Bitcoin rơi tự do, cơn hoảng loạn của nhà đầu tư kéo dài, Elon Musk tuyên bố bất ngờ

Thứ Năm, ngày 20/05/2021 13:37 PM (GMT+7)

Sau cơn hưng phấn kéo dài, Bitcoin cắm đầu lao dốc.

Sự kiện: Tiền ảo

Tối ngày 19/5, bitcoin đã giảm mạnh, có thời điểm xuống sát 30.000 USD, vốn hóa toàn thị trường tiền điện tử 'bốc hơi' hàng trăm tỷ USD, xuống dưới mức 1.400 tỷ USD.

Đầu ngày 20/5, trên sàn CoinDesk, giá Bitcoin giao dịch ở mức 37.900 USD, giảm 10,9%, tương đương mỗi coin giảm 4.993 USD. Tổng vốn hóa toàn thị trường mất tới 18,8% và lùi về 1.650 tỷ USD, tương đương 408 tỷ USD bị thổi bay.

Nhiều nhà đầu tư vài ngày trước còn hân hoan vì giá các tiền ảo này tăng liên tục thì nay hầu hết rơi vào lo lắng, thậm chí hoảng loạn, tìm cách bán tháo.

Trên Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá Bitcoin giao dịch trong khoảng 913 - 955 triệu đồng.

Bitcoin giảm kéo loạt tiền ảo lao dốc theo. Cụ thể, Ethereum giảm 23,6%, Binance Coin giảm 27,9%, Cardano giảm 21,7%, Dogecoin giảm 26,5%, Polkadot giảm 32,8%,...

 Một phần nguyên nhân khiến bitcoin rớt thảm có liên quan đến sự đảo chiều thái độ của các tổ chức tài chính và doanh nghiệp đối với tiền ảo, CNBC nhận định.

Bitcoin rơi tự do, cơn hoảng loạn của nhà đầu tư kéo dài, Elon Musk tuyên bố bất ngờ - 1

Bitcoin liên tục giảm

Tháng 3 năm nay, Elon Musk thông báo Tesla đang mua hơn 1,5 tỷ USD bitcoin. Một số công ty thanh toán như Mastercard cho biết họ đang nâng cấp hệ thống để cung cấp nhiều dịch vụ liên quan đến tiền ảo hơn. Bên cạnh đó, các ngân hàng lớn trên Phố Wall thông báo bắt đầu làm việc với bộ phận giao dịch tiền ảo để kéo khách hàng. Coinbase, một công ty sàn giao dịch tiền ảo, niêm yết trên sàn Nasdaq vào giữa tháng 4.

Tuy nhiên, tuần trước, tỷ phú Elon Musk tuyên bố Tesla sẽ không còn chấp nhận thanh toán bằng bitcoin với lý do lo ngại về môi trường.

Trung Quốc đã quyết định sẽ mạnh tay cấm các tổ chức tài chính và công ty thanh toán cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Bộ Tư pháp và Sở Thuế vụ Mỹ mới đây cũng tuyên bố sẽ điều tra Binance - sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới về rửa tiền và vi phạm thuế. Các quan chức điều tra rửa tiền và vi phạm thuế đã tìm kiếm thông tin từ những cá nhân có hiểu biết sâu sắc về hoạt động kinh doanh của Binance.

Trong bản báo cáo mới đây, JPMorgan cho biết dựa trên các hợp đồng tương lai, khá nhiều nhà đầu tư tổ chức dường như đã rời bỏ bitcoin và quay trở về với vàng.

"Chúng tôi tin rằng việc chính phủ các nước tăng cường kiểm soát tiền ảo có thể kích hoạt một 'mùa đông tiền ảo' và làm suy yếu hoạt động giao dịch", chuyên gia phân tích Harshita Rawat của công ty đầu tư Bernstein (Phố Wall) cho hay hôm 18/5.

Tuy nhiên, trong cơn hoảng loạn của nhà đầu tư, Elon Musk và một số nhà đầu tư "máu mặt" khác vẫn khẳng định niềm tin vào bitcoin. Elon Musk vừa đăng tải trên Twitter: "Tesla có bàn tay kim cương", ám chỉ Tesla kiên quyết không bán bitcoin, ngay cả trong giai đoạn hỗn loạn.

Dòng tweet của Elon Musk là một trong khá nhiều lời ủng hộ bitcoin từ những tín đồ tiền mã hóa giàu có. Một vài người trong số họ đã đặt cược hàng tỷ USD và tương lai của tiền mã hóa.

Nguồn: http://danviet.vn/bitcoin-roi-tu-do-con-hoang-loan-cua-nha-dau-tu-keo-dai-elon-musk-tuyen-bo-bat...

Sau cơn sốt hầm hập, giá đất nơi nào hạ nhiệt nhanh nhất?

Sau thời gian tăng nóng, giá đất đã có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
sự kiện Tiền ảo
Báo lỗi nội dung