Máy bay Su-22U rơi ở Nghệ An: Người thân xót thương phi công tử nạn

Thứ Sáu, ngày 27/07/2018 08:00 AM (GMT+7)

Nhận được tin thượng tá Nam và đồng đội gặp nạn trong sự cố rơi máy bay Su-22U, người thân, hàng xóm hy vọng có một phép màu giúp hai chiến sĩ sống sót.

Máy bay Su-22U rơi ở Nghệ An: Người thân xót thương phi công tử nạn - 1

 Hiện trường nơi máy bay rơi.

Mẹ khóc ngất khi nhận tin con hi sinh

Trưa qua (26/7), trong khi bay huấn luyện chiến đấu, máy bay Su-22U, số hiệu 8551 của Trung đoàn Không quân 921 thuộc Sư đoàn 371 (Quân chủng Phòng không - Không quân Việt Nam) bị mất liên lạc và rơi ở xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Sự cố rơi máy bay Su-22U làm 2 phi công là Trung tá Khuất Mạnh Trí (SN 1978, Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn Không quân 921) và thượng tá Phạm Giang Nam (SN 1972, Chủ nhiệm bay Trung đoàn 921) hi sinh.

Nhận được tin thượng tá Phạm Giang Nam và đồng đội gặp nạn trong sự cố rơi máy bay Su-22U, ngay từ trưa 26/7, người thân, hàng xóm đã tới động viên bố mẹ thượng tá Phạm Giang Nam là ông Mỹ và bà Bích hiện đang sinh sống ở thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình. Họ cùng hy vọng, sẽ có một phép màu giúp anh Nam và trung tá Khuất Mạnh Trí sống sót sau sự cố.

Máy bay Su-22U rơi ở Nghệ An: Người thân xót thương phi công tử nạn - 2

 Người thân, hàng xóm tới chia buồn với bố mẹ thượng tá Phạm Giang Nam.

Tuy nhiên, phép màu đã không tới khi tối cùng ngày, cả gia đình ông Mỹ chết lặng khi nhận được tin báo phi công Phạm Giang Nam đã hi sinh. Nghe tin dữ, bà Bích khóc ngất gọi tên con trai.

Chia sẻ với PV, anh Chiến (em rể phi công Phạm Giang Nam) cho biết, anh Nam là con cả trong nhà sau anh là 2 cô em gái. Dù là anh em rể nhưng anh Chiến thường xuyên gọi điện trò chuyện và tâm sự với anh Nam vì cả hai cùng trong quân ngũ.

Theo anh Chiến, anh Nam đã có vợ và hai người con nhỏ, bé gái đầu lòng mới được 4 tuổi còn cháu trai thứ 2 mới được 2 tuổi. Do cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn, vất vả nên vợ con anh Nam đang ở tạm tại TP.Thái Bình.

“Mỗi lần anh được nghỉ phép anh về quê thăm gia đình, còn không thì vợ và các con vào đơn vị thăm chồng”, anh Chiến kể.

Nghe tin con trai hi sinh, ông Mỹ đã không cầm được nước mắt. "Cách đây mấy hôm nó (anh Nam - PV) gọi điện về cho mẹ thông báo sắp được nghỉ phép về thăm gia đình vậy mà giờ mọi người nhận tin con trai gặp nạn”, ông Mỹ nghẹn ngào.

Anh phi công thân thiện

Cách gia đình thượng tá Phạm Giang Nam 150km, tại phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội, người thân, hàng xóm gia đình trung tá Khuất Mạnh Trí cũng đau xót khi nhận được tin anh phi công 40 tuổi đã hi sinh.

Máy bay Su-22U rơi ở Nghệ An: Người thân xót thương phi công tử nạn - 3

 Nhiều hàng xóm, đồng đội của phi công Khuất Mạnh Trí tới động viên, chia sẻ nỗi đau với người thân của người lính phi công hi sinh.

Chị Minh (em họ trung tá Khuất Mạnh Trí) chia sẻ, anh trai mình là người thông minh, học giỏi và giàu tình cảm. Trước đây từng đỗ Đại học Bách Khoa Hà Nội nhưng sau khi Quân chủng Phòng không không quân gọi điện báo anh đỗ vào trường quân đội anh Trí đã chọn trở thành quân nhân như bố mình - một cựu chiến binh.

“Lần nào nắm thông tin máy bay rơi, tôi cũng nhắn hỏi anh ấy biết thông tin chưa, bay ổn không? Lúc nào anh cũng nhắn lại: Cô yên tâm, anh bay ổn. Nhưng lần này tôi nhắn tin hỏi thì không gửi được, gọi điện thì máy tắt, không ngờ máy bay của anh bị rơi!”, chị Minh nghẹn ngào.

Một số hàng xóm với gia phi công Khuất Mạnh Trí cho biết, anh Trí có tiếng thông minh từ bé và sống gần gũi, thân thiện với mọi người xung quanh. Bố anh Trí mất cách đây khoảng 15 năm. Anh Trí có vợ đang công tác tại Bưu điện thị xã Sơn Tây và hai người con còn nhỏ tuổi.

“Anh Trí là trụ cột của gia đình, chỗ dựa của mẹ, vợ con và em gái vậy mà số phận nghiệt ngã với anh quá”, một hàng xóm gia đình gia phi công Khuất Mạnh Trí bày tỏ đau xót.

Rơi máy bay Su-22U: 2 chiến sĩ hy sinh là phi công giỏi

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng Cục chính trị QĐND Việt Nam đã thông tin về hai phi công gặp nạn...

Theo Tuấn Hải - Xuân Lực (Dân Việt)
sự kiện Máy bay Su-22 rơi ở Nghệ An
Báo lỗi nội dung