Xúc động clip chia sẻ về hành trình chiến thắng COVID-19 của bệnh nhân 589

Thứ Tư, ngày 13/01/2021 13:44 PM (GMT+7)

Anh Hồ Vi Đại Nghĩa là một trong những bệnh nhân mắc COVID-19 trong đợt bùng dịch tại Đà Nẵng tháng 7/2020.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Anh Nghĩa (bệnh nhân số 589) là Giám đốc một công ty tại quận Tân Phú (TP. HCM). Ngày 1/8, anh có kết quả dương tính với COVID-19 sau khi trở về từ Đà Nẵng hôm 25/7.

Khi điều trị bệnh, anh đã có những cảm xúc nhắn nhủ với mọi người rằng: "Dương tính với COVID-19 không hẳn là quá tệ, không phải là chấm hết. Khi vượt qua nó, bạn chiến thắng nỗi sợ hãi về nó, cho bạn thời gian bình tâm hơn để nhìn nhận về cuộc sống. Bạn sẽ nghiêm túc và biết phải làm gì nhiều hơn sau này. Và nó cho bạn sự trải nghiệm tuyệt vời mà chắc mua không có mà cũng đừng nên có”.

Giờ bệnh nhân 589 đã khỏi bệnh và anh đã có khuyến cáo mọi người về các biện pháp phòng bệnh như: Luôn rửa tay, đeo khẩu trang và tuân thủ đúng các quy định và yêu cầu của cơ quan chính quyền, tuân thủ đúng các quy định về cách ly để tất cả vượt qua được đại dịch; Tránh xa những nơi có nguy cơ lây truyền cao (đám đông, khoảng cách gần và không gian).

“Mình mang con số 589 thì mình xem nó là sứ mệnh của mình, một cơ duyên để mình hiểu hơn về căn bệnh này. Mình hiểu hơn thì mình mới phòng, chống được tốt hơn. Vì tất cả chúng ta đều mệt mỏi trong đại dịch này — nên mỗi người phải tuân thủ các hành vi để bảo vệ không chỉ bản thân mà cả những người xung quanh”, anh Nghĩa nói.

Nguồn: http://danviet.vn/xuc-dong-clip-chia-se-ve-hanh-trinh-chien-thang-covid-19-cua-benh-nhan-589-502...

Nam tiếp viên hàng không làm lây lan COVID được tại ngoại

VKSND TP.HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can với nam tiếp viên 29 tuổi để điều tra về tội làm lây lan dịch...

Theo  Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung