Tự làm xả tóc từ dâm bụt giúp nuôi dưỡng mái tóc mây

Thứ Hai, ngày 25/07/2022 15:39 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bạn hãy thử dưỡng tóc bằng dầu xả hibiscus với hai thành phần đơn giản này có thể giúp trẻ hóa mái tóc khô, thô và hư tổn của bạn và nuôi dưỡng tóc.

Sự kiện: Tóc đẹp

Tóc của bạn vào giai đoạn này có thể trở nên tương đối khô, thô ráp và hư tổn? Có khả năng tóc bạn không đủ độ ẩm và thiếu dưỡng chất.

Tự làm xả tóc từ dâm bụt giúp nuôi dưỡng mái tóc mây - 1

Mái tóc mây mềm mại và quyến rũ.

Lợi ích của việc sử dụng bột hoa dâm bụt đối với tóc:

Ngoài việc dưỡng tóc và điều trị tóc khô, thô ráp và hư tổn, bột hoa dâm bụt còn có nhiều lợi ích khác đối với tóc và cải thiện sức khỏe của tóc.

Bột hoa dâm bụt hoạt động như một chất dưỡng tóc tự nhiên, giúp tóc mềm mượt hơn, bằng cách nuôi dưỡng các nang tóc, làm cho tóc mềm mại và dễ quản lý. Các axit amin trong bột hoa dâm bụt sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc bằng cách sản xuất keratin, một loại protein bảo vệ tóc, giúp tóc dày hơn và ngăn tóc gãy rụng.

Bột hoa râm bụt chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa, sản sinh ra sắc tố melanin. Sắc tố này giúp giữ lại màu tự nhiên của tóc. Bột hoa dâm bụt đôi khi được kết hợp với cây lá móng để làm thuốc nhuộm tóc tự nhiên.

Dầu dưỡng tóc từ bột hoa dâm bụt có thể giúp bạn giảm tiết dầu của tuyến bã nhờn và hoạt động giống như một chất làm se tự nhiên. Nó cung cấp cho da đầu một tác dụng làm mát và cũng kích thích lưu lượng máu trên da đầu.

Sử dụng tinh dầu hoa dâm bụt có thể giúp làm thông thoáng lỗ chân lông trên da đầu và giảm lượng bã nhờn dư thừa (chất nhờn do tuyến bã nhờn tiết ra), làm cho tóc bớt nhờn, bết và bóng dầu.

Tự làm xả tóc từ dâm bụt giúp nuôi dưỡng mái tóc mây - 2

Làm thế nào để làm dầu xả từ dâm bụt này tại nhà?

Thành phần:

Dầu xả dâm bụt dạng bột

Cách làm: Cho vào bát trộn, thêm dầu xả và bột hoa râm bụt vào và trộn đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp mềm mịn.

Cách sử dụng: Thoa dầu xả hoa dâm bụt này lên tóc ẩm và để trong khoảng 15 phút. Sau đó gội sạch và gội đầu như bình thường.

Tại sao bạn nên sử dụng dầu dưỡng tóc hoa dâm bụt này trước khi gội đầu? Sử dụng dầu dưỡng tóc hoa dâm bụt này hoặc bất kỳ loại dầu xả nào khác lên tóc trước khi gội đầu, nó sẽ giúp hoạt động như một lớp kem ủ dưỡng mềm cho tóc và giúp thoa đều dầu gội lên tóc để làm sạch đúng cách. Nó giúp bao phủ các sợi tóc và bảo vệ tóc khỏi việc bị lấy đi mạnh mẽ tất cả các chất dầu tự nhiên.

Phương pháp này còn được gọi là phương pháp 'Gội đầu ngược'. Nó sẽ giúp trẻ hóa tóc và không gây cảm giác nặng nề, mềm nhũn.

Dầu dưỡng giúp tóc như thế nào? Dầu dưỡng tóc có tác dụng giúp dưỡng ẩm cho tóc sau khi bạn gội đầu vì dầu gội đầu là chất làm sạch và thường lấy đi tất cả các loại dầu tự nhiên trên tóc. Dầu xả giúp bao phủ từng sợi tóc và khóa độ ẩm vừa đủ để giữ ẩm tốt cho tóc.

Phương pháp này có thể giúp bảo vệ sợi tóc khỏi bị hư hại nhiều và sẽ làm cho tóc mềm hơn.

Dầu xả giúp niêm phong các lớp biểu bì tóc đã mở và tăng cường độ chắc khỏe cho các sợi tóc. Điều này sẽ giúp giảm rụng tóc và tránh cho tóc bị hư tổn như tóc gãy, chẻ ngọn.

Nguồn: http://danviet.vn/tu-lam-xa-toc-tu-dam-but-giup-nuoi-duong-mai-toc-may-502022257154029774.htm

Muốn da đẹp, tóc mượt bạn đừng bỏ qua loại cá này

Nếu bạn quan tâm tới sức khỏe mái tóc, làn da, đừng bỏ quên loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng này.

Chia sẻ
Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Tóc đẹp
Báo lỗi nội dung