Xe khách lao vực, 3 người chết tại chỗ

Vụ tai nạn sáng nay tại Quảng Nam làm 3 người chết tại chỗ và 23 người bị thương.

Lúc 7 giờ sáng nay (9/6), tại xã Điện An, huyện Điện Bàn tỉnh Quảng Nam, xe khách mang biển số 30X-8957, chạy tuyến bến xe Đà Nẵng-Buôn Mê Thuột bất ngờ lao xuống vực làm 3 người chết tại chỗ và 23 người bị thương.

Trong đó, có 10 người bị thương rất nặng đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức, Huyện Điện Bàn.

Xe khách lao vực, 3 người chết tại chỗ - 1

Chiếc xe khách sau khi được kéo lên (Ảnh: Pháp luật TPHCM)

Sau khi sự việc xảy ra, hàng nghìn người dân tò mò đổ về hiện trường làm tắc nghẽn tuyến đường tránh đi qua Huyện Điện Bàn.

Hàng trăm chiến sĩ CSGT, bộ đội, dân phòng và cán bộ cơ quan chức năng Huyện Điện Bàn đã mau chóng tham gia cứu hộ, trục kéo xe khách lên khỏi vực.

5 người trong gia đình gặp nạn

Ngoài cháu Đoàn Minh Hải (SN 2004) tử nạn, gia đình cháu có 4 người bị thương, gồm người mẹ Đỗ Thị Xuân Trang, em trai Đoàn Ahh Đức, Đoàn Minh và một người dì ruột đang điều trị tại 2 bệnh viện. Cả gia đình Hải ra Đà Nẵng thăm quê, không ngờ gặp nạn khi chỉ còn cách Đà Nẵng khoảng 20 km.

Đến 9 giờ 30 phút, bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam cho biết đã tiếp nhận 5 nạn nhân vụ tai nạn, trong đó có 2 trường hợp tử vong là cháu Đoàn Minh Hải (SN 2004) và Danh Thị Diệu Hiền (SN 1991, cùng trú TP Buôn Mê Thuột - Đắk Lắk). Các nạn nhân còn lại không có trường hợp nào nguy kịch.

Thông tin từ bệnh viện Việt Đức (huyện Điện Bàn) cho biết có 1 người chết là anh Nguyễn Hoàng Vũ (SN 1980, trú TP Đà Nẵng) và 27 người bị thương, trong đó có 1 người bị thương rất nặng.

Sau khi tai nạn xảy ra, ông Trương Văn Cận - Giám đốc Sở GTVT kiêm phó Ban ATGT tỉnh Quảng Nam - đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo ứng cứu nạn nhân. Ban ATGT tỉnh và UBND huyện Điện Bàn cũng đến bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân.

Trước mắt, UBND tỉnh Quảng Nam hỗ trợ 2 triệu đồng cho một trường hợp tử vong và 1 triệu đồng cho trường hợp bị thương. Ban ATGT tỉnh Quảng Nam cũng hỗ trợ 3 triệu đồng/trường hợp tử vong và 1,5 triệu đồng/trường hợp bị thương.

Xe khách lao vực, 3 người chết tại chỗ - 2

Chiếc xe bị lật xuống vực (Ảnh: Người lao động)

Xe khách lao vực, 3 người chết tại chỗ - 3

Xe khách lao vực, 3 người chết tại chỗ - 4

Xe đang được cơ quan chức năng cứu hộ (Ảnh: Người lao động)

Xe khách lao vực, 3 người chết tại chỗ - 5

Người dân hiếu kỳ tập trung theo dõi vụ tai nạn (Ảnh: Người lao động)

Xe khách lao vực, 3 người chết tại chỗ - 6

Xe khách lao vực, 3 người chết tại chỗ - 7

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam và huyện Điện Bàn đến thăm hỏi các nạn nhân (Ảnh: Người lao động)

Xe khách lao vực, 3 người chết tại chỗ - 8

Danh sách hành khách trên xe (Ảnh: Pháp luật TPHCM)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo (Theo Pháp luật TPHCM - Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN