Xe chở hơn 40 người về quê ăn tết bị lật

Chiếc xe khách chở đầy khách về quê ăn tết bất ngờ mất lái đâm vào gốc cây ven đường rồi lật ngang. Vụ tai nạn đã làm hàng chục hành khách bị thương nặng phải nhập viện.

Vụ tai nạn nghiêm trọng nói trên vừa xảy ra vào khoảng 5h sáng nay, ngày 4/2 trên quốc lộ 1A, đoạn thuộc địa bàn xã Hải Lĩnh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Vào thời gian đó, chiếc xe khách Vip hai tầng (loại xe 45 ghế) mang BKS 17B 001.16 (chưa rõ lái xe) chở trên xe hơn 40 hành khách lưu thông trên quốc lộ 1A theo (hướng Nam - Bắc) khi đến địa bàn nói trên thì bất ngờ mất lái rồi lao đâm vào một gốc cây ven đường trước khi lật ngang. Phát hiện vụ tai nạn, nhiều người dân địa phương và người tham gia giao thông vội hô hào nhau dùng búa và cây gỗ để đập cửa giải cứu người trong xe gặp nạn đem đi cấp cứu.

Xe chở hơn 40 người về quê ăn tết bị lật - 1

Hiện trường chiếc xe bị lật sau khi đã được cẩu lên

Vụ tai nạn đã làm ít nhất hơn 10 người trên xe (bao gồm cả lái xe) bị thương nặng được mọi người vận chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện. Những hành khách may mắn bị thương nhẹ sau đó được bố trí đón tiếp chuyến xe khác để tiếp tục hành trình. Được biết tất cả hành khách trên chiếc xe này chủ yếu là người làm ăn ở các tỉnh phía Nam về quê ở miền Bắc để ăn tết.

Tại hiện trường, chiếc xe 17B 00116 lật nằm ngang, vỡ kính tung tóe, bẹp dúm nhiều bộ phận. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng CSGT công an huyện Tĩnh Gia có mặt để xử lý vụ tai nạn, đưa nạn nhân đi cấp cứu, điều tiết giao thông. Sáng cùng ngày, chiếc xe sau đó được cẩu khỏi hiện trường.

Xe chở hơn 40 người về quê ăn tết bị lật - 2

Chiếc xe bị hư hỏng nặng

Theo nhiều người có mặt tại hiện trường, nguyên nhân ban đầu dẫn đến chiếc xe gặp nạn là do trời tối và mưa, xe lại chạy nhanh nên chiếc xe đã tự mất lái dẫn đến vụ tai nạn.

Hiện nguyên nhân cụ thể của vụ tai nạn đang được công an điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hải (An ninh thủ đô)
Báo lỗi nội dung