Vụ sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm: Tài xế nói gì về thông tin thùng xe cơi nới?

Thứ Tư, ngày 17/10/2018 17:38 PM (GMT+7)

Đại diện Công an quận 2, TP.HCM cho biết, tài xế điều khiển xe tải gây ra sự cố sập giàn giáo trước cửa hầm Thủ Thiêm đã đến công an làm việc, phương tiện có liên quan cũng bị tạm giữ để giám định.

Sự kiện:

Tin nóng

Vụ sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm: Tài xế nói gì về thông tin thùng xe cơi nới? - 1

Dàn giáo công trình cầu vượt trước hầm Thủ Thiêm phía đầu quận 2 bị xe tải kéo sập

Chiều 17/10, đại diện Công an quận 2, TP.HCM cho biết, Đội CSGT quận 2 đang tạm giữ xe tải chở cam gây ra sự cố sập mái che cầu 19 (dự án cầu 19 do công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh làm chủ đầu tư) ở khu vực trước cửa hầm Thủ Thiêm (quận 2).

Theo Công an quận 2, tài xế Hồ Vũ Linh Thụy (40 tuổi, quê Đồng Nai), người điều khiển xe tải gây ra sự cố sập giàn giáo (mái che) cũng đã đến làm việc với tổ xử lý TNGT thuộc đội CSGT Công an quận 2.

Tài xế Thụy cho biết, khoảng 1h ngày 15/10, anh điều khiển xe tải chở cam (khoảng 17 tấn) từ Vĩnh Long đi Đà Nẵng giao cho khách. Ngoài anh, còn có một tài xế khác tên Giang để thay phiên nhau lái. Đến 4h sáng cùng ngày, anh Thụy điều khiển xe vào đại lộ Võ Văn Kiệt để qua hầm Thủ Thiêm ra cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Anh Thụy khẳng định với tổ xử lý TNGT rằng mình biết rõ chiều cao giới hạn của hầm Thủ Thiêm là 4,2m và xe anh cầm lái có thiết kế 4m, trọng tải 17 tấn nên rất tự tin khi qua hầm.

“Tôi là tài xế, tôi biết chiều cao giới hạn của hầm Thủ Thiêm là 4,2m trong khi xe tải tôi cầm lái có thiết kế chiều cao 4m, trọng tải 17 tấn nên tôi rất tự tin khi qua hầm. Trước khi vào hầm xe tôi cũng vượt qua 2 barie giới hạn 4,2m ở trước cửa hầm Thủ Thiêm”, anh Thụy nói.

“9 giờ sáng cùng ngày, chủ xe gọi thông báo thì tôi mới biết xe mình điều khiển va quẹt khiến giàn giáo trước cửa hầm Thủ Thiêm bị sập. Nếu lúc tai nạn tôi biết thì đã dừng xe tại hiện trường, tôi không nghĩ xe mình vướng vào giàn giáo. Khu vực trước cửa hầm có camera khắp nơi làm sao mình trốn được chứ”, anh Thụy khẳng định lời khai của mình với tổ xử lý TNGT Công an quận 2.

Về thông tin thùng xe được cơi nới, thay đổi kết cấu, tài xế Thụy cho biết đúng sai phải chờ kết luận của cơ quan công an.

Đại diện Công an quận 2 cho biết, đang giám định phương tiện cũng như thiệt hại sau sự cố. Nếu xác định gây thiệt hại lớn sẽ chuyển CQĐT tiếp tục thụ lý theo thẩm quyền.

Trước đó, vào khoảng 5h ngày 15/10, xe tải do tài xế Thụy điều khiển lưu thông qua hầm Thủ Thiêm, khi vừa ra khỏi cửa hầm phía quận 2 thì kéo sập giàn giáo cầu 19.

Sự cố khiến giàn giáo đổ sập, chắn ngang trước cửa hầm, giao thông qua hầm còn bị tê liệt suốt 5 giờ liền.

Clip: Khoảnh khắc xe tải kéo sập giàn giáo khiến hầm Thủ Thiêm đóng cửa

Khung mái che “khủng” trước cửa hầm Thủ Thiêm đổ ập xuống chắn ngang đường, nhiều người may mắn thoát nạn nhưng...

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng