Vụ xe khách va chạm với xe container làm 5 người tử vong: Xác định nguyên nhân ban đầu

Lực lượng chức năng đã xác định được nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn giữa xe khách và xe container khiến 5 người tử vong, nhiều người bị thương.

Chiếc xe khách gặp nạn

Chiếc xe khách gặp nạn

Sáng 5/3, ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cho biết, tỉnh đang thống kê cụ thể vụ tai nạn. Bước đầu xác định có 5 người tử vong, 10 người bị thương liên quan đến vụ tai nạn giữa xe khách và xe container.

“Chúng tôi chưa thống kê được số người trên xe khách là bao nhiêu, nhưng cũng khá nhiều người”, ông Sơn nói và cho biết, tỉnh đang tập trung chữa trị cho những nạn nhân bị thương.

Trong khi đó, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) – Bộ Công an cho biết, lực lượng chức năng xác định nguyên nhân ban đầu do xe container BKS 15C-075.26 kéo theo rơ-mooc biển số 15R-008.96 đi đến đoạn đường cong, tài xế không làm chủ tốc độ, đánh lái sang trái dẫn đến va chạm với xe khách mang BKS 23F-000.58 đang đi chiều ngược lại.

Nơi xảy ra vụ tai nạn

Nơi xảy ra vụ tai nạn

Trước đó, Cục CSGT thông tin, vào khoảng 1h30 cùng ngày, lái xe Phan Văn Quý (SN 1983, ở huyện Bắc Quang, Hà Giang) điều khiển xe khách mang BKS 23F-000.58 chạy tuyến cố định Hà Giang – Hà Nội, di chuyển trên Quốc lộ 2, hướng Hà Giang – Tuyên Quang.

Khi đi đến xã Tứ Quận (huyện Yên Sơn, Tuyên Quang), xe khách va chạm với xe container biển số 15C-075.26, kéo theo rơmooc biển số 15R-008.96 chở lạc khô từ Hải Phòng đi Hà Giang do Lê Văn Tân (SN 1985, ở thị xã Kinh Môn, Hải Dương) điều khiển đang đi theo hướng Tuyên Quang – Hà Giang.

Vụ tai nạn khiến 5 người tử vong tại chỗ (2 nam, 3 nữ), nhiều người bị thương được đưa đi cấp cứu (trong đó có tài xế xe khách). Tại hiện trường, cả 2 phương tiện hư hỏng nặng.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng tỉnh Tuyên Quang đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn. Kiểm tra nhanh cả 2 lái xe không có cồn.

Sau khi nghe báo cáo sơ bộ vụ tai nạn, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khẩn trương tổ chức đoàn công tác tới hiện trường phối hợp với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang chỉ đạo khắc phục hậu quả, thăm hỏi, chia buồn với gia đình các nạn nhân.

Đồng thời, Phó thủ tướng yêu cầu khẩn trương báo cáo về tình hình, nguyên nhân vụ việc, và phối hợp với Văn phòng Chính phủ tham mưu các giải pháp ngăn ngừa không để xảy ra các vụ việc tương tự.

Nguồn: [Link nguồn]

Lực lượng chức năng đang làm rõ vụ tai nạn giữa xe khách và xe container khiến ít nhất 5 người tử vong.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN