Những cách hiệu quả nuôi dưỡng lông mày dài, mượt làm gương mặt sắc nét, ấn tượng

Sự kiện: Tóc đẹp

Dưới đây là một số phương pháp tự nhiên để có lông mày dày hơn:

Những cách hiệu quả nuôi dưỡng lông mày dài, mượt làm gương mặt sắc nét, ấn tượng - 1

1. Bằng cách sử dụng các loại dầu khác nhau:

 Dầu thầu dầu:

Ngoài nhiều lợi ích khác của nó, dầu thầu dầu giúp phát triển lông tóc đã là một phương thuốc lâu đời. Thầu dầu rất giàu protein và vitamin, có thể nuôi dưỡng các nang tóc và kích thích mọc tóc.

Cách sử dụng:

Lấy một đến hai giọt dầu thầu dầu trên đầu ngón tay của bạn và xoa chúng với nhau, sau đó nhẹ nhàng xoa bóp lông mày của bạn với nó. Làm trong khoảng 5 phút và sau đó giữ nguyên trong nửa giờ hoặc qua đêm để có kết quả tốt nhất. Sau đó dùng bông tẩy trang thấm bớt dầu rồi rửa sạch mặt bằng sửa rửa mặt dịu nhẹ và nước thường.

Một số người có thể bị dị ứng với dầu thầu dầu và do đó, điều cần thiết là bạn phải kiểm tra da trước khi sử dụng.

Dầu jojoba:

Dầu jojoba chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin thiết yếu và có thể giúp kích thích các nang tóc không hoạt động. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của tóc nhanh hơn, dưỡng ẩm cho khu vực này và giữ cho làn da của bạn ngậm nước. Nó có thể giúp giảm bất kỳ tổn thương nào cho lông mày.

Những cách hiệu quả nuôi dưỡng lông mày dài, mượt làm gương mặt sắc nét, ấn tượng - 2

Cách sử dụng:

Lấy một đến hai giọt dầu jojoba trên một miếng bông và thoa dầu lên lông mày của bạn. Sau đó, sử dụng các ngón tay của bạn để xoa bóp nó. Làm điều này trong khoảng 5 phút và sau đó để nó qua đêm. Sáng hôm sau rửa sạch mặt bằng sửa rửa mặt dịu nhẹ và nước (nên dùng nước lạnh).

2. Huyết thanh mọc lông mày tự chế:

Huyết thanh lông mày: huyết thanh lông mày này tăng cường và điều kiện các sợi lông mày, giúp lông mày khỏe hơn, dày hơn.

Bạn sẽ cần:

1/4 muỗng cà phê nước ép tỏi

1 muỗng cà phê dầu dừa nguyên chất

1/2 muỗng canh dầu thầu dầu

1/2 muỗng cà phê gel lô hội

Phương pháp:

Cho nước ép tỏi vào một cái bát trộn nhỏ (bạn có thể nghiền nát tỏi và dùng rây lọc để lấy nước cốt ra), dầu dừa và dầu thầu dầu. Trộn cho đến khi nó trở thành một hỗn hợp nhuyễn. Sau đó cho gel nha đam vào trộn đều thành hỗn hợp nhuyễn và mịn.

Cách sử dụng:

Nhúng cọ chải mascara vào hỗn hợp này và thoa đều lên lông mày của bạn. Điều này sẽ thúc đẩy quá trình lưu thông máu và đồng thời tẩy tế bào chết cho vùng da dưới lông mày. Sau đó, để nó qua đêm. Sáng hôm sau rửa sạch mặt bằng sửa rửa mặt dịu nhẹ và nước thường.

3. Mặt nạ phát triển lông mày

- Giàu protein cũng như axit nicotinic và lecithin mà mặt nạ này thúc đẩy lông mày mọc nhanh và dày hơn.

1 muỗng cà phê bột cỏ cà ri

1 muỗng canh sữa chua hoặc nước hoa hồng

Cho bột cỏ ca ri vào bát cùng với sữa chua hoặc nước hoa hồng để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Bôi hỗn hợp này lên lông mày của bạn và để trong 30 phút trước khi rửa sạch với nước.

4. Các phương pháp chăm sóc lông mày đúng cách:

Có rất nhiều người thích tạo dáng lông mày rất thường xuyên để giữ cho chúng “thoáng”. Nhưng điều này có thể làm hỏng lông mày của bạn bằng cách làm giảm vĩnh viễn sự phát triển của lông và làm chúng mỏng dần theo thời gian. Do đó, không nên nhổ lông mày quá thường xuyên và chỉ để lông mày mọc ra hoàn toàn (tốt, bạn rất khó nhổ lông mày), trước khi nhổ hoặc thậm chí là wax hoặc cạo.

Những cách hiệu quả nuôi dưỡng lông mày dài, mượt làm gương mặt sắc nét, ấn tượng - 3

Kỹ thuật chải lông mày: Cũng giống như cách bạn chải đầu, điều quan trọng là chải lông mày của bạn, ít nhất một lần một ngày, sử dụng bàn chải lông mày hoặc chải mascara. Điều này sẽ giúp kích thích mọc tóc bằng cách thúc đẩy tuần hoàn đến nang tóc. Cách chải lông mày đúng là chải từ dưới lên theo chiều lông mọc.

Lưu ý: Không chải quá mạnh hoặc chải quá kỹ vì có thể làm tổn thương nang lông. Hãy nhẹ nhàng và làm từ không gây quá nhiều áp lực.

5. Ăn uống đúng cách:

Đây là quy tắc không chỉ đối với sự phát triển của lông mày mà còn đối với sức khỏe nói chung. Có một chế độ ăn uống cân bằng là rất cần thiết, vì nó có thể đẩy nhanh quá trình mọc lông mày. Một chế độ ăn uống giàu protein, vitamin và sắt có liên quan đến việc thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Những cách hiệu quả nuôi dưỡng lông mày dài, mượt làm gương mặt sắc nét, ấn tượng - 4

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-cach-hieu-qua-nuoi-duong-long-may-dai-muot-lam-guong-mat-sac-net-an-tuon...

Mẹo dùng dầu gội đầu giúp tối ưu hoá nuôi tóc bóng mượt, bồng bềnh

Dưới đây là một số thủ thuật có thể nâng cao hiệu quả của dầu gội đầu để đạt được gấp đôi lợi ích của...

Chia sẻ
Theo Tâm An (Dân Việt)
Tóc đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung