Vụ xúc xích có giòi: Không phải lỗi sản xuất

Thứ Ba, ngày 19/06/2012 18:39 PM (GMT+7)

Ngày 19/6, Chi cục VSATTP Bình Dương đã công bố kết quả thanh, kiểm tra Công ty Cổ phần Jupiter Foods Việt Nam (TP Thủ Dầu Một – Bình Dương) sau khi xúc xích của công ty này bị tố có giòi, côn trùng.

Chi cục VSATTP Bình Dương cho biết chưa có căn cứ để kết luận sản phẩm xúc xích bị lỗi do chất lượng nguyên liệu hay ô nhiễm trong quá trình sản xuất. Nguyên nhân xúc xích kém chất lượng do tác động của điều kiện bảo quản tại DNTN Vạn Kim. Tuy nhiên, chưa loại trừ khả năng lỗi sản phẩm phát sinh trong quá trình đóng gói, vận chuyển.

Lãnh đạo Jupiter Foods Việt Nam cho biết công ty đã lấy mẫu xúc xích mà báo chí cho rằng có giòi đem đi giám định ở một công ty tại TPHCM thì phát hiện đây không phải là giòi sinh ra từ thịt xúc xích mà ấu trùng có cánh từ ngoài không khí xâm nhập vào. Cụ thể, theo thông báo giám định thì “ấu trùng xuất hiện từ việc ruồi nhà đẻ trứng, trứng ký sinh vào xúc xích và nở thành ấu trùng”.

Vụ xúc xích có giòi: Không phải lỗi sản xuất - 1

Lãnh đạo công ty Jupiter Foods Việt Nam khẳng định xúc xích có ấu trùng không phải do lỗi sản xuất của công ty

Theo công ty, trong quá trình bốc dỡ đem đi bảo quản ở Vạn Kim có thể bao bì, hộp đựng xúc xích bị thủng, nứt khiến côn trùng xâm nhập, đẻ trứng.

Công ty cho biết đã thu hồi gần 386 kg xúc xích có dấu hiệu hư hỏng tại Vạn Kim. Lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương đã yêu cầu công ty phải tiêu hủy tất cả xúc xích hư hỏng dưới sự giám sát của cơ quan chức năng.

Tại buổi làm việc, ông Thi Văn Tài, chủ đại lý Vạn Kim, không có mặt theo lời mời của cơ quan chức năng.

Theo N.Phú (Người lao động)
Báo lỗi nội dung