Vụ "quan tài diễu hành": Khởi tố 5 bị can

5 người đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra để điều tra vụ nam thanh niên chết dưới cống nước tại Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Sáng nay 18/3, Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận thông tin nói trên.

Các nghi can bao gồm Nguyễn Văn Tình (SN 1988), Nguyễn Văn Định (SN 1983), cùng ở xã Vĩnh Bảo, Hải Phòng, Phùng Đắc Tú (SN 1994), Phùng Mạnh Tuấn (SN 1992) cùng ở Hợp Thịnh, Tam Dương, Vĩnh Phúc và Đặng Quốc Tú, đăng ký thường trú tại tỉnh Phú Thọ.

Trước đó, ngày 17/3, người dân phố Cả, phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên phát hiện thi thể của anh Nguyễn Tuấn Anh (SN 1986, người dân nơi đây) đã chết dưới cống nước.

Sau khi khám nghiệm hiện trường và tử thi, cơ quan công an có kết luận bước đầu rằng nạn nhân chết ngạt nước.

Cho rằng kết luận này không đúng, cùng ngày, người nhà anh Tuấn Anh và một số người dân đã mang quan tài nạn nhân diễu hành, gây náo loạn thành phố Vĩnh Yên.

Sáng 18/3, cuộc náo loạn vẫn khiến giao thông tại thành phố ùn tắc nghiêm trọng. Công An tỉnh Vĩnh Phúc đã phải huy động rất đông cán bộ chiến sĩ ra đường nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Ông Bùi Minh Hồng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, hiện mọi việc đang được cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ. Cả ông Hồng và Phùng Quang Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đều khẳng định, đảm bảo xử lý vụ việc theo đúng pháp luật dù hung thủ là ai.

Ông Hùng bác bỏ thông tin cho rằng vụ việc liên quan đến người nhà ông. Người đứng đầu tỉnh Vĩnh Phúc cũng khẳng định anh Tuấn Anh không có mâu thuẫn với con rể ông, thậm chí họ không biết nhau.

Theo ông Hùng, nạn nhân uống rượu ở đâu về rồi nảy sinh mâu thuẫn, đánh nhau với ai đó. “Đêm đó con rể tôi ngủ, không biết ai… Tôi rất bực và rất muốn làm sớm, làm rõ và thận trọng, công bố công khai để bảo vệ uy tín, danh dự gia đình” – Vị Chủ tịch tỉnh nói.

Cũng trong sáng nay, Cơ quan điều tra (Công an tỉnh Vĩnh Phúc) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 đối tượng nói trên.

Ngoài ra, một đối tượng là Đặng Quốc Tú (thường trú tỉnh Phú Thọ) cũng liên quan vụ việc đang bỏ trốn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Đức ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN