Sau cơn sốt hầm hập, giá đất nơi nào hạ nhiệt nhanh nhất?

Sau thời gian tăng nóng, giá đất đã có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo Batdongsan.com.vn, nhu cầu tìm kiếm toàn thị trường trong tháng 4 giảm 18% và lượng tin đăng giảm 1% so với tháng 3. Tuy nhiên nếu so với tháng 4/2020, mức độ quan tâm vẫn tăng 44% và lượng tin đăng vẫn tăng 63%.

Trong tuần đầu tiên của tháng 5/2021, do có sự quay trở lại của dịch Covid-19, nhu cầu tìm kiếm bất động sản tại các tỉnh thành có nhiều ca nhiễm ghi nhận sự sụt giảm.

Cụ thể, nếu so sánh dữ liệu 7 ngày trước và sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, mức độ quan tâm tại Bắc Ninh giảm 21%, Vĩnh Phúc giảm 39% và Đà Nẵng giảm 25%.

Tại một số tỉnh thành khác, mức độ quan tâm trong tháng 4 vừa qua có xu hướng giảm (10 - 34%) so với tháng trước, diễn ra ở hầu hết các tỉnh thành. Mức giảm mạnh nhất diễn ra ở Hải Phòng (34%), Bắc Ninh (29%), Đà Nẵng (21%), Quảng Ninh (19%), Đồng Nai (15%).

Ngược lại, lượng tin đăng lại tăng nhẹ ở hầu hết các tỉnh. Mức tăng mạnh nhất tại Quảng Ninh (35%), Quảng Nam (11%).

Đất nền là phân khúc ghi nhận sức mua giảm nhiều nhất với gần 21%. Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại phân khúc đất nền dự án với sức mua giảm gần 18% và phân khúc căn hộ giảm hơn 16%.

Sau cơn sốt hầm hập, giá đất nơi nào hạ nhiệt nhanh nhất? - 1

Giá đất tăng liên tục trong thời gian qua

Bộ Xây dựng cũng cho biết, tình trạng giá đất tăng nóng cục bộ tại một số địa phương chỉ diễn ra trong thời gian ngắn rồi lắng xuống sau khi chính quyền địa phương kịp thời đưa ra các chỉ đạo, thông báo công khai cũng như cảnh báo tới các nhà đầu tư, người dân về quy hoạch, kế hoạch thực hiện, tình hình triển khai các dự án trên địa bàn.

Trước đó, tại Hà Nội, theo ghi nhận của các đơn vị nghiên cứu thị trường, một số khu vực đất đai người dân quản lý tại các vùng ven đô, quy hoạch nâng cấp lên Quận đều bị đẩy lên tương đương 30-50 triệu/m2; bình quân các vùng Sơn Tây, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm, Long Biên cũng tăng khoảng 20-30%.

Tại TP. Hồ Chí Minh, giá nhà đất ở khu vực TP. Thủ Đức liên tục tăng nhiều đợt từ trước thời điểm thành lập đến nay (ví dụ trên tuyến đường Nguyễn Xiển, Nguyễn Phước Thiện, Hoàng Hữu Nam, Nguyễn Văn Tăng…, vị trí đất mặt đường đã lên tới hơn 100 triệu đồng/m2 thậm chí gần 200 triệu; tại phường Trường Thọ, giá đất trước đây chỉ khoảng 40-50 triệu đồng/m2 đã tăng lên tới 70-90 triệu đồng/m2 thậm chí 100 triệu đồng/m2).

Nguồn: http://danviet.vn/sau-con-sot-ham-hap-gia-dat-noi-nao-ha-nhiet-nhanh-nhat-5020212054583532.htm

Những căn nhà siêu mỏng đến khó tin, chiều rộng chưa đầy 2m

Một trong số những căn nhà này chỉ đủ không gian sinh hoạt cho… 1 người mà thôi.

Chia sẻ
Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
Thị trường bất động sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung