Muốn tóc không xẹp, bạn nên tránh xa loại dầu xả này

Thứ Năm, ngày 16/06/2022 10:19 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Có những thành phần trong dầu xả là khắc tinh của mái tóc!

Sự kiện: Tóc đẹp

Muốn tóc không xẹp, bạn nên tránh xa loại dầu xả này - 1

Khi chúng ta già đi, không thể tránh khỏi chứng tóc mỏng, mặc dù điều này có thể được giải quyết thông qua các sản phẩm chăm sóc tóc, một chế độ ăn uống cân bằng và tránh các thói quen phổ biến như buộc tóc, ngủ với tóc ướt và tuyệt đối không dùng sản phẩm có sodium lauryl sulfate (thường được viết tắt: SLS).

​​Lauren Udoh, nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp giải thích rằng việc sở hữu một mái tóc mỏng, mịn và mỏng manh và việc bổ sung các sản phẩm có gốc sulfat khắc nghiệt có thể làm trầm trọng thêm tình trạng rụng tóc.

Chuyên gia chăm sóc tóc này nói: “Chất tẩy mạnh này, sodium lauryl sulfate [SLS], là một thành phần phổ biến trong dầu gội và dầu dưỡng tóc và được biết đến là loại bỏ dầu tự nhiên, khiến tóc khô, dễ gãy và hư tổn. Thành phần này trong dầu xả cũng có thể gây kích ứng da đầu và rụng tóc.” 

Shandi Nichelle, nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp khác cũng đồng tình rằng sunfat "là một trong những thành phần bất lợi nhất có thể được tìm thấy trong các loại dầu xả thông dụng. Các chất hoạt động bề mặt như sulfat được sử dụng để loại bỏ các mảnh vụn và dầu thừa trên da đầu. Chúng có thể làm cho tóc bạn xơ xác và kích hoạt phản ứng dị ứng trên da đầu của bạn. Hơn nữa, khi sử dụng trong thời gian dài, chúng có thể gây rối loạn nội tiết tố".

Các chuyên gia về tóc đều nhấn mạnh để tránh các loại dầu xả có sulfat được liệt kê trong phần thành phần của chúng Nếu bạn có mái tóc bết, mỏng hoặc mịn. Udoh nói: “Hãy tìm những loại dầu xả không chứa thành phần này để giúp giữ cho tóc của bạn khỏe mạnh và trông đẹp nhất. Tôi khuyên bạn nên sử dụng dầu xả có chứa các thành phần tự nhiên như dầu dừa hoặc dầu jojoba, chúng sẽ giúp nuôi dưỡng và phục hồi tóc của bạn.”

Ngoài ra, chuyên gia về tóc Ghanima Abdullah của The Right Hairstyles chia sẻ rằng dầu dưỡng tóc cũng là sản phẩm có thể dùng để chống lại tình trạng tóc mỏng.

Muốn tóc không xẹp, bạn nên tránh xa loại dầu xả này - 2

“Bạn phải đọc nhãn của các sản phẩm chăm sóc tóc của bạn,” Nichelle đồng ý và giải thích rằng ba thành phần đầu tiên trên chai là chìa khóa. Các thành phần được liệt kê theo số lượng sử dụng. Nói đơn giản là vị trí càng cao trong danh sách trên nhãn thì thành phần đó càng có nhiều trong sản phẩm."

Nhìn chung bạn nên sử dụng “các thương hiệu hoặc sản phẩm sạch được dán nhãn sulfat, paraben và không chứa silicone. Thành phần đặc biệt là cho tóc mỏng hoặc mỏng là dầu thầu dầu và giấm táo.

Nguồn: http://danviet.vn/muon-toc-khong-xep-ban-nen-tranh-xa-loai-dau-xa-nay-502022166102024797.htm

Biện pháp giá rẻ giúp làm chậm lão hóa da

Lão hóa da không thể ngăn chặn nhưng có thể hạn chế!

Chia sẻ
Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Tóc đẹp
Báo lỗi nội dung