Xe tải vượt chốt kiểm soát Covid-19 trong khi một cảnh sát đang đu cửa

Thứ Hai, ngày 06/09/2021 20:02 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Thấy 2 công dân khai báo chưa trung thực, cảnh sát làm việc tại chốt kiểm soát trên đường Hồ Chí Minh qua Thanh Hóa đã yêu cầu khai báo lại, nhưng tài xế đã cố tình tăng ga bỏ chạy, trong khi một cảnh sát đang đu cửa xe.

Sự kiện: Tin nóng, Dịch COVID-19

Sáng 6-9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hà Minh Đạo (SN 1995, ngụ xã Điền Trung, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Xe tải vượt chốt kiểm soát Covid-19 trong khi một cảnh sát đang đu cửa - 1

Hình ảnh Hà Minh Đạo điều khiển ôtô bỏ chạy - Ảnh cắt từ clip

Trước đó, vào khoảng 12 giờ ngày 5-9, Đạo (SN 1971) điều khiển xe ôtô tải mang BKS 36C-145.62, đi cùng bố là Hà Minh L., di chuyển theo hướng từ tỉnh Hòa Bình đi huyện Bá Thước. Khi đến chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Thanh Hóa đóng trên địa bàn xã Thạch Lâm (huyện Thạch Thành) thì dừng xe khai báo y tế.

Tuy nhiên, chỉ có mình Đạo xuống xe và tiến hành khai báo y tế, còn ông L. không xuống xe mà nhờ Đạo khai báo hộ. Tuy nhiên, do Đạo khai báo chưa đầy đủ thông tin nên tổ công tác đã yêu cầu ông L. xuống xe khai báo tiếp.

Khi cảnh sát Trịnh Hùng Hậu, cán bộ Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa (thành viên tổ công tác), đang giải thích cho Đạo hiểu rõ về trách nhiệm phải thực hiện khai báo y tế, thì Đạo đã bỏ chạy ra xe và kéo mạnh cánh cửa xe, làm trúng vào vùng đầu của anh Hậu.

Xe tải vượt chốt kiểm soát Covid-19 trong khi một cảnh sát đang đu cửa - 2

Hà Minh Đạo tại cơ quan công an

Thấy vậy, anh Hậu và một cán bộ trong tổ công tác đã kiên quyết giữ cánh cửa không cho Đạo đóng cửa xe, nhưng người này vẫn cố tình điều khiển cho xe bỏ chạy nhằm vượt chốt.

Cảnh sát Hậu đã bám vào cánh cửa xe và liên tục ra tín hiệu yêu cầu dừng xe, nhưng Đạo vẫn không chấp hành. Khi xe chạy được khoảng 200 m, thì bị tổ công tác truy đuổi, khống chế và bắt giữ Đạo.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Thạch Thành tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/canh-sat-du-canh-cua-xe-tai-vuot-chot-kiem-soat-covid-19-2021090617...

Tài xế nhấn ga, hất văng trung uý công an lên nắp capo rồi bỏ chạy

Không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của cán bộ công an đang làm nhiệm vụ, tài xế xe ô tô con còn bất ngờ tăng ga, hất...

Chia sẻ
Theo Tuấn Minh (Người lao động)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung