Bí quyết để bạn không đầu bù tóc rối khi ngủ dậy

Thứ Tư, ngày 07/04/2021 10:26 AM (GMT+7)

Nếu bạn ghi nhớ điều quan trọng là phải bảo vệ tóc khi ngủ, thì mái tóc của bạn sẽ trơn mềm hơn không ngờ.

Sự kiện: Tóc đẹp

Bạn có thực hiện đầy đủ 10 bước làm đẹp kiểu Hàn Quốc trước khi ngủ mỗi đêm không? Thói quen làm đẹp trước khi đi ngủ không chỉ dành cho làn da của bạn; mà thói quen chăm sóc nhiều bước còn có có thể ứng dụng ngay trong việc chăm sóc tóc của bạn. Chúng ta thường búi tóc cao hoặc để nguyên như vậy rồi đi ngủ. Nếu tóc bạn khô và dễ gãy, nguyên nhân có thể chính từ thói quen sai khi bạn đang ngủ. Vì vậy, điều quan trọng là phải bảo vệ tóc khi bạn say giấc nồng!

Bí quyết để bạn không đầu bù tóc rối khi ngủ dậy - 1

Dưới đây là 8 cách để bảo vệ tóc khi bạn ngủ:

1. Chải tóc

Tạo thói quen chải tóc từ gốc đến ngọn mỗi tối. Trước khi đi ngủ, chải tóc bằng lược hoặc lược gỗ để phân bổ đều lượng dầu tự nhiên từ da đầu đến chiều dài của tóc.

2. Giải phóng mái tóc của bạn

Nhớ tháo dây buộc tóc hoặc bất kỳ phụ kiện nào trên tóc trước khi đi ngủ để bảo vệ mái tóc của bạn khỏi chà xát mạnh với gối. Sẽ thật không thoải mái khi ngủ với phụ kiện tóc trên đầu, ngoài ra chun hay cặp tóc sẽ kéo tóc và gây hư tổn. Để giữ tóc vào nếp, hãy thắt bím tóc lỏng lẻo. Bím tóc là kiểu tóc an toàn nhất khi ngủ và tạo được nếp sóng đẹp hơn sau khi tháo. Ngoài ra, nếu tết tóc ướt, bạn sẽ thức dậy với những lọn tóc đẹp.

Bí quyết để bạn không đầu bù tóc rối khi ngủ dậy - 3

3. Ngủ trên lụa là

Ngủ trên một chiếc áo gối lụa nghe có vẻ xa xỉ nhưng phương pháp này thực sự có lợi cho mái tóc của bạn. Vỏ gối bằng cotton thông thường sẽ hút ẩm từ tóc, do đó gây ra hiện tượng xoăn cứng và khô. Đầu tư vào một chiếc áo gối bằng lụa sẽ bảo vệ tốt tóc của bạn. Bạn sẽ thức dậy với mái tóc mượt mà hơn khi đầu tư một khoản để thay vỏ gối.

4. Điều trị chuyên sâu cho tóc qua đêm

Thời điểm tốt nhất để thoa dầu lên tóc là ban đêm. Bằng cách này bạn có thể giữ dầu lâu hơn. Trong khi bạn đang ngủ, dầu sẽ hấp thụ vào da đầu và nuôi dưỡng sâu tóc của bạn. Nếu không có điều kiện mua serum đắt tiền, bạn có thể thoa dầu dừa hoặc dầu ô liu và nhẹ nhàng xoa bóp chân tóc để thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Sau đó làm bím tóc hoặc buộc tóc thành búi. Bạn có thể quấn khăn lên tóc để áo gối không bị nhờn vì dính dầu từ tóc. Gội đầu sau đó vào buổi sáng để làm sạch dầu, giúp mái tóc trơn tru mượt mà hơn.

Bí quyết để bạn không đầu bù tóc rối khi ngủ dậy - 4

5. Làm khô tóc của bạn

Nếu bạn gội đầu trước khi đi ngủ, hãy nhớ làm khô tóc rồi mới đi ngủ. Điều này bảo vệ tóc của bạn không bị gãy vì tóc ướt dễ gãy hơn.

6. Xoa bóp da đầu của bạn

Mát-xa đầu giúp thư giãn và làm dịu tâm trí của chúng ta. Nó làm tăng lưu thông máu trên da đầu, thúc đẩy tóc khỏe mạnh. Việc cuối cùng cần làm trước khi ngủ là massage da đầu nhẹ nhàng trong vòng 2-3 phút. Dùng các ngón tay để xoa bóp, tăng cường lưu thông máu.

7. Quấn tóc của bạn trong một chiếc khăn lụa

Khăn lụa không chỉ là một phụ kiện quyến rũ. Ngủ với một chiếc khăn lụa quấn quanh tóc giúp bảo vệ tóc không bị gãy rụng khi bạn xoay và lật trong khi ngủ. Nó cũng bảo vệ các lọn tóc của ngày thứ hai hoặc bất kỳ kiểu tóc nào.

8. Dưỡng ẩm

Khi sợi tóc khô, nó sẽ tách, chẻ thành hai hoặc nhiều phần. Cách duy nhất để loại bỏ tóc chẻ ngọn là cắt tỉa. Tóc chẻ ngọn có thể được ngăn ngừa bằng cách dưỡng ẩm cho phần đuôi tóc. Thoa một vài giọt dầu hoặc vaseline lên đầu tóc trước khi đi ngủ.

Bí quyết để bạn không đầu bù tóc rối khi ngủ dậy - 5

Nguồn: http://danviet.vn/bi-quyet-de-ban-khong-dau-bu-toc-roi-khi-ngu-day-50202174102713833.htm

3 liệu pháp tự nhiên nuôi dưỡng tóc khô xơ trở nên mềm mại

Với 3 liệu pháp tự nhiên dưới đây, bạn có thể trị dứt tình trạng tóc khô xơ.

Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Tóc đẹp
Báo lỗi nội dung