Vụ tai nạn giao thông tại Huế: Tang thương bao phủ bản nghèo

Thứ Năm, ngày 11/08/2022 21:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Người thân, hàng xóm chưa hết bàng hoàng khi hay tin người thân tử vong do tai nạn giao thông xảy ra vào tối 10-8.

Sự kiện: An toàn giao thông

Ngày 11-8, những người tử vong trong vụ tai nạn giao thông xảy ra trên QL49 đoạn qua huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế được người thân, xóm giềng, chính quyền địa phương tổ chức đám tang.

Vụ tai nạn giao thông tại Huế: Tang thương bao phủ bản nghèo - 1

Người thân lo hậu sự cho anh Hồ Viên Vờ. Ảnh: NGUYỄN DO

Nhà anh Hồ Viên Vờ (SN 1989, ở thôn Ta Kêu Nhâm, xã Quảng Nhâm) nằm heo hút cuối con đường nhỏ, xung quanh bao phủ bởi núi rừng. Từ trung tâm huyện A Lưới phải mất khoảng 30 phút đi xe với nhiều khúc cua.

Một bên căn nhà nhỏ, một cái rạp được dựng lên từ những thanh tre và một tấm bạt, quan tài của người xấu số được đặt ngay giữa để mọi người đến thắp hương.

Người dân địa phương cho biết, anh Vờ có vợ và hai người con. Là một người rất hiền lành và chăm chỉ làm ăn nên được người dân trong làng yêu quý. Khi hay tin anh Vờ bị tử nạn thì mọi người đều đau buồn và tiếc thương cho một cuộc đời còn quá trẻ.

Vụ tai nạn giao thông tại Huế: Tang thương bao phủ bản nghèo - 2

Ông Khuất Việt Hùng thăm hỏi gia đình anh Hồ Viên Vờ. Ảnh: NGUYỄN DO

Khi được lực lượng chức năng thăm hỏi, bà Hồ Viết Chung (mẹ của anh Vờ) không kìm được cảm xúc, nước mắt lăn dài. Bà Chung nói tiếng Việt từ được từ mất khi được hỏi thăm về hoàn cảnh gia đình.

Tại thôn Cân Tê, xã Hồng Thượng, bà con hàng xóm vẫn chưa bàng hoàng khi hay tin anh Prômisa (SN 1998) tử vong trong vụ tai nạn thương tâm khi trên đường trở về nhà vào tối ngày 10-8.

Một người hàng xóm cho biết, do cuộc sống gia đình khó khăn thiếu đất sản xuất, anh Prômisa làm nghề bốc vác thuê. Thời điểm xảy ra tai nạn, anh là một trong 2 người ngồi trong xe và bị rơi xuống vực sâu khoảng 50m.

Vụ tai nạn giao thông tại Huế: Tang thương bao phủ bản nghèo - 3

Ông Khuất Việt Hùng thắp hương trước linh cữu một nạn nhân trong vụ tai nạn. Ảnh: NGUYỄN DO

Thi thể anh Prômisa được lực lượng PCCC&CHCN tỉnh Thừa Thiên – Huế đưa lên khỏi vực sâu và đưa về nhà vào khuya cùng ngày. Từ khi hay tin, người thân, hàng xóm của anh Prômisa gần như thức trắng đêm để đợi đón thi thể anh trong nước mắt.

Bòng trên tay đứa con chưa đầy 3 tuổi, vợ anh Prômisa sững sờ trước sự ra đi đột ngột của chồng. Trước sự mất mát quá lớn, người vợ chỉ biết khóc nức nở trước những câu hỏi thăm của mọi người.

Vụ tai nạn giao thông tại Huế: Tang thương bao phủ bản nghèo - 4

Người vợ đau buồn trước cái chết của chồng. Ảnh: NGUYỄN DO

Chiều cùng ngày, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách ủy ban an toàn giao thông Quốc gia đã đến thăm hỏi các gia đình có người thân tử vong. Tại đây, ông Hùng rất xúc động chia sẽ những mất mát to lớn đối với người thân của những người gặp nạn.

Ngày 10-8 tại Km72+800, quốc lộ 49A, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa ô tô tải mang biển số 75C-032.32 và hai xe máy.

Ôtô tải do anh Huỳnh Văn Cường (SN 1995, trú tại Phú Thành, Phú Vinh, A Lưới) điều khiển chở trong cabin chị Nguyễn Thị Mỹ Trinh (SN 1993, vợ anh Cường). Trên thùng sau xe chở hai người là Hồ Văn Phương (SN 1986) và Prômisa (SN 1998, cùng trú tại Hồng Thượng, A Lưới) đi trên quốc lộ 49A hướng từ A lưới đến TP Huế.

Khi đến địa điểm trên đã va vào xe máy 75G1-458.55 do chị Phạm Thị Hoài Thu điều khiển chở chị Ngô Thị Nhàn (cùng ngụ xã Phú Vinh, huyện A Lưới) và mô tô mang 75Z1-3090 do anh Hồ Viên Vờ (xã Quảng Nhâm, A Lưới) điều khiển.

Hậu quả anh Hồ Viên Vờ tử vong tại chỗ, chị Ngô Thị Nhàn chết tại Trung Tâm Y tế huyện A Lưới, hai anh Hồ Văn Phương và Prômisa rơi xuống vực tử vong. Anh Huỳnh Văn Cường và chị Nguyễn Thị Mỹ Trinh bị thương cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế.

Nguồn: https://plo.vn/vu-tai-nan-giao-thong-tai-hue-tang-thuong-bao-phu-ban-ngheo-post693491.html

Đoạn ”cua tử thần” - nơi vừa xảy ra vụ tai nạn thảm khốc ở Thừa Thiên - Huế

Nơi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc trên tuyến Quốc lộ 49A qua huyện A Lưới (TT-Huế) là đoạn đèo dốc quanh co, phía dưới là vực thẳm.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Do (Pháp luật TPHCM)
sự kiện An toàn giao thông
Báo lỗi nội dung