Vụ giả bầu trên xe buýt: Lòng tin bị tổn thương

Thứ Ba, ngày 19/02/2019 00:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Người tài xế đã có tuổi cho biết mình không buồn vì số tiền được trao gửi không đúng nơi, mà buồn vì lòng tin đã bị tổn thương.

Sự kiện: Tin nóng

Liên quan đến vụ giả bầu trên xe buýt xôn xao dư luận gần đây, tài xế chuyến xe buýt tâm sự ông cảm thấy bị tổn thương sau khi rút tiền túi cho người phụ nữ có biểu hiện như sắp đẻ vào bệnh viện. “Mai mốt lỡ có người bị hoàn cảnh thật thì người ta cũng không dám giúp vì lòng tin đã bị tổn thương” – ông nói.

Mười mấy con người đều không nhận ra

Chiều 18-2, ông Huỳnh Văn Cư (ngụ TP.HCM) cho biết mình chính là tài xế trong câu chuyện trên. Người đàn ông tóc đã bạc, bối rối kể lại toàn bộ câu chuyện mà mình là người chứng kiến trước khi đến giờ xe rời trạm.

Theo đó, câu chuyện diễn ra vào chiều ngày 15-2, trên xe buýt số 53N-3508, tuyến Bến xe Củ Chi - Công viên 23/9 do ông Cư cầm lái. Khi xe đến khu vực giáp ranh giữa huyện Củ Chi và Hóc Môn thì một phụ nữ bụng bự đột nhiên rên la rất lớn, ú ớ chỉ vào bụng mình.

Vụ giả bầu trên xe buýt: Lòng tin bị tổn thương - 1

Người tài xế cho biết lòng tin của mình đã bị tổn thương sau sự việc. Ảnh NT.

“Trên xe lúc đó có 16 người mà chỉ có 1 người đàn ông là tôi. Mà tôi cũng không biết đau bụng đẻ là như thế nào. Lúc đó tôi mới nói mấy chị em phụ nữ trên xe xem tình hình như nào thì mấy chị nói người đó đau đẻ thật", ông Cư kể.

Nghe thế, ông Cư bèn quyết định chạy xe đến bệnh viện gần nhất để cho chị ta đi vào sinh. Trên đường nhiều khách vẫy xe nhưng vì việc cứu người gấp gáp nên ông cũng không dừng lại đón. 

"Khi đến Bệnh viện Hóc Môn người phụ nữ la lên, không chịu vào bên trong. Mọi người trên xe nói thôi không chịu thì chạy tiếp, trên đường có bệnh viện nào thì dừng để cô ấy vào", ông Cư nhớ lại.

Khi đến bệnh viện T.Tr. (quận 12, TP.HCM) chiếc xe buýt dừng lại để người phụ nữ xuống. Nữ tiếp viên cũng xuống xe liên hệ với một nam y tá nói mang băng ca ra.

“Nữ tiếp viên trao đổi với y tá rằng chị ta là khách đi trên xe nhưng bị câm, lại không biết chữ, không có tiền. Thấy chị ra dấu đau bụng bầu quá nên chở tới đây cấp cứu. Lúc này, tại cổng viện, y tá cho biết rằng với những trường hợp như vậy phải có người nhà hoàn tất các thủ tục vì đây là bệnh viện tư. Thấy hoàn cảnh đáng thương, những người trên xe mới quyên góp được khoảng vài triệu gì đó", ông Cư tiếp.

Lúc này người phụ nữ thấy có vẻ như các y tá không nhận cho vào khám nên quỳ xuống, lạy rồi kéo áo lên lộ vòng bụng lớn và ra dấu cần giúp đỡ. Ông Cư thấy vậy mới nói với y tá ông sẽ cho chị thêm 3 triệu đồng, bệnh viện ráng lo cho chị ta. Nếu thiếu thì gọi điện cho ông để ông giúp tiếp.

Và khi lòng tin bị tổn thương

Sau khi y tá đồng ý và đẩy băng ca đi, xe buýt tiếp tục cuộc hành trình. Tuy nhiên, hình ảnh người phụ nữ khổ sở ôm bụng bầu khiến ông Cư day dứt, nên đi được một quãng ông lại gọi điện hỏi thăm với tâm niệm cầu mong cho chị ta mẹ tròn con vuông. Y tá chỉ thông báo rằng hiện đang khám và chưa thể có kết quả ngay được.

Vụ giả bầu trên xe buýt: Lòng tin bị tổn thương - 2

Hình ảnh người phụ nữ ôm bụng khiến nhiều người tưởng là đang mang bầu, sắp đẻ. Ảnh CTV.

Khi đến bến xe, ông Cư tiếp tục điện hỏi thăm và choáng váng khi nghe y tá nói chị ta không có thai. Bệnh viện cẩn thận siêu âm vì sợ chị ta đau dạ dày, ruột thừa gì đó... nhưng cũng không sao cả. Theo y tá kể lại, sau khám chị ta ra dấu muốn vào nhà vệ sinh rồi cuối cùng là xin ra về và còn được dẫn đến trạm xe buýt gần nhất.

"Tôi thấy sự việc vậy thì trước mắt mình phải cứu người ta, thứ nhất là người mẹ, rồi đứa con trong bụng chứ ai lại đi nghĩ người ta xạo. Nếu người ta gạt mình thì mình cũng phải chấp nhận chứ biết sao giờ. Chứ thật sự lúc đó thấy cái bụng bự quá” – ông Cư nói.

Ông Cư cho biết, số tiền 3 triệu đồng không lớn, nhưng ông phải chạy xe liên tục một tuần lễ không ăn không uống mới có. Ông tâm sự: “Tôi cũng chả buồn gì cả. Mình cũng từng hoàn cảnh khổ đi lên, thấy vậy thì mình giúp người ta, còn người ta không thật tình người ta làm những chuyện đó thì lương tâm người ta cắn rứt sau này thôi”.

Người tài xế đã có tuổi cho biết mình không buồn vì số tiền được trao gửi không đúng nơi, mà buồn vì lòng tin đã bị tổn thương, không riêng ông mà cả nhiều người hành khách khác. Ông cho biết, vợ mình cũng từng đi làm từ thiện, nếu đúng sự thật sẽ tiếp tục giúp đỡ, nhưng không ngờ...

Diễn biến mới nhất vụ tài xế xe buýt bỏ rước khách để đưa “bà bầu” đi cấp cứu

Chở “bà bầu” vào bệnh viện cấp cứu, vợ chồng chủ xe buýt ở Sài Gòn lo lắng sợ cơ quan chức năng xử phạt vì chạy...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Tuân (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung