Xử phạt liên tiếp 2 phòng khám có BS "chui"

Thứ Hai, ngày 23/07/2012 17:06 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chiều ngày 23-7, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, cho biết đã ra quyết định xử phạt hai phòng khám có BS người Trung Quốc hoạt động chui.

Chiều ngày 23-7, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, cho biết đã ra quyết định xử phạt hai phòng khám có bác sĩ "chui" hoạt động đó là Phòng khám Đông y Việt Trung số 455 Giải Phóng, Hà Nội và Phòng khám Đông y Quốc tế Trung Quốc số 981 Giải Phóng, Hà Nội. Sở  xử phạt mỗi phòng khám 30.750.000 đồng, đồng thời đình chỉ đối với bác sĩ người Trung Quốc đang hoạt động khám chữa bệnh ở những phòng khám này.

Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội còn đưa ra biện pháp khắc phục hậu quả yêu cầu 2 cơ sở ký cam kết không được tiếp tục sử dụng bác sĩ người nước ngoài không có giấy phép hành nghề thực hiện khám chữa bệnh tại phòng khám.

Qua kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội phát hiện hai phòng khám đều có bác sĩ người nước ngoài khám chữa bệnh cho bệnh nhân, sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc, kê đơn không rõ ràng.

Ông Cường cũng đề nghị nếu người dân phát hiện các sai phạm ở các phòng khám tư, có thể phản ánh qua đường dây nóng của Sở Y tế, theo số điện thoại (04) 3733 3071.

Chia sẻ
Theo Thu Trịnh (Khampha.VN)
Báo lỗi nội dung