Vụ người đàn ông cản trở xe cứu thương: Do nghĩ tài xế lạm dụng còi cứu thương

Sự kiện: Tin ngắn

Do vừa thấy xe cứu thương chạy ra từ quán ăn, nên H. cho rằng tài xế đang lạm dụng còi ưu tiên nên mới lạng lách phía trước, không cho vượt.

Ngày 1-11, một lãnh đạo Công an huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương cho biết Công an xã Vĩnh Hòa đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Phú Giáo, mời người đàn ông cản đường xe cứu thương đang đi đón bệnh nhân lên làm việc.

Theo đó, danh tính của người đàn ông này tên T.Q.H (37 tuổi, ngụ ấp Lễ Trang, xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương).

Vụ người đàn ông cản trở xe cứu thương: Do nghĩ tài xế lạm dụng còi cứu thương - 1

Người đàn ông nghĩ tài xế lạm dụng còi cứu thương nên đã cố tình lạng lách phía trước

Trước đó, lúc 11 giờ 40 phút ngày 29-10, H. điều khiển xe máy đi từ xí nghiệp về nhà. Khi đi đến đường ĐH 505 đoạn gần cầu Lễ Trang, thuộc xã Vĩnh Hoà thì thấy phía sau có xe cứu thương do N.C.C (31 tuổi, ngụ xã An Bình, huyện Phú Giáo) điều khiển bật còi ưu tiên và bấm còi xe.

Do vừa thấy xe cứu thương chạy ra từ quán ăn, nên H. cho rằng tài xế đang lạm dụng còi ưu tiên nên mới lạng lách phía trước, không cho vượt.

Đi được một đoạn, H. rẽ vào đường ĐH 511 rồi dừng xe lại bên lề đường, tài xế xe cứu thương cũng cho xe dừng lại. Lúc này, H. tiến lại gần xe cứu thương để nói chuyện với N.C.C đang ngồi trên xe về việc hú còi và bấm còi ưu tiên.

Trong lúc nói chuyện, cả hai xảy ra mâu thuẫn cãi nhau nên H. đã dùng tay đánh vào kính xe cứu thương, sau đó bỏ về nhà.

Làm việc với cơ quan công an, H. thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Theo công an xã Vĩnh Hòa, hành vi của H. vi phạm "Không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu đi làm nhiệm vụ" được quy định Nghị định số 100 của Chính phủ nên đã lập biên bản.

Đối với mức xử phạt người đàn ông này, lãnh đạo công an huyện Phú Giáo cho biết sẽ xem xét lập biên bản xử phạt hành chính và tước giấy phép lái xe có thời hạn.

Trước đó, như Báo Người Lao động đã phản ánh, ngày 30-10, tài xế N.C.C đăng tải một đoạn clip lên mạng xã hội ghi lại cảnh H. cản đường xe cứu thương khi đang đón bệnh nhân ở xã An Linh, huyện Phú Giáo đi cấp cứu.

Tài xế N.C.C cho biết đang ăn trưa thì nghe cuộc gọi nên tức tốc lên đường. Việc đăng tải clip lên mạng xã hội với mong muốn công an nhắc nhở, răn đe, bởi nếu trường hợp bệnh nhân trở nặng nhưng không kịp thời đưa đi cấp cứu sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Nguồn: [Link nguồn]

Xác minh người đàn ông cản trở xe cứu thương đi đón người bệnh

Người cản trở xe cứu thương không chỉ chạy lạng lách trước đầu xe, mà còn xuống xe chửi bới tài xế, rồi dùng tay đập cửa kính xe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thảo Nguyễn ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung