Vụ dòi bò lúc nhúc trên pate: Cửa hàng bị xử phạt 21 triệu đồng

Sự kiện: Tin nóng

Lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính cửa hàng bánh mì chảo Cột Điện Quán, cơ sở Thái Bình.

 Dòi bò lúc nhúc trên miếng pate.

 Dòi bò lúc nhúc trên miếng pate.

Liên quan đến sự việc dòi bò lúc nhúc trên miếng pate, ngày 21/5, đại diện Văn phòng UBND TP Thái Bình cho biết, chính quyền đã ra quyết định xử phạt hành chính 21 triệu đồng đối với bà N.T.N.A. (SN 1991, ở huyện Vũ Thư, Thái Bình) chủ quán Bánh mì chảo – Cột Điện Quán, ở phường Đề Thám.

Trong đó, phạt 12,5 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, 8,5 triệu đồng đối với hành vi vi phạm quy định khác về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật trong kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Ngoài ra, quán của bà A còn bị đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm 2 tháng.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh dòi bò lúc nhúc trên miếng pate tại một quán bánh mì chảo ở phường Đề Thám, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Quán này thuộc chuỗi bánh mì chảo Cột Điện Quán.

Theo clip, một nhóm khách đến quán bánh mì chảo. Khi nhân viên mang đồ ra, khách phát hiện dòi bò lúc nhúc trên miếng pate. Lúc này, nhân viên đề nghị đổi chảo mới, song nhóm khách từ chối dùng bữa.

Ngay sau đó, Ban quản trị chuỗi bánh mì chảo Cột Điện Quán, đã cử cán bộ giám sát đến kiểm tra trực tiếp tại cơ sở Thái Bình sau phản ánh của khách hàng.

 Cửa hàng bánh mì chảo Cột điện quán, cơ sở Thái Bình đóng cửa.

 Cửa hàng bánh mì chảo Cột điện quán, cơ sở Thái Bình đóng cửa.

Đơn vị này đã quyết định đình chỉ vĩnh viễn hoạt động cơ sở Thái Bình vì đã không tuân thủ các nội quy và yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa quản lý được sát sao nhân viên trong quá trình bảo quản nguyên liệu. Từ đó, sự việc đã gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến khách hàng và uy tín thương hiệu. 

Ban quản trị chuỗi bánh mì chảo Cột Điện Quán cho hay, pate dùng cho bánh mì chảo là loại đóng khuôn được cấp đông, chỉ khi sử dụng mới lấy từ tủ cấp đông ra cắt và rán.

Nguyên liệu này được nhập từ tổng hệ thống, sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, được kiểm định. Tuy nhiên, quá trình bảo quản pate tại cơ sở Thái Bình chưa đảm bảo quy định nên khiến pate bị hỏng.

Bánh mì chảo Cột Điện Quán gửi lời xin lỗi đến toàn thể khách hàng của cơ sở Cột Điện Quán Thái Bình và gọi điện xin lỗi 3 khách hàng gặp sự cố ngày 7/5. Đồng thời, thương hiệu này cũng thông báo, nếu như bất cứ khách hàng nào đã từng dùng món ăn tại cơ sở Thái Bình gặp vấn đề sức khỏe có thể liên hệ với họ để có biện pháp xử lý tốt nhất.

Lãnh đạo UBND phường Đề Thám (TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) cho biết, chủ cửa hàng bánh mì chảo Cột Điện Quán cơ sở Thái Bình, đã lên làm việc với lực lượng chức năng.

Làm việc với tổ liên ngành, chủ quán đã giải trình sự việc và thừa nhận có dòi trên miếng pate. Hiện quán đã đóng cửa, không hoạt động nữa.

Nguồn: [Link nguồn]

Khách phát hiện dòi bò lúc nhúc trên miếng pate nên đã từ chối dùng bữa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN