Xem xét công nhận phi công hy sinh vụ Su-22 rơi là liệt sĩ

Thứ Sáu, ngày 27/07/2018 10:00 AM (GMT+7)

Bộ Quốc phòng đang khẩn trương làm thủ tục xem xét công nhận liệt sĩ với 2 phi công hy sinh trong vụ máy bay quân sự Su-22 rơi tại Nghệ An.

Xem xét công nhận phi công hy sinh vụ Su-22 rơi là liệt sĩ - 1

Một mảnh vỡ của máy bay Su-22 được tìm thấy tại hiện trường nơi máy bay gặp nạn

Tin tức mới nhất liên quan đến vụ máy bay quân sự Su-22 rơi ở Nghệ An, trao đổi với Báo Giao thông, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cho biết, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị liên qua khẩn trương tiến hành các thủ tục để thực hiện chính sách công nhận liệt sĩ cho 2 phi công tử nạn.

Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cho biết thêm, hiện các đơn vị chức năng đã đưa thi thể 2 phi công về Quân khu 4 và đang làm thủ tục lo hậu sự cũng như các chế độ chính sách cho 2 phi công hy sinh khi đang bay huấn luyện.

Trước đó, vào lúc 11h16 ngày 26/7, máy bay Su-22U, số hiệu 8551 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân thực hiện bay huấn luyện, mất liên lạc lúc 11h35. Thông tin ban đầu, máy bay rơi tại làng Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Bộ Quốc phòng cho biết, hai phi công bay huấn luyện đã hy sinh, gồm: Trung tá Khuất Mạnh Trí, Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng (SN 1978, quê ở thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội) và Thượng tá Phạm Giang Nam, Chủ nhiệm bay Trung đoàn 921 (SN 1972, quê ở Thái Thụy, Thái Bình).

Sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không - Không quân phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn tổ chức cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả. 

Chia sẻ thêm với Báo Giao thông, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết 2 phi công hy sinh là 2 phi công kỳ cựu. Nguyên nhân vụ tai nạn máy bay đang được khẩn trương làm rõ.

Máy bay quân sự rơi tại Nghệ An: Tổ chức tang lễ 2 phi công Su-22 tại Vinh

Liên quan đến vụ việc máy bay quân sự rơi tại một ngọn đồi thuộc tỉnh Nghệ An, đến tối 26/7 cơ quan chức năng đã...

Theo Hoài Vũ (Báo Giao thông)
sự kiện Máy bay Su-22 rơi ở Nghệ An
Báo lỗi nội dung