Lý do quan trọng giải thích vì sao không nên xoã tóc khi ngủ

Sự kiện: Tóc đẹp

Những sai lầm này khiến mái tóc của bạn dài nhưng kém mượt mà.

Tóc của bạn cũng cần giấc ngủ giống như làn da của bạn. Và trong khi chúng ta đầu tư nhiều thời gian và công sức vào việc chăm sóc da đúng cách trước khi đi ngủ, thì mái tóc của chúng ta cũng đáng được quan tâm như vậy. Bạn có thể không nhận ra điều đó, nhưng việc xõa tóc khi ngủ có thể gây ra nhiều tác hại hơn, trong đó tất nhiên trước tiên là cảnh đầu bù tóc rối vào buổi sáng.

Lý do quan trọng giải thích vì sao không nên xoã tóc khi ngủ - 1

1. Bạn có thể thức dậy với mái tóc rối

Khi bạn xoay người và trở mình trong giấc ngủ, tóc của bạn có thể bị xơ xác. Điều này xảy ra do ma sát xảy ra khi tóc của bạn cọ vào áo gối. Nó không chỉ khiến bạn thức dậy với mái tóc rối bù mà sự hư tổn lặp đi lặp lại này có thể khiến các sợi tóc yếu đi.

2. Có thể gây ra mụn trứng cá cho bạn

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, dễ bị mụn trứng cá, bạn nên để tóc không chạm vào mặt. Các sản phẩm tạo kiểu và dầu xả tích tụ trên tóc có thể bám vào da vào ban đêm và làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Do đó, điều này có thể dẫn đến nổi mụn và kích ứng da. Trên thực tế, những người để tóc dài thậm chí có thể bị mụn ở lưng, và việc bạn để tóc trên mặt khi ngủ có thể gây một số bệnh về da.

3. Có thể phá hoại sự phát triển tóc của bạn

Khi tóc bạn bị rối, có nghĩa là lớp biểu bì của nó được nâng lên và vẫn mở. Tóc hư tổn mọc chậm và nếu bạn đang mơ thấy một mái tóc dài và không thể giúp các sợi tóc của mình dài qua một điểm nhất định, hãy nhớ bảo vệ tóc khi bạn đang ngủ.

Lý do quan trọng giải thích vì sao không nên xoã tóc khi ngủ - 2

4. Tóc của bạn có thể chuyển sang dạng xoăn

Có thể bạn đang nghĩ rằng mình đã thử mọi sản phẩm tạo kiểu tóc có thể để khắc phục mái tóc xoăn của mình, nhưng một việc đơn giản như xõa tóc khi ngủ cũng có thể khiến tóc mất đi độ ẩm. Gối của bạn có thể là nguyên nhân khiến tóc bạn bị xoăn, bởi vì nó càng tạo ra nhiều ma sát với tóc, thì độ ẩm bốc hơi từ tóc càng nhiều.

5. Nó có thể gây ra chẻ ngọn

Tóc chẻ ngọn không chỉ gây khó chịu, nếu bạn có rất nhiều trên tóc, nó có thể khiến tóc của bạn trông không khỏe mạnh và không đẹp mắt. Nếu bạn không buộc tóc trước khi đi ngủ, việc hất và lật tóc vào ban đêm có thể gây hại cho tóc, gây gãy và chẻ ngọn. Và trừ khi bạn đang ngủ trên một chiếc áo gối bằng lụa thì hạn chế được điều này.

6. Xoã tóc gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ

Đi ngủ mà xõa tóc không chỉ khiến bạn điên đầu vào buổi sáng mà còn có thể khiến bạn thức giấc vào ban đêm. Khi bạn đang ngủ, tóc có thể cọ vào mặt và làm phiền giấc ngủ của bạn. Cách tốt nhất để chăm sóc tóc trước khi gọi là đêm là chải nhẹ và kéo thành bím tóc lỏng lẻo.

Cách bảo vệ tóc khi ngủ

Mặc dù khi ngủ buộc tóc đuôi ngựa chặt có thể có hại cho tóc của bạn, nhưng có một số cách dễ dàng để chăm sóc tóc khi bạn đang ngủ.

Lý do quan trọng giải thích vì sao không nên xoã tóc khi ngủ - 3

Quấn nó trong một chiếc khăn trùm đầu: Một chiếc khăn lụa hoặc sa tanh sẽ giữ cho ngọn tóc của bạn khỏe mạnh và không làm mất độ ẩm trên tóc.

Dùng dây buộc tóc bản to crunchie: Xoắn tóc thành một nút và dùng chun buộc thay vì thun.Chọn bím tóc lỏng lẻo. Thay vì làm hư tóc bằng máy uốn, hãy tết tóc trước khi đi ngủ. Điều này sẽ giúp tóc tránh xa khuôn mặt vào ban đêm và tạo cho bạn những làn sóng tóc mềm mại tự nhiên vào buổi sáng.

Nguồn: http://danviet.vn/ly-do-quan-trong-giai-thich-vi-sao-khong-nen-xoa-toc-khi-ngu-50202113515442627...

7 thói quen tưởng vô hại khiến răng bạn ố vàng, xỉn màu

Tìm hiểu những nguyên nhân khiến hàm răng của bạn ố vàng, xấu xí

Chia sẻ
Theo Tâm An (Dân Việt)
Tóc đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung