Lượng khách tập luyện tăng trở lại, HLV dạy yoga, thể hình kiếm vài chục triệu đồng/tháng

Thứ Hai, ngày 01/06/2020 13:33 PM (GMT+7)

Sau khi các lớp dạy yoga và trung tâm thể hình được phép mở cửa trở lại, số lượng học viên đến lớp đã dần đông hơn. Điều này giúp các giáo viên, hướng dân viên có thể kiếm được thu nhập vài chục triệu đồng/tháng.

  

Anh Châu Chấn Thanh - một HLV có 5 năm kinh nghiệm dạy yoga tại Hoàng Mai, Hà Nội - cho biết thu nhập trước đây của anh dao động từ 30 đến 40 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, tác động của dịch Covid-19 vừa qua đã ảnh hưởng không ít đến cuộc sống hàng ngày cũng như thu nhập của anh. Các lớp học Yoga ở các chung cư và công ty hầu như đều phải nghỉ, chỉ còn các lớp hướng dẫn tập tại gia về phần dinh dưỡng và vận động để tăng sức đề kháng. Điều này khiến thu nhập của anh giảm sâu tới 80%-90% trong thời gian cả nước thực hiện cách ly xã hội phòng chống dịch bệnh.

Anh chia sẻ, kể từ khi các lớp yoga được phép mở cửa trở lại, đến nay công việc của anh đã dần trở lại bình thường. HLV yoga này tiết lộ thu nhập hiện tại cũng đã bằng khoảng 60%-70% so với trước dịch.

Lượng khách tập luyện tăng trở lại, HLV dạy yoga, thể hình kiếm vài chục triệu đồng/tháng - 1

Nhiều HLV thể hình và yoga cho biết thu nhập của họ đã hồi phục nhanh chóng sau ảnh hưởng của dịch Covid-19

Để cải thiện thu nhập, anh đã khởi động lại việc tổ chức các hội nhóm và tuyên truyền các kiến thức về ăn uống và vận động lành mạnh giúp cho mọi người chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe. Anh tiết lộ, thông qua những buổi trao đổi này mà anh cũng như nhiều HLV dạy yoga khác có thể tìm được thêm những học viên mới. Anh Thanh cho biết chỉ khoảng 1 tháng nữa nhu cầu tập luyện của người dân sẽ trở lại bình thường như trước đây.

Một đồng nghiệp của anh Thanh là chị Bích Lệ với gần 1 năm bước vào nghề dạy yoga cũng chia sẻ sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, số học viên đến các lớp học cũng đã dần hồi phục trở lại. Chị Bích Lệ cho biết trong nghề HLV yoga, những HLV càng có nhiều ca dạy mỗi tuần sẽ có thu nhập càng cao. Do đó, những giáo viên, HLV có kinh nghiệm, thu nhập vài chục triệu đồng/tháng là bình thường.

Trong khi đó, anh Thuận - một HLV thể hình và dạy bơi - cho biết trong quãng thời gian 4 năm dạy thể hình ở các trung tâm thì những tháng đầu năm 2020 là quãng thời gian khó khăn nhất về kinh tế khi nhiều trung tâm tập luyện thể thao phải đóng cửa phòng chống dịch.

Anh chia sẻ sau thời gian dài ở nhà, hiện học viên ở các trung tâm thể hình đã bắt đầu trở lại tập luyện bình thường nhằm giữ gìn sức khỏe. Do đó, thu nhập của các HLV cá nhân như anh cũng đã bắt đầu hồi phục.

Cùng với đó, các bể bơi trong nhà và ngoài trời đã hoạt động trở lại nên nhu cầu học bơi của người dân cũng bắt đầu đông hơn. Anh Thuận tiết lộ, những năm trước thì cứ đến mùa hè thu nhập của những HLV dạy bơi có thể lên tới vài chục triệu đồng/tháng nhờ số lượng học viên đăng ký rất đông do nhiều gia đình có con đi học, tranh thủ thời gian nghỉ hè cho con đi học bơi để học hỏi kỹ năng sinh tồn dưới nước và nâng cao sức khỏe chuẩn bị cho năm học mới.

Lượng khách tập luyện tăng trở lại, HLV dạy yoga, thể hình kiếm vài chục triệu đồng/tháng - 2

Những buổi tập đã có đông học viên trở lại

Chị Hương, chủ một CLB Yoga tại Hoàng Mai, Hà Nội cũng chia sẻ ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến CLB Yoga của mình bị giảm tới 90% doanh thu nhưng hiện đã hồi phục trở lại. Chị Hương chia sẻ trong thời gian ở nhà thực hiện cách ly xã hội, nhiều người đã tăng cân do những thay đổi trong sinh hoạt và thói quen ăn uống. Do đó, đến nay một số học viên đã bắt đầu đi tập luyện.

Với sự trở lại của những học viên cũ và thêm những học viên mới giúp doanh thu của CLB thời gian này đã bằng 60% - 70% so với trước dịch. Chị hy vọng trong thời gian tới, khi các hoạt động kinh tế dần ổn định trở lại thì số lượng học viên đến với trung tâm sẽ tiếp tục tăng lên.

Bên cạnh các lớp dạy truyền thống, chị cũng đang lên kế hoạch triển khai các lớp học online. Trong thời gian đóng cửa phòng chống dịch Covid-19, chị đã bắt đầu tìm hiểu và hướng dẫn được cho 2 học viên theo học online. Chị chia sẻ, thời gian tới sẽ tiếp tục tìm hiểu và rút kinh nghiệm từ khóa học đầu tiên để triển khai lớp học online thời gian tới được hiệu quả hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/luong-khach-tap-luyen-tang-tro-lai-hlv-day-yoga-the-hinh-kiem-vai-chuc-trieu-d...

Theo Trung Kiên (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh