Su-22 rơi ở Nghệ An: Phi công điều khiển máy bay tránh khu dân cư?

Thứ Năm, ngày 26/07/2018 21:21 PM (GMT+7)

Ông Chu Văn Sáu, người chứng kiến vụ việc cho biết, trước khi lao xuống vùng đồi vắng, chiếc máy bay quân sự lảo đảo trên không nhiều lần, dường như phi công cố lái máy bay tránh khu dân cư.

Clip: Người dân kể lại giây phút Su-22 phát nổ khi rơi ở Nghệ An

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Chu Văn Sáu cho biết, khoảng 11h30, máy bay bốc cháy và lảo đảo trên không vòng. "Có thể phi công đang cố gắng lái máy bay tránh đâm vào khu dân cư", ông Sáu nói.

"Khi lên hiện trường, thấy xác máy bay từng mảnh, chúng tôi lập tức báo cho chính quyền địa phương", ông Sáu nói thêm.

Ông Hoàng Xuân Phúc, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Yên, cho biết, vị trí máy bay rơi là quả đồi, không trúng nhà dân.

"Hiện trường máy bay rơi là trên một đồi keo cách khu dân cư khoảng vài kilomet. Công tác tìm kiếm các mảnh vỡ của máy bay cũng như thi thể hai chiến sĩ gặp rất nhiều khó khăn ...", ông Phúc cho biết.

Su-22 rơi ở Nghệ An: Phi công điều khiển máy bay tránh khu dân cư? - 1

Ảnh: Cảnh Huệ

Theo thông tin chính thức từ Bộ Quốc phòng, lúc 11h16 ngày 26/7, máy bay Su-22U, số hiệu 8551 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân thực hiện bay huấn luyện, mất liên lạc lúc 11h35 phút.

Thông tin ban đầu, máy bay rơi tại làng Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An.

Hai phi công bay huấn luyện đã hy sinh, gồm: Trung tá Khuất Mạnh Trí, Phó Trung đoàn trưởng Tham mưu trưởng, sinh năm 1978; quê quán: phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội; Thượng tá Phạm Giang Nam, Chủ nhiệm bay Trung đoàn 921, sinh 1972. Quê quán: Thụy Bình, Thái Thụy, Thái Bình.

Sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không - Không quân phôi hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn tổ chức cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả.

Cận cảnh hiện trường vụ máy bay quân sự rơi tại Nghệ An

Trong bay huấn luyện, máy bay quân sự Su-22 đã rơi trên một quả đồi thuộc tỉnh Nghệ An. Vụ việc khiến 2 phi công hy sinh

Theo CẢNH HUỆ - VĂN BÌNH (Tiền Phong)
sự kiện Máy bay Su-22 rơi ở Nghệ An
Báo lỗi nội dung