Nỗi đau xé lòng và ước nguyện của người mẹ già hiến tạng con trai cứu 6 người

Sự kiện: Tin nóng

Người mẹ đã hiến tạng của con trai để cứu nhiều người có ước nguyện duy nhất trước khi nhắm mắt.

Nỗi đau xé lòng và ước nguyện của người mẹ già hiến tạng con trai cứu 6 người - 1

 Hình ảnh con trai bà Nhường đang được các bác sỹ cúi đầu mặc niệm trước khi làm phẫu thuật.

Nỗi đau xé lòng của người mẹ

Vào tháng 9/2020, bà Trương Thị Nhường (71 tuổi, ở Thanh Miện, Hải Dương) quyết định hiến nội tạng của con trai chết não cứu người, khiến không ít người cảm động xót xa.

Cũng từ đây, 6 trường hợp đã được hồi sinh từ nguồn tạng của con trai bà Nhường.

Chia sẻ với PV, bà Nhường nghẹn ngào, sau khi tốt nghiệp đại học Thủy Lợi, con trai bà về công tác tại một công ty thủy lợi ở Bắc Ninh, dự định cuối năm 2020 sẽ tổ chức đám cưới thì tai họa ập đến.

“Con tôi bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não, được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh, sau đó chuyển lên Bệnh viện Trung ương Quận đội 108. Nhưng do tình trạng bệnh diễn biến xấu, con tôi không thể qua khỏi”, bà Nhường nói.

Theo bà Nhường, sau đó các bác sĩ đã vận động gia đình bà hiến tạng con trai để cứu nhiều người khác. Đau đớn, gục ngã vì con không thể bên mình, trước những lời nói của bác sĩ bà đã phải đấu tranh tư tưởng để đưa ra quyết định cuối cùng.

"Lúc đầu tôi không đồng ý hiến tạng của con trai vì muốn đưa con về nguyên vẹn, nhưng sau lời giải thích của nữ bác sĩ, cộng thêm con gái động viên, an ủi ‘mẹ hiến một phần thân thể em là để dành một phần sự sống của em trên đời. Hiến bao nhiêu tạng là thêm bấy nhiêu người như em vẫn bên mẹ’. Suy nghĩ những lời con gái nói thấy đúng nên tôi đồng ý hiến tạng con”, bà Nhường tâm sự.

Đau xót trước sự ra đi đột ngột của con trai nhưng bà Nhường vẫn đồng ý hiến tạng của con để cứu sống 6 bệnh nhân bị bệnh nặng.

Bà Nhường cho biết, ngày 16/9/2020, Bệnh viện 108 thực hiện 5 ca ghép: Ghép 2 phổi cho một bệnh nhân được chẩn đoán xơ phổi, ghép gan cho một bệnh nhân suy gan cấp trên nền xơ gan do nhiễm virus viêm gan B, ghép 2 thận cho 2 bệnh nhân bị suy thận mạn tính giai đoạn cuối, ghép 2 cẳng bàn tay cho một thanh niên 19 tuổi bị cụt cẳng tay cả 2 bên do tai nạn chất nổ. Còn trái tim của con bà được chuyển sang Bệnh viện Việt Đức để ghép cho một bệnh nhân viêm cơ tim thể giãn giai đoạn cuối.

“Sau khi hiến tạng của con, tôi cũng gặp được 5 người đã nhận tạng của con mình, tôi rất vui vì thấy các bộ phận của con vẫn hoạt động bình thường. Duy chỉ, có người ghép trái tim của con tôi vẫn chưa được gặp", bà Nhường xúc động nói.

Bà Nhường kể, bà hiến tạng của con với mong muốn cứu người mà không có mưu cầu vật chất bởi bà tuổi đã cao, con trai cũng đã mất. Tuy nhiên, vẫn có những lời đồn gia đình bà bán tim con trai khiến bà đau đớn.

Ước nguyện cuối đời của người mẹ 71 tuổi

Đau đớn vì mất con, giờ lại thêm thông tin lấy tạng của con bán với giá cao khiến bà Nhường u uất, nhiều đêm thức trắng và buộc lòng cầu cứu lên mạng xã hội Facebook để mong gặp được gặp người nhận trái tim từ con trai bà.

“Tôi chỉ muốn gặp người nhận trái tim con tôi để nghe thấy giọng nói, thấy được trái tim của con vẫn đập là tôi mãn nguyện rồi”, bà Nhường bật khóc nói.

Nỗi đau xé lòng và ước nguyện của người mẹ già hiến tạng con trai cứu 6 người - 2

Bà Nhường và con trai.

Bà Nhường cho rằng, bản thân bà biết quy định không được tiết lộ danh tính của người nhận tạng nhưng là một người mẹ bà vẫn khao khát được gặp người nhận trái tim con trai mình. Nếu gia đình nhận tim khó khăn bà có thể giúp đỡ để họ có thể sống lâu hơn, trái tim của con trai bà được ở trên đời nhiều nhất.

Nhiều người vẫn nói "đồng ý hiến tặng rồi thì thôi, tìm làm gì để thêm đau lòng", nhưng bản thân là một người mẹ, bộ phận nào trên thân thể con đều thiêng liêng, nên bà Nhường chỉ mong được gặp các bệnh nhân ấy để cảm nhận "hóa ra con trai bà vẫn được sống".

Đi đâu, làm gì bà Nhường cũng mang theo điện thoại, rảnh lại lên mạng tìm kiếm chỉ mong "biết đâu gia đình người nhận tạng sẽ tìm đến, biết đâu bà sẽ được nghe giọng nói của người đã được cứu sống bằng trái tim của con trai bà.

Mỗi lần có người mách thấy có bệnh nhân ghép tim trong khoảng thời gian bà Nhường hiến tạng con trai là cũng cố gắng tìm kiếm nhưng không có kết quả như mong đợi. Phía đại diện bệnh viện cũng hồi âm thông tin người được ghép tìm của con trai bà có sức khỏe ổn định, nhưng vì bảo mật thông tin của bệnh nhân nên họ không thể tiết lộ.

"Tôi cũng đã già, tài sản trong nhà để cho con nhưng con đã mất, tiền có quan trọng gì đâu. Giờ ước nguyện duy nhất của tôi là được gặp người ghép tim của con dù chỉ một lần rồi chết cũng nhắm mắt", bà Nhường đau đớn nói.

Ngoài việc muốn tìm người ghép trái tim của con trai, bà Nhường cũng muốn lên tiếng để chứng minh gia đình bà không phải vì tiền mà bán tạng của con.

Nguồn: http://danviet.vn/noi-dau-xe-long-va-uoc-nguyen-cua-nguoi-me-gia-hien-tang-con-trai-cuu-6-nguoi-...

Nước mắt người cha hiến tạng con trai duy nhất cứu 7 người

Nghĩa cử cao đẹp của người cha hiến tạng con trai duy nhất bị chết não do TNGT để cứu người chịu không ít lời đàm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung