Ý: Cảnh sát chuốc thuốc mê, hiếp dâm 16 nữ du khách

Sau khi gạ gẫm các nữ du khách đến nhà mình qua một website du lịch, viên cảnh sát đã chuốc thuốc mê và lạm dụng tình dục họ.

Mới đây, tòa án ở Padua, Ý đã xét xử cựu cảnh sát Dino Maglio sau khi bị một cô gái 16 tuổi người Úc cáo buộc anh ta đã sử dụng thuốc mê để cưỡng hiếp cô. Ngay sau khi Maglio bị truy tố, đã có tới 15 phụ nữ khác tố cáo họ cũng bị Maglio hãm hiếp sau khi bị anh ta chuốc thuốc mê tại nhà ở Paula.

Maglio khai với cảnh sát rằng anh ta đã lôi kéo cô gái trẻ người Úc này trên trang web chuyên về du lịch Couchsurfing trước khi cưỡng hiếp cô. Các công tố viên đang yêu cầu mức án tù 7 năm cho Maglio vì đã cưỡng hiếp cô gái dù biết cô đang ở tuổi vị thành niên.

Ý: Cảnh sát chuốc thuốc mê, hiếp dâm 16 nữ du khách - 1
Cô gái người Canada khẳng định cô đã bị cảnh sát Dino Maglio (phải) cưỡng hiếp ngay tại nhà

Một phụ nữ người Canada cũng đã tố cáo rằng cô và 3 người bạn đã bị dụ dỗ đến nhà của viên cảnh sát Maglio, trước khi bị hắn ta đánh thuốc mê và xâm hại tình dục. Người phụ nữ  này cũng nằm trong số những người được cho là bị Dino Maglio tấn công sau khi gạ gẫm trên trang Couchsurfing.

Cô gái người Canada cho biết cô cùng 3 người bạn đã bị bất tỉnh không lâu sau khi sử dụng một loại đồ uống ở nhà của Maglio. Tuy nhiên cô vẫn nhớ được rằng mình đã bị gã cảnh sát này xâm hại, nhưng cô không thể chống cự vì thuốc mê đang ngấm dần.

Vụ án đã làm dấy lên mối quan ngại về sự an toàn trên trang Couchsurfing, trang web đã kết nối những vị khách du lịch với những người dân bản địa sẵn sàng cho họ ở qua đêm và đưa họ đi ngắm quê hương mình miễn phí.

Theo tờ Guardian của Anh, trong vài năm qua đã có nhiều vụ xâm hại tình dục có liên quan đến trang web này, chẳng hạn như vụ một nữ du khách Hong Kong bị cưỡng hiếp ở thành phố Leeds, Anh.

Tại phiên tòa, Maglio thừa nhận đã pha rượu Baileys với thuốc an thần cho cô bé 16 tuổi người Úc và khi được hỏi tại sao lại làm như vậy, anh ta thốt lên: “Tôi là kẻ ngu ngốc, thực chẳng có lý do nào cả”.

Maglio khai với các điều tra viên rằng anh ta tham gia trang Couchsurfing.com để nâng cao khả năng tiếng Anh, và rằng các nạn nhân đều tự nguyện quan hệ với anh ta.

Thế nhưng các nạn nhân đều khẳng định rằng họ đã không thể chống cự được sau khi bị Maglio cho uống loại thuốc gây mê đó.

Ý: Cảnh sát chuốc thuốc mê, hiếp dâm 16 nữ du khách - 2
Maglio đã bị đuổi khỏi lực lượng cảnh sát và hiện đang bị xét xử sau khi bị tố cáo đã chuốc thuốc mê và cưỡng hiếp 16 cô gái

Ba cô gái đến từ Cộng hòa Séc cho biết, họ không nhớ chuyện gì đã xảy ra sau khi ở nhà Maglio và uống rượu của anh ta, và chỉ lờ mờ cảm nhận rằng đã bị Maglio sàm sỡ. Sau khi đăng một bình luận tiêu cực lên tài khoản Couchsurfing của Maglio, ngày hôm sau họ bị anh ta gửi lời đe dọa trên facebook, và nói rằng sẽ dùng quyền lực cảnh sát của mình để gây khó dễ cho họ khi đến Ý.

Những vụ tấn công đã được đưa ra ánh sáng sau khi những người phụ nữ này cùng liên hệ trên trang web và chia sẻ với nhau về trải nghiệm khủng khiếp tại nhà của Maglio.

Khi khám xét nhà của Maglio, cảnh sát đã tìm thấy súng cùng vô số hình ảnh khiêu dâm và lạm dụng tình dục trẻ em, theo báo Guardian. Những bằng chứng trước tòa cho thấy hắn cũng đang tiếp đón một lúc hai nữ du khách khác thông qua trang Couchsurfing.

Maglio hiện đang bị giam giữ tại một nhà tù quân đội sau khi bị đuổi khỏi lực lượng cảnh sát. Phiên tòa tiếp theo sẽ được xét xử vào ngày 14/4 tới đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Hà ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN