Vụ lật xe: Công ty vận tải lo toàn bộ chi phí

Liên quan đến vụ tai nạn kinh hoàng làm 3 người chết và 31 người bị thương, đại diện Công ty CP Mai Linh miền Trung cho biết sẽ lo toàn bộ chi phí.

Chiều 9/6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Võ Thành Nhân, tổng giám đốc Công ty CP Mai Linh miền Trung, cho biết sau khi xảy ra tai nạn, đơn vị đã cử người đến túc trực ở 3 bệnh viện có các nạn nhân bị nạn cấp cứu để thăm hỏi, động viên và kịp thời hỗ trợ nạn nhân khi cần thiết.

“Trước mắt Mai Linh sẽ chịu toàn bộ chi phí cứu chữa cho các nạn nhân tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức, Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam và Bệnh viện Đà Nẵng. Về trường hợp người chết, chúng tôi sẽ cử cán bộ đến từng nhà để động viên, an ủi người nhà bớt một phần đau thương”- ông Nhân nói.

Vụ lật xe: Công ty vận tải lo toàn bộ chi phí - 1

Hiện trường vụ tai nạn lật xe

Ông Nhân cho biết thêm, theo báo cáo từ nhà xe Mai Linh ở Buôn Mê Thuột, khi xuất bến bán ra 38 vé giường nằm cho các hành khách trên chiếc xe 30X–8957 đi về Đà Nẵng. Tài xế là Phan Lưu (45 tuổi), phụ xe là Trần Phước Hùng (33 tuổi, trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng). Tuy nhiên, trước đó đã có 4 hành khách xuống xe, nên khi gặp nạn có tất cả 34 hành khách.

Theo phụ xe Trần Phước Hùng, lúc xảy ra tai nạn, xe chạy rất chậm với tốc độ khoảng 30km/h. “Chỉ còn lại 100 m là xe dừng lại trả khách nên xe chúng tôi chạy rất chậm. Lúc này, tôi quay lại phía sau xe gọi hai hành khách chuẩn bị xuống xe thì xe loạng choạng, tôi chỉ kịp nhắm mắt và nói một câu “Cầu cho tất cả mọi người yên bình”, khi xe lật xuống, tôi thấy chân mình đau nhói, tôi vội đập kính thoát ra ngoài rồi được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu”- anh Hùng kể lại.

Kẻ gian bị người dân và công an bắt giữ

Tại hiện trường vụ tai nạn, trong lúc hàng ngàn người dân bàng hoàng, kéo nhau đến xem và giúp đỡ cơ quan chức năng cứu hộ cứu nạn thì một thanh niên đã lợi dụng đám đông để chen lấn, móc túi. Người dân phát hiện đã phối hợp với công an bắt giữ, hàng chục người giận dữ đã cho tên này một trận no đòn.

Lúc này có lực lượng chức năng can thiệp nên tên này chỉ bị thương nhẹ. Hiện thanh niên này được đưa về trụ sở công an huyện Điện Bàn làm việc.

Vụ lật xe: Công ty vận tải lo toàn bộ chi phí - 2

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.Vinh (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN