Xác minh vụ "tử vong vì chạy trốn CSGT"

Văn phòng Bộ Công an thông báo về kết quả kiểm tra, xác minh vụ việc "một nam thanh niên tử vong vì chạy trốn cảnh sát giao thông".

Ngay sau khi sự việc xảy ra và theo thông tin báo chí phản ánh, Giám đốc công an Sóc Trăng đã chỉ đạo kiểm tra, xác minh nội dung báo phản ánh.

Ngày 10/9, Văn phòng Bộ Công an cho hay, Công an Sóc Trăng đã có báo cáo về vụ việc này.

Theo đó, thực hiện Kế hoạch tuần tra kiểm soát số 36/KH – CSGT ngày 28/8 của Công an TP. Sóc trăng, Tổ tuần tra giao thông gồm 5 đồng chí CSGT và 3 đồng chí Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp do Trung úy Mai Văn Trí làm Tổ trưởng.

Vào khoảng 23h ngày 3/9, Tổ tuần tra làm nhiệm vụ trên tuyến đường Lê Lợi, phường 6, TP. Sóc Trăng thì phát hiện có 2 xe mô tô đi ngược chiều; Trung tá Trí đã báo qua bộ đàm cho đồng chí Hiếu ra lệnh dừng xe kiểm tra. Các đối tượng không chấp hành, quay đầu xe bỏ chạy.

Xác minh vụ "tử vong vì chạy trốn CSGT" - 1

Hiện trường vụ tai nạn tối 31/9 - (Ảnh: VietNamNet)

Tổ tuần tra dừng được 1 xe BKS 83P1 - 486.72, còn 1 xe tiếp tục bỏ chạy. Đồng chí Hiếu truy đuổi đến đường Lê Vĩnh Hòa (phường 8) thì bị mất dấu vết vi phạm do đường có nhiều ngã rẽ nên đã quay về lập biên bản xe vi phạm mang BKS 83P1 - 486.72.

Sau khi lập biên bản, nhận được tin báo có vụ tai nạn giao thông trên đường Phạm Hùng, 2 đồng chí Hiếu và Toàn tiếp tục đi bảo vệ hiện trường.

Qua điều tra, được biết, nạn nhân tên là Lý Thái Thuận (19 tuổi, ở huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng), điều khiển xe máy với tốc độ cao, đã đâm vào cửa hàng sửa xe bên đường và tử vong.

"Qua trình bày của một số nhân chứng chứng kiến vụ việc, do Thuận chạy quá nhanh, không làm chủ được tốc độ nên tự gây tai nạn, chứ không có cảnh sát đuổi theo. Do nên xảy ra tai nạn gần công an phường nên công an phường đã kịp thời có mặt và điện thoại cho xe cấp cứu. Công an TP. Sóc Trăng phối hợp Việt kiểm soát cung cấp đã thực hiện tất cả các thủ tục theo quy định, về phía gia đình nạn nhân cũng không có ý kiến gì." - thông tin từ văn bản của Bộ Công an cho hay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Trang (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN