Xe tông quán mì: Sao con về bằng xe này?

Hung tin chiếc xe cướp đi sinh mạng bảy người trong gia đình bà Bảy Hanh (tên thật là Lê Thị Châu, hơn 80 tuổi) đã làm bàng hoàng cả xã Quảng Điền (huyện Krông Ana, Đắk Lắk).

Bảy nạn nhân thì có hai người là con gái cụ Bảy Hạnh, hai cháu nội và ba cháu ngoại nhưng chưa ai dám báo tin dữ vì sợ cụ không chịu nổi... Suốt đêm, hàng trăm người là họ hàng, làng xóm đã trắng đêm đón đại tang trong lặng lẽ...

4g30, không gian chờ đợi đặc quánh bị phá vỡ khi bốn chiếc xe chở các áo quan từ từ tiến vào con đường thôn. Hàng trăm người ngồi ở các gia đình ven đường, bên vệ đường đứng dậy đi theo xe trong nhiều tiếng khóc vỡ òa. Quan tài của bà Nguyễn Thị Mận (50 tuổi) được chuyển vào đầu tiên, tiếng khóc của các con cháu như phá bung không khí tang thương thầm lặng suốt đêm.

15 phút sau, tiếng trống, tiếng kèn báo tin buồn lan đi khắp nhiều thôn lân cận, thêm hàng trăm người nữa lại kéo về các gia đình để chia buồn cho đại tang chưa từng xảy ra từ trước đến nay.

Quan tài của hai cháu Nguyễn Quang Ngọc, Nguyễn Quang Quý (hai con sau của anh Nguyễn Quang Tạo và chị Vy - người duy nhất may mắn thoát chết trong vụ tai nạn) được chuyển vào vị trí để gia đình lập bàn thờ tạm. Một người cô trong gia đình lao tới khóc òa trong đau đớn: “Con ơi, sao con đi đám cưới về nhanh quá, đau quá, thương quá các con ơi...”.

Xe tông quán mì: Sao con về bằng xe này? - 1

Anh Trần Văn Hưng vô cùng đau khổ vì cùng lúc mất vợ và hai con gái - Ảnh: TR.TÂN

Ngọc năm nay lên lớp 3 và là học sinh giỏi cấp huyện, còn Quý được hơn 1 tuổi thì mẹ cho về quê đi đám cưới, ai ngờ chuyến đi xa đầu tiên cũng là chuyến đi định mệnh.

Hàng chục người khác là bà con, chòm xóm không có chỗ cũng đứng quanh nhà, cửa sổ để nhìn các cháu và ai cũng không cầm được nước mắt trước sự ra đi của hai cháu nhỏ quá dễ thương, học giỏi nhất thôn này. Lúc này chị Vy vẫn chưa biết hai con đã “về” vì đang bất tỉnh ở nhà trong. Chứng kiến vụ tai nạn thảm khốc, cố kêu la “hãy cứu lấy các con tôi” trong vô vọng, chị đã kiệt sức và hoàn toàn suy sụp. Gia đình bàn nên để chị tại quê chăm sóc, đưa hai cháu vào trước nhưng sau đó lại chẳng đành...

Chị Nguyễn Thị Lý (42 tuổi, mẹ nạn nhân Trần Thị Hân, 14 tuổi, học sinh Trường THCS Lê Đình Chính) đã tỉnh hẳn khi con gái - tình yêu lớn nhất đời chị - đã về trong lặng im. Từ trong nhà, chị lao ra cửa trong đau đớn tột độ và thét lên: “Con gái ơi, sao con về bằng xe này, má xin lỗi đã không đi cùng con, rồi má phải sống sao con ơi”. Quan tài con gái đặt đó, chị cứ bấu víu như muốn nắm tay con lần cuối, như chưa tin mới hôm qua còn tiễn con đi dự một cuộc vui...

Không khí tang thương như nghẹn lại tại gia đình anh Trần Văn Hưng, người chồng đã mất đi vợ là chị Nguyễn Thị Huyên (36 tuổi) và hai con gái Trần Thị Như Quỳnh, Trần Thị Như Thùy. Bà Tròn, mẹ anh Hưng, cũng khóc ngất khi thi thể con dâu và hai cháu nội vừa chuyển xuống. Hàng chục người là họ hàng của gia đình cũng đứng chật kín phòng trong khóc nức nở. Nhiều người đã phải nhỏ lệ khi anh Hưng thốt lên nỗi đau xé ruột của mình: “Em và các con đi rồi anh biết sống nữa làm gì?”. Anh em anh Hưng đã phải ôm chặn lấy anh trong cơn đau đớn tận cùng.

Gia cảnh nghèo túng nên anh Hưng và vợ thường xuyên đi làm thuê nuôi hai con gái ăn học. Cháu lớn bị đau mắt chữa trị nhiều nơi không khỏi, nhân đám cưới nên chị đưa hai cháu về quê ăn đám cưới, sau đó ghé vào TP Đà Nẵng chữa trị mắt cho con. Ai ngờ đó là chuyến chia ly cuối cùng của gia đình nghèo này...

Ngày 23/7, các gia đình mới tiến hành lễ di quan để đưa các nạn nhân xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tr.Tân (Tuổi trẻ)
Báo lỗi nội dung