Vụ máy ép cọc đè tử vong 2 bé trai ở Bắc Ninh: Đơn vị thi công đã phớt lờ cảnh báo từ người dân?

Thứ Năm, ngày 07/01/2021 09:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Thấy khối sắt nặng hàng tấn đặt chênh vênh trên bờ ruộng không hề được chèn, chắn kỹ lưỡng, người dân địa phương đã lên tiếng nhắc nhở nhưng đơn vị thi công vẫn chủ quan.

Sự kiện: Tin nóng, Bắc Ninh

Liên quan đến vụ máy ép cọc tại công trình đang xây dựng tại xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh đè vào 4 cháu nhỏ khiến 2 bé trai tử vong chiều 5/1, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã yêu cầu Công an tỉnh này phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Là người chứng kiến vụ việc đau lòng, ông Nguyễn Văn Hùng ở xã Phú Hoà kể lại, chiều ngày 5/1 khi ông đang làm việc trong nhà thì nghe thấy tiếng la hét thất thanh "cứu con với". Nghe vậy, ông Hùng vội vàng chạy ra cổng thì thấy giàn sắt đổ ập, đè lên người 4 cháu nhỏ. Một cháu hoảng loạn gào khóc "cứu con với, không con chết mất".

Sau đó, ông Hùng dùng 2 tay nâng máy ép cọc bê tông nhưng quá nặng, ông liền về nhà lấy xà beng và hô hoán hàng xóm trợ giúp, cố gắng nâng giàn sắt, người bới đất để cứu các cháu. Khoảng 30 phút sau, 3 cháu nhỏ được đưa ra ngoài, còn cháu thứ 4 được đưa ra nhưng đã không qua khỏi.

Vụ máy ép cọc đè tử vong 2 bé trai ở Bắc Ninh: Đơn vị thi công đã phớt lờ cảnh báo từ người dân? - 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn khiến 2 bé trai tử vong

Bà Vũ Thị Hòa (thôn Văn Trong, xã Phú Hòa) cho biết, máy ép cọc được đơn vị thi công đưa tới khoảng 9 giờ sáng ngày 5/1. Tuy nhiên, khối sắt nặng hàng tấn lại được đặt chênh vênh giữa bờ ruộng mà không hề được chèn, chắn kỹ lưỡng.

"Tôi bảo với mấy anh bên xây dựng là để thế này có khi không an toàn đâu, các chú xem lại xem, họ chỉ nói vâng. Đến chiều, bọn trẻ đi học về, ra đấy trèo lên thì bị giàn sắt lật xuống, đè lên người", bà Hoà bức xúc.

Được biết, hiện trường xảy ra vụ việc là công trình Nhà văn hóa, công trình phụ trợ của thôn Văn Trong, xã Phú Hòa khởi công ngày 24/12/2020, do UBND xã Phú Hòa làm chủ đầu tư; đơn vị thi công là công ty TNHH Xây dựng Tuấn Tài Phát, địa chỉ tại xã An Thịnh. PV Dân Việt đã cố gắng liên hệ với người đại diện hợp pháp của công ty nhưng số điện thoại này luôn tắt máy.

Vụ máy ép cọc đè tử vong 2 bé trai ở Bắc Ninh: Đơn vị thi công đã phớt lờ cảnh báo từ người dân? - 2

Cháu N.V.H đang được điều trị tại bệnh viện

Trước đó, chiều 5/1, 4 cháu nhỏ đang chơi ở khu vực để thiết bị thi công xây dựng công trình nhà văn hóa thôn Văn Trong (xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh) thì bất ngờ thiết bị thi công xây dựng (máy ép cọc) đổ vào người.

Vụ tai nạn làm cháu N.B.T (8 tuổi) và cháu N.V.N (8 tuổi) tử vong, còn cháu V.V.T (8 tuổi) và cháu N.V.H (6 tuổi) bị thương, chẩn đoán đa chấn thương. Hiện cháu T. được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), còn cháu H. đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Lương Tài. Tình hình sức khỏe của hai cháu đang dần ổn định.

Nguồn: https://danviet.vn/vu-may-ep-coc-de-tu-vong-2-be-trai-o-bac-ninh-don-vi-thi-cong-da-phot-lo-canh...

Vụ máy ép cọc đè chết 2 cháu nhỏ: “Cứu con với, không con chết mất”

Khi ông Hùng đang làm việc trong nhà thì nghe thấy tiếng la hét thất thanh “cứu con với”. Nghe vậy, ông Hùng vội vàng chạy...

Chia sẻ
Theo Quỳnh Nguyễn (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung