Lời khai của lái xe đâm chết 7 người

Lái xe gây ra vụ tai nạn thừa nhận đã ngủ gục khi điều khiển xe và phải đến lúc xe leo lên lề mới tỉnh giấc. Sau đó, do hoảng loạn, lái xe này không đạp chân thắng mà lại đạp chân ga khiến xe lao nhanh hơn nữa.

Chiều 21/7, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã khởi tố vụ án và tạm giam lái xe làm 7 người tử vong và 3 người bị thương nặng, để tiếp tục điều tra.

Tại cơ quan công an, lái xe Trần Xuân Đông khai trên xe còn có 2 người nữa tên Lê Anh Tuấn và Nguyễn Tấn Thành. Chiếc xe gây tai nạn là do ông Nguyễn Tấn Thành đứng tên.

Lái xe Đông cho biết, cả 3 người chung vốn nuôi tôm ở Huế. Cách đây vài ngày, cả 3 người cùng nhau đi chiếc xe ô tô 7 chỗ vào thành phố Phan Rang (tỉnh Ninh Thuận) để tìm mua tôm giống.

Đến chiều tối hôm qua cả 3 thay nhau lái xe từ TP Phan Rang chạy về Quảng Nam; khi đến TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) thì cả 3 cùng xuống ăn khuya. Sau đó Đông lên cầm lái về đến huyện Núi Thành thì gây ra thảm họa. Tuy nhiên, cả 3 người ngồi trên xe không bị thương.

Lời khai của lái xe đâm chết 7 người - 1

Lái xe Trần Xuân Đông tại cơ quan điều tra (Ảnh: Người Lao Động)

“Lúc đó tôi đang ngủ gục, khi xe leo lên lề tôi mới tỉnh giấc. Tuy nhiên lúc này tôi hoảng quá không đạp chân thắng mà lại đạp chân ga khiến xe lao nhanh hơn nữa. Khi xe đâm vào quán mỳ và dừng lại tôi hoảng hốt nhảy ra khỏi xe. Cảnh tượng trước mắt khiến tôi quá hoảng sợ và bỏ chạy đến Công an huyện Núi Thành trình diện”, Đông khai.

Qua điều tra và khám nghiệm tại hiện trường vụ tai nạn, Cơ quan điều tra xác định chiếc xe chạy với tốc độ cao, từ 90-100 km/h. Chiếc xe đâm vào trụ điện thoại bằng bê tông cốt thép khiến trụ điện ngả nghiêng, sau đó chiếc xe tiếp tục lao vào quán bán bún và mì cách đó vài chục mét thì gây ra thảm họa.

Tại cơ quan công an Núi Thành, qua kiểm tra giấy phép lái xe của Đông đã phát hiện giấy phép hết hạn. Theo lời Đông, ông đang làm thủ tục để đổi giấy phép lái xe mới. Còn chiếc xe gây tai nạn cũng đã hết thời hạn đăng kiểm.

Lời khai của lái xe đâm chết 7 người - 2

Hiện trường vụ tai nạn khiến 7 người chết tại chỗ và 3 người bị thương nặng

Nạn nhân thứ 8 đang nguy kịch

Hiện cả 3 nạn nhân bị thương gồm bà Trần Thị Nga (45 tuổi, chủ quán), bà Nguyễn Thị Tô (75 tuổi, mẹ bà Nga) và bà Nguyễn Thị Vy (47 tuổi, trú Đắk Lắk) đang nằm tại phòng cấp cứu của bệnh viện Đa khoa Trung wơng Quảng Nam.

Bà Nga đang bị hôn mê và thở bằng bình ôxy. Bà Tô phẫu thuật xong đang trong giai đoạn hồi sức. Còn bà Nguyễn Thị Vy người duy nhất trong 8 người từ Đắc Lắc vừa xuống xe tại khối 5 thị trấn Núi Thành may mắn thoát chết cũng đang hoảng loạn, ngất lên ngất xuống trước cái chết của bảy người thân cùng đi với bà.

Người thân bà Nguyễn Thị Vy cho biết, 7 nạn nhân trong vụ tai nạn đều trú tại xã Quảng Điền, huyện Krông Ana, Đắc Lắk, về quê tại xã Tam Quang, Núi Thành để dự đám cưới của người thân. Khi vừa xuống xe, bà Vy xin vào nhà bà Nga (chủ quán) đi vệ sinh nên may mắn thoát chết. Riêng 7 người còn lại (6 trẻ em) bị chiếc xe lao vào cán chết tại chỗ. Tất cả đều là người trong một gia đình.

Còn theo người nhà bà Nga, khi vụ tai nạn xảy ra, bà Nga bị chiếc ô tô tông văng sang một bên. Cú va chạm mạnh làm bà bất tỉnh, toàn thân máu bê bết. Người nhà nạn nhân đã ngay lập tức đưa bà vào bệnh viện cấp cứu.

Các bác sỹ điều trị cho bà Nga cho biết, hiện chưa thể nói trước được điều gì về tình trạng sức khỏe bà Nga.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải An (Đất Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN