Xót cảnh 2 trẻ bỗng chốc mất cả bố lẫn mẹ

Thứ Tư, ngày 25/09/2019 08:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Vụ tai nạn giao thông khiến 2 vợ chồng anh Phương tử vong thương tâm, để lại hai đứa con thơ dại.

Xót cảnh 2 trẻ bỗng chốc mất cả bố lẫn mẹ - 1

Em Trịnh Thị Hồng bồng em trai 4 tuổi

Đang ngồi trong lòng chị gái, bé Trịnh Hữu Đức (4 tuổi) chỉ tay lên bàn thờ còn nghi ngút khói hương hồn nhiên: “Bố mẹ kìa chị”. Nói đoạn, bé tụt xuống khỏi người chị chạy thẳng ra sân chơi như chưa cảm nhận được nỗi đau khi từ nay bố mẹ sẽ không còn trên cõi đời này nữa…

Buổi tối định mệnh

Tròn 10 tuổi, Trịnh Thị Hồng (thôn Long Linh Ngoại 1, xã Thọ Trường, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) - con gái đầu của anh Trịnh Hữu Phương, nạn nhân trong vụ TNGT hôm 22/9 gánh chịu nỗi mất mát đau thương quá lớn. Mới đó thôi, những nụ cười, ánh mắt của cha, của mẹ vẫn vỗ về mỗi khi sớm mai và lúc chiều tàn. Vậy mà, vụ tai nạn thảm khốc bỗng chốc cướp đi của Hồng những người yêu thương nhất.

Ngồi bần thần bên di ảnh cha, Hồng kể: “Tối hôm trước khi bố mẹ đi, cháu nhìn thấy bố có vẻ hơi buồn, kiểu như bố không được khỏe lắm. Bố cũng từng dặn bác và anh em nếu bố có mất đi thì nhờ lo cho các cháu. Ngày thường, mẹ cháu đi làm từ sáng đến tối mịt mời về. Bố vất vả thế mà cứ thường xuyên dặn cháu phải cố gắng học hành để không còn vất vả như bố mẹ nữa. Giờ bố mẹ mất rồi, cháu và em biết bám víu vào ai bây giờ”.

“Cháu nhớ bố mẹ lắm, bố cháu từng dặn, nếu bố mất thì cháu phải thay bố mẹ nuôi em nên người. Cháu sẽ cố gắng để thực hiện lời hứa với bố mẹ là sẽ nuôi em nên người”, Hồng tâm sự trong nước mắt.

Ông Trịnh Hữu Giám (70 tuổi - ông nội Hồng) nghẹn ngào: “Vợ chồng con tôi làm nông nghiệp, không có nghề phụ, vừa rồi, tranh thủ hết ngày mùa, thằng Phương đi làm thợ hồ. Còn cháu nội tôi thì suốt ngày ốm đau, vì vậy mà khi đưa cháu đi khám bệnh, vợ chồng con tôi không may gặp nạn. Tôi và bà nó già yếu rồi, cũng không có chế độ gì để có thể giúp được con cháu cả. Các con, các cháu tôi chịu thương, chịu khó làm ăn lắm nhưng sao ông trời không thương bắt nó đi vậy, xót xa quá”.

Ngồi ôm đứa cháu nội vào lòng, bà Trịnh Thị Viện (70 tuổi - mẹ anh Phương) gào khóc gọi tên các con: “Các con nói thương bố mẹ già yếu, sẽ chăm sóc bố mẹ lúc tuổi già mà sao giờ kẻ đầu bạc phải tiễn người tóc xanh thế này”.

Theo những người thân trong gia đình, trước khi xảy ra sự việc, anh Phương tranh thủ xuống TP Thanh Hóa làm thợ hồ để kiếm thêm tiền lo học hành và thuốc thang cho các con. Vài ngày trước, cậu con trai út Trịnh Hữu Đức (4 tuổi) bị ốm, anh Phương tức tốc về quê để đưa con đi khám. Trong tối, khi hai vợ chồng đang trên đường đưa con đến bệnh viện, mới đi cách nhà khoảng 6km, không may gặp TNGT khiến cả hai vợ chồng ra đi mãi mãi, để lại hai con thơ.

Cần lắm sự chung tay giúp đỡ

“Khoảng 21h ngày 22/9, trên tuyến đường liên xã qua xã Xuân Lai, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, anh Trịnh Hữu Phương (SN 1978, ngụ xã Thọ Trường, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) điều khiển xe máy chở vợ là Trịnh Thị Xoan (SN 1983) và con trai 4 tuổi đi khám bệnh. Khi tới địa điểm trên, xe máy do anh Phương điều khiển bất ngờ va chạm với một chiếc xe máy khác do một người đàn ông (chưa rõ danh tính) điều khiển. Hậu quả khiến 2 vợ chồng anh Phương tử vong thương tâm.”

Ông Trịnh Bá Lập, Chủ tịch UBND xã Thọ Trường (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) cho biết: Hai vợ chồng anh Phương vừa mới mua được mảnh đất, làm nhà ra ở riêng còn chưa trả hết nợ. Trong khi gia đình hai bên thuộc diện đặc biệt khó khăn, bố mẹ anh Phương thì già yếu, còn bố mẹ chị Xoan mất sớm. Ngày còn sống, chị Xoan vốn cũng ốm đau thường xuyên.

Theo ông Lập, bố mẹ anh Phương sinh được ba anh em trai, riêng anh Phương có hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Ở quê chỉ làm nông nghiệp, đi làm xây dựng kiếm được đồng nào cũng chưa đủ lo cho các con ăn học và thuốc thang, còn nợ rất nhiều. Bên ngoại thì hoàn cảnh cũng rất éo le.

“Làm nông nghiệp thì phải có sức khỏe, nhưng bản thân vợ chồng anh Phương lại yếu, hai bên gia đình nội ngoại đều khó khăn. Vợ chồng chủ yếu tự thân vận động, trong khi con nhỏ thường xuyên ốm đau phải đi viện. Ở địa phương, vợ chồng anh Phương là những người rất hiền lành, tảo tần, chịu thương, chịu khó làm ăn để có tiền lo cho con cái học hành. Gia cảnh nhà anh Phương thuộc diện khó khăn nên chúng tôi cũng đã và đang kêu gọi các tổ chức cá nhân có lòng hảo tâm giúp đỡ hai cháu. Riêng chính quyền địa phương cũng đã có kế hoạch làm cho các cháu sổ tiết kiệm và hỗ trợ học hành”, ông Lập cho biết thêm.

Ông Lê Văn Duyệt, Phó chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi cũng đã đến thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình số tiền hơn 10 triệu đồng. Ngoài các chính sách của pháp luật, sắp tới huyện cũng sẽ đứng ra kêu gọi các tổ chức, cá nhân quyên góp để làm sao cho các cháu có cuộc sống tốt nhất.

Xót cảnh 3 trẻ mồ côi

Chồng mất vì TNGT, chị Cao Thị Uyên một mình gồng gánh lo cho 3 đứa con thơ dại suốt ngày ốm đau bệnh tật.

Chia sẻ
Theo Phúc Tuấn (Báo Giao thông)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung