7 người chết ở quán ăn: Nỗi đau xé lòng

Khi chiếc xe chở thi thể 3 mẹ con chị Huyên về tới nhà cũng là lúc anh Hưng gục ngã. Nỗi đau đớn làm Hưng không thể đứng vững, anh chỉ biết bò đi, bò lại từ quan tài vợ đến quan tài 2 con...

Khoảng 4 giờ 30 phút ngày 22/7, 4 chiếc xe chở thi thể 7 nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Núi Thành - Quảng Nam đã về đến xã Quảng Điền (huyện Krông Ana - Đắk Lắk).
 
Như đã đưa tin, rạng sáng 21/7, một chiếc ô tô 7 chỗ đã tông vào quán ăn ở huyện Núi Thành - Quảng Nam làm 7 người chết và 3 người bị thương. Trong đó, cả 7 người chết và 1 người bị thương đều là chị em, con cháu trong cùng gia đình từ xã Quảng Điền ra dự đám cưới ở Quảng Nam.
 
Trải chiếu ngoài đường ngồi chờ
 
Trong ngày 21/7, hàng trăm người dân xã Quảng Điền đã tới gia đình của 7 nạn nhân để che rạp, chuẩn bị tang lễ. Tối cùng ngày, khi chúng tôi đến đã thấy hàng trăm người dân kê bàn, trải chiếu trên đoạn đường dài 1 km dẫn vào các gia đình không may để ngồi chờ.

7 người chết ở quán ăn: Nỗi đau xé lòng - 1

Khoảng 4 giờ 30 phút ngày 22/7, 4 chiếc xe chở 7 nạn nhân đã về tới xã Quảng Điền

Theo dự kiến ban đầu, đoàn xe chở thi thể sẽ tới nơi khoảng 0 giờ ngày 22/7. Tuy nhiên, do các thi thể đã được cơ quan chức năng khâm liệm, để tránh xáo trộn, đoàn xe đi chậm lại nên đến 4 giờ 30 phút ngày 22/7 mới tới nơi.
 
Đến sáng 22/7, người dân và gia đình vẫn chưa cho cụ Lê Thị Châu (SN 1921) biết cụ đã mất 2 người con gái, 2 cháu nội và 3 cháu ngoại. Cụ Châu sống một mình kể từ ngày cụ ông mất cách đây hơn 5 tháng. Sức khỏe của cụ Châu yếu đi nhiều, mắt mờ dần, chân tay run lẩy bẩy.
 
Nhiều người dân tới thăm nhưng không ai dám mở lời vì sợ cụ không chịu nổi hung tin. Tuy nhiên, cụ Châu cũng phần nào cảm nhận được chuyện xấu khi thấy nhà đông người nên cứ gặng hỏi, rồi lại khóc.

7 người chết ở quán ăn: Nỗi đau xé lòng - 2

Hàng trăm người dân đưa quan tài của 2 con chị Nguyễn Thị Tường Vy vào nhà

7 người chết ở quán ăn: Nỗi đau xé lòng - 3

Nhiều người dân đã khóc thương cho những phận đời vắn số

Đau đớn tận cùng
 
Trong dòng người đến chia buồn cùng gia đình chị Nguyễn Thị Lý (SN 1970, ngụ thôn 1, xã Quảng Điền, con gái cụ Châu), ai cũng sụt sùi cảm thương cho hoàn cảnh bi đát của chị.
 
Cách đây hơn 10 năm, vợ chồng chị Lý ly hôn, tòa án chấp thuận cho chị nuôi con là cháu Trần Thị Hân (SN 1997, vừa học xong lớp 8). Từ đó, chị ở vậy nuôi con. Không có đất canh tác, chị Lý phải đi làm thuê để nuôi con ăn học. Thấy chị vừa đi làm vừa lo cơm nước, tắm giặt cho cụ Châu ở kế bên nên anh em thống nhất góp 2 triệu đồng/tháng cho chị có điều kiện ở nhà chăm mẹ.
 
Chị Lý rất muốn cùng con gái về dự đám cưới và thăm quê nhưng vì phải lo cho mẹ nên để cháu Hân đi cùng đoàn. Từ khi hay tin mất đứa con gái duy nhất, chị Lý cứ gào thét, rồi trách mình như thể chính chị đã gây ra cái chết cho con.

7 người chết ở quán ăn: Nỗi đau xé lòng - 4

Nỗi đau quá lớn vì mất 2 con, chị Vy người sống sót duy nhất không khóc, không nói, đờ đẫn như người vô hồn

Cũng trong đêm 21/7, hàng trăm người dân đã đến chia buồn cùng gia đình chị Nguyễn Thị Tường Vy (SN 1969, ngụ thôn 1, xã Quảng Điền, con dâu cụ Châu). Chị Vy đi cùng hai con là cháu Nguyễn Quang Ngọc (SN 2004) và cháu Nguyễn Quang Quý (SN 2009). Ngọc và Quý đã tử nạn, chị Vy là người duy nhất sống sót trong đoàn 8 người ra Quảng Nam.
 
Hàng xóm kể Ngọc học rất giỏi, mới học hết lớp 2 đã đạt 1 giải nhất toán cấp tỉnh, 1 giải khuyến khích toán cấp tỉnh và 1 giải nhất toán cấp huyện nên gia đình đặt nhiều kỳ vọng vào cháu. Rạng sáng 22/7, chị Vy được đưa về cùng quan tài của 2 con. Đau đớn đến tận cùng, chị Vy không khóc, không nói, đờ đẫn như người vô hồn, thỉnh thoảng lại huơ tay như tìm kiếm một cái gì đó.
 
Cách nhà chị Vy khoảng 200m là nhà chị Nguyễn Thị Huyên (SN 1977, ngụ thôn 1, xã Quảng Điền, con gái cụ Châu). Chị Huyên và hai con là cháu Trần Thị Như Quỳnh (SN 2004) và Trần Thị Như Thùy (SN 2007) đều tử nạn.

7 người chết ở quán ăn: Nỗi đau xé lòng - 5

Anh Trần Văn Hưng chỉ biết bò từ quan tài vợ sang quan tài 2 đứa con xấu số

Ông Dương Hiển Bình, Trưởng thôn 1, cho biết gia đình chị Huyên thuộc diện hộ cận nghèo, không có đất sản xuất nên chị phải mở tiệm sửa quần áo, còn chồng là anh Trần Văn Hưng đi làm phụ hồ để nuôi 2 con ăn học. Nhà chị Huyên phải vay mượn mới có tiền về quê dự đám cưới.
 
Khi chiếc xe chở thi thể 3 mẹ con chị Huyên về tới nhà cũng là lúc anh Hưng gục ngã. Nỗi đau đớn làm anh Hưng không thể đứng vững, anh chỉ biết bò đi bò lại từ quan tài vợ đến quan tài con...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cao Nguyên (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN