Mẹo dùng dầu gội đầu giúp tối ưu hoá nuôi tóc bóng mượt, bồng bềnh

Thứ Bảy, ngày 23/10/2021 13:53 PM (GMT+7)

Dưới đây là một số thủ thuật có thể nâng cao hiệu quả của dầu gội đầu để đạt được gấp đôi lợi ích của nó.

Sự kiện: Tóc đẹp

Dầu gội là các sản phẩm chăm sóc tóc dạng lỏng được sử dụng để làm sạch hoặc làm sạch tóc và có thể được sử dụng để loại bỏ các chất tích tụ trên da đầu, có thể là sản phẩm tích tụ hoặc thậm chí là bụi bẩn. Nhưng liệu những loại dầu gội này có hiệu quả trăm phần trăm không? Điều này còn phụ thuộc vào việc bạn sử dụng dầu gội đầu có đúng hay không. Và chúng ta có thể tăng thêm hiệu quả của nó bằng cách thêm các sản phẩm bổ sung này vào dầu gội của mình và tận hưởng gấp đôi lợi ích..

Mẹo dùng dầu gội đầu giúp tối ưu hoá nuôi tóc bóng mượt, bồng bềnh - 1

Dưới đây là một số thủ thuật có thể nâng cao hiệu quả của dầu gội đầu để đạt được gấp đôi lợi ích của nó

Thêm nước cốt dừa vào dầu gội đầu:

Nước cốt dừa đã được sử dụng trong nhiều năm như một nguyên liệu chăm sóc tóc hiệu quả và là một trong những nguyên liệu linh hoạt nhất. Hầu hết mọi người ủ tóc bằng nước cốt dừa trước khi tắm và cũng sử dụng nó như một liệu pháp chăm tóc. Điều này chắc chắn sẽ hữu ích. Nhưng đôi khi chúng ta không có đủ thời gian để theo dõi quá trình này do thiếu nhất quán hoặc thậm chí do lịch trình bận rộn.

Cách sử dụng: Thêm vào 1 muỗng canh dầu gội, ½ muỗng canh nước cốt dừa và 1 muỗng canh nước. Trộn đều hỗn hợp này và gội đầu như bình thường.

Nước cốt dừa sẽ hoạt động như một loại dầu xả tự nhiên vì dầu gội có thể loại bỏ dầu trên tóc của bạn và do đó, thêm nước cốt dừa vào dầu gội của bạn có thể giúp bao phủ sợi tóc và giúp tóc giữ được độ ẩm. Nó cũng có thể giúp giảm xoăn cứng, giảm rụng tóc, giảm gàu và làm cho tóc trông mượt mà, mềm mại và sáng bóng.

Mẹo dùng dầu gội đầu giúp tối ưu hoá nuôi tóc bóng mượt, bồng bềnh - 2

Lời khuyên:

Nếu bạn có mái tóc khô, bạn cũng có thể thêm gel lô hội vào dầu gội của bạn.

Không trộn sữa vào toàn bộ chai dầu gội đầu. Chỉ trộn số lượng tùy thích để sử dụng cho một lần gội.

Thêm đường vào dầu gội đầu:

Thêm đường vào dầu gội của bạn có thể giúp tẩy tế bào chết trên da đầu và loại bỏ các tế bào da chết, sản phẩm tích tụ, bụi bẩn và bụi bẩn rất hiệu quả.

Cách sử dụng: Cho 2 muỗng canh đường nâu vào 1 muỗng canh dầu gội vào bát trộn nhỏ, trộn đều và nhẹ nhàng xoa bóp lên da đầu theo chuyển động tròn trong một phút. Điều quan trọng là tóc của bạn phải được làm ướt đúng cách trước khi sử dụng hỗn hợp này.

Pha loãng dầu gội với nước trước khi sử dụng:

Hầu hết các loại dầu gội đầu được làm từ các hóa chất như sulfat có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc và cũng có thể dẫn đến rụng tóc nếu sử dụng quá thường xuyên. Vì vậy, để giảm việc tiếp xúc quá nhiều với những hóa chất này, nhưng cũng có được kết quả gội đầu như mong muốn, việc pha loãng dầu gội với nước trước khi sử dụng có thể giúp giảm tác động của hóa chất, đồng thời gội đầu, giữ lại một số dầu tự nhiên của tóc.

Mẹo dùng dầu gội đầu giúp tối ưu hoá nuôi tóc bóng mượt, bồng bềnh - 3

Mẹo này có thể được sử dụng cho những người tập thể dục thể thao hoặc có da đầu nhờn tự nhiên hoặc sống ở một thành phố đặc biệt ô nhiễm và yêu cầu gội đầu thường xuyên.

Cách sử dụng: Cho vào bát trộn (hoặc bạn có thể làm điều này trong lòng bàn tay hoặc trực tiếp trong cốc khi đang tắm), pha loãng một phần dầu gội với một phần nước và sau đó sử dụng nó để gội đầu. Xem tóc của bạn đã được làm ướt đúng cách chưa trước khi gội đầu.

Lời khuyên:

Tốt hơn hết là bạn nên sử dụng hầu hết dầu gội đầu đều trên da đầu và phần còn lại trên tóc, vì da đầu nhiều dầu hơn chính tóc. Khi đổ nước vào, dầu gội sẽ ngấm xuống toàn bộ chiều dài của tóc.Không trộn nước vào toàn bộ chai dầu gội đầu.

Nguồn: http://danviet.vn/meo-dung-dau-goi-dau-giup-toi-uu-hoa-nuoi-toc-bong-muot-bong-benh-502021231013...

Nếu không sợ mùi, dầu ngâm hành tỏi giúp chống rụng tóc rất hiệu quả

Dầu tóc hành tỏi được làm giàu với các đặc tính thúc đẩy mọc tóc tự nhiên sẽ giúp làm thông thoáng các nang tóc của...

Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Tóc đẹp
Báo lỗi nội dung