Xác định danh tính nhóm người làm thịt khỉ, ăn óc sống rồi livestream lên mạng

Thứ Hai, ngày 26/11/2018 13:05 PM (GMT+7)

Sau khi vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 5 người trong video đăng tải trên mạng xã hội giết khỉ để ăn óc sống, gây xôn xao.

Xác định danh tính nhóm người làm thịt khỉ, ăn óc sống rồi livestream lên mạng - 1

Hình ảnh nhóm người làm thịt cá thể khỉ rồi đăng lên Facebook.

Ngày 26/11, ông Nguyễn Quang Hào, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), cho biết, sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng đã xác định được các danh tính nhóm người liên quan đến clip ghi lại cảnh giết hại một con khỉ gây xôn xao trên mạng xã hội.

“Sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương vào cuộc điều tra xác minh. Ban đầu xác định có 5 người đàn ông trú tại xã này tham gia vào việc giết hại một con khỉ. Trong chiều nay chúng tôi sẽ làm việc với nhóm người này”, ông Hào nói.

Ông Trương Quốc Hiến, Trưởng công an xã Hòa Hải cho hay, 5 người đàn ông nêu trên đều trú tại xóm 2, của xã này.

Danh tính 5 đối tượng này được xác định gồm: Phan Hợi (35 tuổi, Facebook Phan Hợi, người đăng hình ảnh lên Facebook), Thái Văn Sáng (41 tuổi), Thái Đình Quy (61 tuổi), Thái Quang (58 tuổi) và Đặng Văn Biên (35 tuổi).

Theo ông Hiến thì bước đầu các đối tượng khai nhận, vào ngày 17/11, Phan Hợi đi ra địa bàn xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê, đoạn đường Hồ Chí Minh thì có phát hiện một chiếc bao để lại trên đường bên trong có cá thể khỉ. Đến chiều cùng ngay, Hợi rủ thêm mấy người trong xóm đến cùng làm thịt tại đây.

Như đã thông tin, mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một clip nhóm người quay trực tiếp cảnh giết cá thể khỉ. Trong clip quay lại thấy cảnh nhóm người này vừa giết cá thể khỉ, mổ đầu lấy óc ăn sống rồi quay trực tiếp lên Facebook.

Ngay sau khi clip này xuất hiện trên mạng xã hội đã khiến nhiều người phẫn nộ.

Nhóm thanh niên livestream cảnh giết khỉ, ăn óc sống gây phẫn nộ

Sau khi dùng dây thừng trói chân giết cá thể khỉ, một nhóm người đã lấy óc ăn sống và đăng lên Facebook khiến nhiều...

Theo Phan Quỳnh Giang (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng