền trên, chị Thu đang muốn chuyển hướng đầu tư vào bất động sản, tuy nhiên đầu tư phân khúc nào lại đang là câu hỏi lớn khiến chị đau đầu. Được biết, băn khoăn của chị Thu cũng đang là câu hỏi của khá nhiều người dân khác, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp như hiện nay.

Sau Tết, với 1 tỷ tiền nhàn rỗi nên đầu tư phân khúc bất động sản nào? - 1

Đầu tư gì sau Tết là câu hỏi thường gặp với khá nhiều nhà đầu tư cá nhân

Theo các chuyên gia, câu chuyện đầu tư gì sau Tết là câu hỏi thường gặp mỗi dịp này. Năm 2021, khi mà tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, kéo dài từ đầu năm 2020 đến nay, thì đầu tư gì để an toàn thực sự cũng là vấn đề đáng để quan tâm.

Nhưng cũng theo các chuyên gia, mặc dù trong bối cảnh khó khăn của dịch bệnh; nhưng bất động sản vẫn luôn được xác định là cơ hội đối với nhà đầu tư cá nhân.

“Dù khó khăn bởi dịch bệnh, nhưng thị trường bất động sản hiện nay vẫn còn cơ hội cho các nhà đầu tư” - Ông Phạm Lâm - Tổng Giám đốc Công ty CP DKRA Việt Nam nhận định.

Song, theo phân tích của ông Lâm, ở thời điểm này, không phải cuộc chơi của những nhà đầu tư "lướt sóng". Quan điểm đầu tư ở giai đoạn hiện nay, phải có chiến lược đầu tư mang tính chất trung và dài hạn.

Trong đó, nhà đầu tư nên đầu tư ở các thị trường có nhiều lợi thế phát triển ổn định. Tránh tình trạng đầu tư vào các loại hình sản phẩm giá rẻ, không an toàn, thiếu tính bền vững.

Tương tự, TS. Sử Ngọc Khương - Giám đốc Cấp cao Savills Việt Nam cũng đưa ra phân tích, nhu cầu đối với phân khúc nhà ở vẫn cao là do một bộ phận tại Việt Nam có tài sản tích luỹ dưới dạng vàng, tiền mặt hay ngoại tệ đang có nhu cầu chuyển hoá các loại tài sản trên sang bất động sản.

Sau Tết, với 1 tỷ tiền nhàn rỗi nên đầu tư phân khúc bất động sản nào? - 2

Đầu tư bất động sản "dài hơi" được xác định là cơ hội đối với nhà đầu tư cá nhân

Điều này cũng luôn đúng với các nhà đầu tư, tổ chức trên thế giới. Khi nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, chính trị bất ổn hoặc chiến tranh, dịch bệnh,... thì ngay lập tức họ sẽ đưa dòng tiền của mình sang kênh trú ẩn an toàn, trong đó có bất động sản.

Tuy nhiên, ông Khương đưa ra khuyến cáo: “Đối với những nhà đầu tư cá nhân trong thời điểm này cần cân nhắc yếu tố vốn, vì liên quan đến công việc, đến việc giảm lương nhân viên,… kéo theo việc hạn chế, sụt giảm chi tiêu và nhu cầu mua sắm bất động sản.

Còn đối với những nhà đầu tư có năng lực về tài chính, đây hoàn toàn có thể là một cơ hội cho họ. Song, cũng cần cân nhắc tới những kế hoạch dài hơi hơn” – ông Khương nói thêm.

Dưới góc độ tài chính, các chuyên gia tư vấn phân tích, thị trường khó khăn chính là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư dài hạn bởi họ luôn hướng đến khoản lợi nhuận từ 3-5 năm chứ không kỳ vọng "nhảy sóng" tức thì.

Khi thị trường khó khăn lại giúp các nhà đầu tư dài hạn có thể thâu tóm được những sản phẩm bất động sản có giá trị mà không phải cạnh tranh quá nhiều. Khả năng về vốn tốt giúp các nhà đầu tư dài hạn không cần sử dụng tới đòn bẩy tài chính và đây chính là thuận lợi lớn nhất của nhóm này.

Dù bất động sản đang được đánh giá là lựa chọn khôn ngoan của nhà đầu tư trong giai đoạn khó khăn nhưng các chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư không nên nuôi kỳ vọng sinh lời cao trong ngắn hạn mà cần xác định mục tiêu đầu tư dài hạn để đảm bảo an toàn.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-tet-voi-1-ty-tien-nhan-roi-nen-dau-tu-phan-khuc-bat-dong-san-nao-502021931...

Sốt đất Bình Phước: Lời tiền tỷ sau một đêm - “giấc mơ có thật”?

Trước cơn sốt đất ăn theo dự án tại Bình Phước trong những ngày gần đây, các chuyên gia cho rằng nhà đầu tư nên cẩn...

Theo Hồng Hương (Dân Việt)
sự kiện Những kênh đầu tư năm 2021
Báo lỗi nội dung