Vụ người sút 40kg, lột da: Tìm ra "thủ phạm"

Ngày 24/9, gia đình bệnh nhân Văn Viết Điền (sinh năm 1970, trú tại ấp 6, xã Minh Lập, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) cho biết đã nhận thông báo kết quả xét nghiệm của ông Điền từ Bệnh viện đa khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo kết quả từ các mẫu xét nghiệm máu các bác sỹ Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch trực tiếp tới nhà bệnh nhân Điền lấy, thì nguyên nhân dẫn đến căn “bệnh lạ” khiến ông Điền bị lột da, toàn thân đen kịt và giảm hơn 1/2 trọng lượng cơ thể là do ký sinh trùng từ chó, mèo gây ra.

Cụ thể có 4 ký sinh trùng trong cơ thể bệnh nhân Điền gồm ký sinh trùng E.Histolytitia (amip), giun đũa chó mèo Toxocara SP, giun lươn Stronryloides Stercoralis, sán dải heo Cystycrose. Hiện ký sinh trùng đã ăn vào phổi, việc trị bệnh rất khó khăn và cần chi phí rất lớn.

Trước đó, khoảng tháng 7/2011, ông Điền bỗng dưng bị sưng chân, đau nhức nên gia đình đã đưa đến phòng khám tư gần nhà để điều trị và được bác sỹ này tiêm một mũi thuốc giảm đau và cho về nhà uống thuốc. Sau khi về nhà chữa trị, vết thương của ông không những không thuyên giảm mà càng bị nặng hơn, người sốt cao và có những biểu hiện rất khác thường.

Vì quá lo lắng nên gia đình ông Điền đã chuyển người nhà lên Thành phố Hồ Chí Minh để điều trị. Tuy nhiên, qua rất nhiều bệnh viện, chỗ nói ông bị dị ứng thuốc, nơi nói ông bị nhiễm trùng máu, mủ màng phổi, hội chứng Steven Johnson... Nhưng bệnh tình của ông Điền vẫn không khỏi, thậm chí nặng hơn lúc đầu, càng bôi thuốc, da trên khắp cơ thể bong tróc như rắn lột da, toàn thân loang lổ, đen sạm, hai tai nặng khó nghe, mắt mờ.

Giọng nói của ông cũng ú ớ khó nghe, toàn thân khó cử động, sức khỏe giảm sút nghiêm trọng, trước đó ông Điền cân nặng 64kg, nay chỉ còn khoảng 34kg.

Sau khi ông Điền được chuyển về nhà vì hết khả năng chi trả tiền viện phí, gia đình ông cũng như những người dân ở huyện Chơn Thành vô cùng hoang mang lo lắng, không hiểu ông Điền bị mắc bệnh gì. Cũng từ đó, những lời đồn thổi mang tính mê tín dị đoan cũng bắt đầu xuất hiện khiến dư luận ngày càng hoang mang, lo sợ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đậu Tất Thành (TTXVN)
Báo lỗi nội dung