Bà mẹ tìm người nhận trái tim con trai: Người được ghép tim xin gặp gỡ

Sự kiện: Tin nóng

Sau 1 tuần lên mạng đăng tải thông tin tìm người nhận trái tim con trai, đến hôm nay, ước nguyện của bà Nhường đã thành hiện thực.

Tin nhắn bất ngờ

Ngày 24/3, chia sẻ với PV, bà Trương Thị Nhường (71 tuổi, ở Hải Dương), cho biết, sáng nay gia đình người nhận trái tim của con trai bà hiến tặng đã liên hệ với bà qua điện thoại.

“Tôi vui lắm, vậy là từ nay trong lòng tôi đã xóa đi được những rào cản u uất”, bà Nhường nói.

Bà mẹ tìm người nhận trái tim con trai: Người được ghép tim xin gặp gỡ - 1

Bà Nhường thắp hương trước tổ tiên và di ảnh con trai quá cố

Bà Nhường vui vẻ kể lại niềm vui bất ngờ, vào tối 23/3, con gái của bà Nhường giúp bà kiểm tra tin nhắn trên điện thoại thì thấy có người nhắn tin, tự nhận là người thân của bệnh nhân được ghép tim, mong muốn gặp gỡ gia đình.

Khi hay tin, bà Nhường vui mừng, nhìn về phía di ảnh người con trai đã mất. Do lúc đấy đã muộn, bà Nhường cho số điện thoại và hẹn gặp vào sáng hôm sau.

“Suốt đêm tôi không tài nào chợp mắt nổi, thỉnh thoảng lại xem đồng hồ, mong trời nhanh sáng để được gặp người ghép tim của con”, bà Nhường hào hứng kể.

Đến sáng nay, chuông điện thoại bà Nhường vang lên, người đàn ông ở đầu dây bên kia giới thiệu là con của bệnh nhân được ghép tim của con trai bà Nhường vào tháng 9/2020.

“Mẹ của cậu ấy ngoài 60 tuổi là bệnh nhân được nhận trái tim của con tôi. Gia đình cậu ấy có đi tìm người hiến tim nhưng do bảo mật thông tin nên bây giờ mới biết”, bà Nhường chia sẻ.

Theo bà Nhường, người được ghép tim của con trai bà đang sống trong TP.Hồ Chí Minh. Vào tháng 9/2020, người phụ nữ 60 tuổi có ra Hà Nội khám bệnh và may mắn nhận tin có người hiến tim phù hợp. Sau phẫu thuật, gia đình bệnh nhân có tìm gặp người hiến tạng nhưng không có thông tin nên đành quay về.

Bà Nhường bảo, khi nghe con trai người nhận tim nói vậy bà rất hiểu và chia sẻ với gia đình bệnh nhân. Bà không oán trách điều gì và thấy mừng vì con bà đã cứu được người khác.

“Cậu ấy nói mẹ cậu ấy chưa biết tìm được gia đình người hiến tạng. Sắp tới, họ sẽ sắp xếp công việc ra thắp hương cho con trai tôi và gặp gỡ gia đình tôi”, bà Nhường cho hay.

Bà Nhường cũng cho biết, bà dự định sau Tết thanh minh bà sẽ vào TP. Hồ Chí Minh để tận mắt nhìn thấy sức khỏe người được ghép trái tim của con trai bà đang phục hồi.

Bà có mong muốn gia đình bệnh nhân không nhất thiết phải ra gặp bà, để bà vào đấy cho họ đỡ vất vả. Bà Nhường cũng nói với con trai bệnh nhân nếu gia đình khó khăn bà sẵn sàng giúp đỡ. Trước mắt, bà sẽ trò chuyện với bệnh nhân cho quen, khỏi bỡ ngỡ.

Ước nguyện thành hiện thực

Bà mẹ tìm người nhận trái tim con trai: Người được ghép tim xin gặp gỡ - 2

Các bác sĩ cúi đầu mặc niệm, tri ân người hiến tạng

“Ước nguyện được gặp 6 người nhận tạng của con trai tôi đã thành hiện thực. Tôi vui lắm, nhất là khi biết các bộ phận trên cơ thể con cho đi vẫn hoạt động bình thường, giống như việc con trai tôi vẫn hiện diện trên cõi đời này. Giờ tôi chỉ biết nói lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã quan tâm, giúp đỡ để ước nguyện của tôi được thực hiện”, bà Nhường xúc động nói.

Trước đó, vào tháng 9/2020, bà Nhường quyết định hiến nội tạng của con trai chết não sau khi gặp tai nạn giao thông cứu 6 người, khiến không ít người cảm động xót xa.

Ngày 16/9/2020, Bệnh viện 108 thực hiện 5 ca ghép: Ghép 2 phổi cho một bệnh nhân được chẩn đoán xơ phổi, ghép gan cho một bệnh nhân suy gan cấp trên nền xơ gan do nhiễm virus viêm gan B, ghép 2 thận cho 2 bệnh nhân bị suy thận mạn tính giai đoạn cuối, ghép 2 cẳng bàn tay cho một thanh niên 19 tuổi bị cụt cẳng tay cả 2 bên do tai nạn chất nổ. Còn trái tim của con bà được chuyển sang Bệnh viện Việt Đức để ghép cho một bệnh nhân viêm cơ tim thể giãn giai đoạn cuối.

Sau khi hiến tạng của con trai, bà Nhường đã gặp được 5 người nhận tạng của con mình. Duy chỉ, có người ghép trái tim của con bà vẫn chưa được gặp.

Bà Nhường kể, bà hiến tạng của con với mong muốn cứu người mà không có mưu cầu vật chất bởi bà tuổi đã cao, con trai cũng đã mất. Tuy nhiên, vẫn có những lời đồn gia đình bà bán tim con trai khiến bà đau đớn.

Đau đớn vì mất con, giờ lại thêm thông tin lấy tạng của con bán với giá cao khiến bà Nhường u uất, nhiều đêm thức trắng và buộc lòng cầu cứu lên mạng xã hội Facebook để mong gặp được gặp người nhận trái tim từ con trai bà.

Sau 1 tuần đăng tải lên mạng, báo chí chia sẻ câu chuyện của bà. Đến giờ ước nguyện của bà Nhường đã thành hiện thực.

Nguồn: http://danviet.vn/ba-me-tim-nguoi-nhan-trai-tim-con-trai-nguoi-duoc-ghep-tim-xin-gap-go-50202124...

Bệnh viện 108 lên tiếng vụ ”bà mẹ tìm người nhận trái tim con trai” gây xôn xao

Vụ việc người mẹ 71 tuổi lên mạng xã hội tìm thông tin người nhận trái tim con trai mình đã hiến nửa năm trước khiến...

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung