Xác định nguyên nhân bước đầu vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương

Các lực lượng đang phối hợp khắc phục hậu quả, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan và xử lý nghiêm vi phạm nếu có.

Đến chiều 7-9, UBND tỉnh Bình Dương đã có báo cáo sơ bộ về vụ cháy xảy ra vào tối muộn 6-9 tại cơ sở kinh doanh karaoke An Phú (phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Lãnh đạo UBND tỉnh và Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường

Lãnh đạo UBND tỉnh và Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường

Theo đó, sau khi nhận được tin báo có cháy, UBND tỉnh Bình Dương đã kịp thời chỉ đạo Ban Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp đến hiện trường để theo dõi, chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Các lực lượng đã cứu được 32 người. Đến khoảng 21 giờ 30 cùng ngày, cơ bản đám cháy đã được khống chế.

Về nguyên nhân vụ cháy, theo nhận định ban đầu là do chập điện. Thiệt hại, đang ước tính.

UBND tỉnh Bình Dương tiếp tục chỉ đạo lực lượng Công an tỉnh phối hợp cùng địa phương tổ chức tìm kiếm, đưa nạn nhân còn bị mắc kẹt bên trong cơ sở ra ngoài. Cùng với đó, tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương làm rõ vụ cháy cũng như trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan; xử lý nghiêm vi phạm nếu có.

Công tác thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình các nạn nhân; tuyên truyền ổn định tình hình dư luận trên địa bàn cũng được tiến hành song song. Trước mắt, hỗ trợ, vận động giúp đỡ cho người bị thương là 5 triệu đồng/người; người chết là 30 triệu động/người.

Lực lượng PCCC-CNCH đục tường để tiếp cận bên trong tòa nhà

Lực lượng PCCC-CNCH đục tường để tiếp cận bên trong tòa nhà

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND Bình Dương, cho biết trong thời gian tới UBND tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, có kế hoạch kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy cao trên địa bàn. Đặc biệt, tố chức kiểm tra, rà soát ngay các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường... để từ đó kịp thời phát hiện chấn chỉnh, khắc phục các vi phạm. Kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy theo quy định. 

Ngoài ra, tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng chuẩn bị các phương án, lực lượng, phương tiện, kịp thời ứng cứu khi có các tình huống khẩn cấp về cháy nổ, tuyệt đối không để sự việc đáng tiếc xảy ra.

Nguồn: [Link nguồn]

Điểm lại những vụ cháy quán karaoke, bar khiến nhiều người thương vong

Trước vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương làm nhiều người tử vong, những năm qua cả nước còn xảy ra nhiều vụ cháy quán karaoke thảm khốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thảo Nguyễn ([Tên nguồn])
Cháy quán karaoke nhiều người chết ở Bình Dương Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN