4 sai lầm ai ai ngờ tới nhưng lại khiến tóc rụng lả tả như lá thu

Sự kiện: Tóc đẹp

Dưới đây là bốn lý do hàng đầu khiến tóc rụng nhiều.

Theo các chuyên gia, 4 sai lầm bất ngờ về tóc gây rụng

Mặc dù tình trạng rụng tóc không phải là hiếm nhưng lại gây phiền toái nhiều do mất thẩm mỹ. Nhìn chung có một số lý do tại sao bạn có thể bị rụng tóc. Nhà tạo mẫu tóc bậc thầy Scott Williams nói: “Trong những năm qua, tôi đã có nhiều vị khách lo lắng về vấn đề rụng tóc. Tôi đã học được từ hơn một thập kỷ kinh nghiệm làm tóc rằng mái tóc là một thứ chi tiết và thường có nhiều thứ nhỏ nhặt có thể tạo nên sự khác biệt lớn. Tôi cũng sẽ mở đầu bằng cách nói rằng rụng tóc là hoàn toàn bình thường. Chu kỳ phát triển của tóc là mọc, không hoạt động hoặc chết (rụng đi). Tóc rụng là điều không thể tránh khỏi ”.

Ngoài ra, Williams cho biết thêm, nếu bạn chỉ gội đầu một hoặc hai lần một tuần (hoặc ít hơn) thì những nang rụng đó sẽ bị mắc kẹt trong tóc của bạn và không được giải phóng cho đến ngày gội đầu.

Với suy nghĩ đó, đây là bốn lý do hàng đầu khiến tóc rụng nhiều:

Gội đầu nhiều

“Gội đầu quá nhiều - tức là hơn 2 đến 3 lần một tuần - là một trong những vấn đề hàng đầu mà tôi phát hiện ra là nguyên nhân dẫn đến rụng tóc,” Williams nói. “Ngay cả khi bạn dùng dầu gội chất lượng tốt nhất cũng có tác dụng làm sạch tóc, loại bỏ dầu tự nhiên. Điều này khiến tóc khô, giòn và dễ gãy rụng hơn. Tôi cố gắng hướng dẫn khách hàng của mình thói quen không quá hai lần một tuần và ít hơn đối với những khách có mái tóc xoăn hoặc thô".”

Chải quá nhiều

Williams không khuyên bạn không bao giờ chải tóc - nhưng đúng hơn, giống như gội đầu, bạn nên tránh chải quá nhiều. Điều quan trọng hơn nữa là loại bàn chải bạn sử dụng, nên dùng loại bàn chải lông mềm như bàn chải chuyên dụng dành cho tóc ướt, giúp xử lý các sợi tóc rối mà không gây áp lực quá nhiều lên các sợi tóc của bạn. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng việc tháo gỡ bắt đầu từ phía dưới làm việc về phía gốc. 

4 sai lầm ai ai ngờ tới nhưng lại khiến tóc rụng lả tả như lá thu - 1

Tạo kiểu

Những chiếc kẹp chặt có thể khiến độ đàn hồi của tóc bạn bị ảnh hưởng, và có thể dẫn đến rụng. Tóc ướt là lúc các lọn tóc của bạn dễ bị tổn thương nhất vì vậy không bao giờ nên buộc tóc ướt lại hoặc thậm chí ngủ với mái tóc ướt.

4 sai lầm ai ai ngờ tới nhưng lại khiến tóc rụng lả tả như lá thu - 2

Giảm cân

Bạn có thể nghĩ rằng giảm cân nhanh là tốt cho sức khỏe của mình, nhưng khi bạn lấy đi các chất dinh dưỡng cần thiết, bạn cũng đang bỏ đói chất dinh dưỡng của tóc - và điều này có thể dẫn đến rụng tóc. 

Williams nói: “Hết lần này đến lần khác, tôi đã gặp những vị khách rụng nhiều tóc sau khi giảm cân nặng (thậm chí đôi khi không rụng nhiều). “Các khuyến nghị của tôi dành cho những vị khách này là luôn chăm sóc tóc của họ một cách cẩn thận nhất, tránh là tóc, sử dụng dầu gội và dầu xả tăng cường sức khỏe, đồng thời tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết bất kỳ khuyến nghị bổ sung nào có thể hữu ích. Mặc dù kiểu rụng tóc này có thể làm bạn nản lòng và quá trình mọc lại có thể chậm, nhưng tôi đã chứng kiến ​​nhiều khách hàng cân bằng lại cân nặng và cuối cùng mọi thứ trở lại bình thường ”.

Hãy nhớ rằng: rụng tóc có thể là một hiện tượng hoàn toàn bình thường và nó có thể tự khắc phục với một chút thời gian và sự kiên nhẫn. Trong thời gian chờ đợi, hãy cố gắng tìm ra nguyên nhân khiến bạn bị rụng tóc, cho dù đó là giảm cân, tạo kiểu tóc, căng thẳng quá mức hay một thủ phạm phổ biến khác và đến gặp bác sĩ da liễu đáng tin cậy, người có thể hướng dẫn bạn lên kế hoạch làm dày lại mái tóc. 

5 thói quen khi tắm vô tình gây hại cho làn da

Tắm bằng sữa tạo nhiều bọt, dùng nước ấm để làm sạch cơ thể… là hai trong số nhiều thói quen tắm làm hại cho da.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TÚ ANH ([Tên nguồn])
Tóc đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung