Mua vàng ngày vía thần Tài năm trước, năm nay mang bán lãi bao nhiêu tiền?

Sự kiện: Ngày Vía Thần Tài

Người mua vàng vào đầu giờ sáng ngày vía thần Tài năm nay nếu đầu giờ chiều mang bán đã lỗ ngay gần 4 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, người mua vàng từ năm ngoái, đến năm nay mang bán lại lãi to.

Thông thường, vào ngày vía thần Tài hàng năm, khi nhu cầu mua vàng của người dân tăng cao thì thị trường lại chứng kiến cảnh giá vàng trong nước tăng mạnh. Tuy nhiên, trái ngược với mọi năm, năm nay, giá vàng SJC bất ngờ lao dốc, bốc hơi cả triệu đồng/lượng chỉ sau ít giờ mở cửa phiên giao dịch.

Hàng trăm người xếp hàng từ tờ mờ sớm ngày vía thần Tài năm 2024 để chờ mua bán vàng.

Hàng trăm người xếp hàng từ tờ mờ sớm ngày vía thần Tài năm 2024 để chờ mua bán vàng.

Cầm trên tay phiếu bán vàng với số tiền gần 1,2 tỷ đồng, anh Quyết, trú tại Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, anh vừa bán 16 lượng vàng SJC với giá 74,7 triệu đồng/lượng do cần tiền để chuẩn bị mua nhà.

“Số vàng này tôi mua từ tháng 7/2022 với giá 62,5 triệu đồng/lượng. Vào cuối năm ngoái, khi giá vàng lên mức 80 triệu đồng/lượng tôi cũng định mang bán nhưng vợ cứ gàn vì chưa tìm được căn nhà ưng ý. Hơn nữa, ai cũng bảo đến ngày vía thần Tài, nhiều người mua vàng nên giá còn tăng nữa. Ai ngờ càng ngày càng xuống”, anh Quyết nói.

Theo anh Quyết, giá vàng miếng SJC trong nước hiện đang có sự chênh lệch lên đến 17 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới, chênh lệch gần 12 triệu đồng/lượng so với giá vàng nhẫn và chênh lệch giữa mua và bán lên đến 3 triệu đồng. Vì vậy, rất có thể thời gian tới sẽ còn xuống thấp nữa nên anh phải mang vàng đi bán “vội”.

Người đi mua vàng ngày vía thần Tài năm nay đa số chỉ mua số lượng rất ít để lấy may vì giá vàng hiện tại rất cao.

Người đi mua vàng ngày vía thần Tài năm nay đa số chỉ mua số lượng rất ít để lấy may vì giá vàng hiện tại rất cao.

Xếp hàng từ đầu giờ sáng để mua 1 lượng vàng SJC với giá 78,4 triệu đồng, đến hơn 10 giờ sáng, chị Ngọc Mai, trú tại Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, nếu bán luôn bây giờ, chị đã lỗ ngay 3,7 triệu đồng/lượng do giá vàng giảm cộng với chênh lệch giữa mua và bán quá cao.

“Biết là mua vàng ngày vía Thần Tài để lấy may, không ai bán luôn nhưng nhìn giá rớt nhanh quá tôi cũng “sốt ruột”. Thế mà bạn bè tôi cứ dự đoán giá vàng thế nào cũng lên 80 triệu đồng/lượng vào ngày này, làm tôi hí hửng đi sớm để mua được rẻ. Ai ngờ thành ra mua đắt”, chị Mai thở dài.

Những người vừa mua vàng vào buổi sáng đến buổi chiều đã lỗ ngay cả triệu đồng mỗi lượng nhưng với ông Tuấn, trú tại Long Biên (Hà Nội) lại ôm lãi hàng trăm triệu đồng vì mua vàng vào ngày vía thần Tài năm trước, năm nay mang bán.

Nhiều người "lãi to" vì mua vàng nhẫn vào ngày vía thần Tài năm trước, năm nay mang bán.

Nhiều người "lãi to" vì mua vàng nhẫn vào ngày vía thần Tài năm trước, năm nay mang bán.

Ông Tuấn cho biết, vào ngày này năm trước, ông cũng đi xếp hàng mua vàng nhẫn với giá 55,7 triệu đồng/lượng. Hôm nay, ông mang bán được với giá 64,5 triệu đồng, mỗi lượng vàng “đút túi” 8,8 triệu đồng.

“Năm ngoái tôi mua tổng cộng 19 lượng vàng nhẫn, hết hơn 1 tỷ đồng. Năm nay mang bán, lãi được tổng cộng là 167 triệu đồng”, ông Tuấn cho hay.

Cảnh đông đúc, nhộn nhịp tại một số cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông.

Cảnh đông đúc, nhộn nhịp tại một số cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông.

Đầu giờ sáng nay, ngày 19/02/2024, giá vàng miếng SJC được giao dịch ở mức 75,4 - 78,42 triệu đồng/lượng, giảm 400.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên liền trước.

Tới 9h30 cùng ngày, giá vàng SJC lại được tiếp tục điều chỉnh giảm, giá mua vào bán ra ở mức 75 - 78,02 triệu đồng/lượng, giảm 400.000 đồng/lượng cả hai chiều so với sáng nay.

Tới 11h sáng, SJC Hà Nội giao dịch ở mức 74,5-77,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 1,3 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 900 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Đến đầu giờ chiều ngày hôm nay, giá vàng được niêm yết ở mức 74,7-77,7 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 200 nghìn đồng/lượng so với phiên cuối buổi sáng, chênh lệch mua bán vẫn ở mức cao, lên đến 3 triệu đồng/lượng.

Nguồn: [Link nguồn]

Một số cửa hàng báo “hết hàng” do quá tải, trong khi đó, có người "ôm" cả chục lượng vàng đi bán.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Cảnh ([Tên nguồn])
Ngày Vía Thần Tài Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN