Xử phạt YouTuber xúc phạm báo chí trong livestream của bà Phương Hằng

Thứ Sáu, ngày 26/11/2021 13:34 PM (GMT+7)

Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Bình Dương ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một cá nhân có phát ngôn xúc phạm báo chí qua mạng xã hội.

Ngày 26/11, Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Bình Dương phối hợp Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bình Dương mời làm việc với ông Ngô Thanh Long (36 tuổi, HKTT Đồng Nai, là chủ tài khoản YouTube Long Ngo) để làm rõ phát ngôn của ông này trong buổi giao lưu và livestream trên mạng xã hội của bà Nguyễn Phương Hằng vào ngày 14/11/2021.

Xử phạt YouTuber xúc phạm báo chí trong livestream của bà Phương Hằng - 1

Ông Ngô Thanh Long tại buổi làm việc

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Long thừa nhận vào ngày 14/11/2021, trong buổi giao lưu và livestream trên mạng xã hội của bà Nguyễn Phương Hằng, ông Long có phát ngôn với nội dung xúc phạm báo chí.

Tại buổi làm việc, ông Long thừa nhận nội dung phát ngôn như trên là sai. Đồng thời bản thân ông Long ý thức được hành vi vi phạm nên đã gửi lời xin lỗi đến các cơ quan báo chí.

Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Bình Dương xác định, phát ngôn của ông Long là cung cấp thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan tổ chức được quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Đồng thời, Chánh Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với ông Ngô Thanh Long.

Xử phạt YouTuber xúc phạm báo chí trong livestream của bà Phương Hằng - 2

Ông Ngô Thanh Long bị xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng

Nguồn: http://danviet.vn/xu-phat-youtuber-xuc-pham-bao-chi-trong-livestream-cua-ba-phuong-hang-50202126...

Bình Dương làm việc với người liên quan buổi livestream của bà Phương Hằng

Ngày 22-11, Sở TT&TT tỉnh Bình Dương đã gửi giấy mời cho ông Ngô Thanh Long (thường trú Đồng Nai) đến làm việc về các...

Theo Bảo Bình (Dân Việt)
sự kiện CEO Nguyễn Phương Hằng
Báo lỗi nội dung