Vụ container tông hơn 20 người thương vong: "Mọi thứ loạn xạ, cảnh tượng kinh hoàng"

Thứ Tư, ngày 02/01/2019 21:00 PM (GMT+7)

"Chạy tới chỗ đó tôi thấy mọi thứ loạn xạ, cảnh tượng kinh hoàng, xe máy xếp lớp, người nằm la liệt", nhân chứng kể.

Vụ container tông hơn 20 người thương vong: "Mọi thứ loạn xạ, cảnh tượng kinh hoàng" - 1

Các bệnh nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Liên quan tới vụ tai nạn thảm khốc do xe container tông loạt xe máy dừng đèn đỏ vừa xảy ra ở huyện Bến Lức (tỉnh Long An) chiều 2/1/2019, khiến 3 người chết và 18 người bị thương, tính tới 18h30 cùng ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã tiếp nhận 6 trường hợp chuyển tới cấp cứu.

Tại bệnh viện, người nhà các nạn nhân đang hết sức lo lắng cho sức khỏe của người thân. Trong khi đó, đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện cũng đang khẩn trương cứu chữa các nạn nhân này.

Đứng lặng thinh ở cổng vào của Khoa cấp cứu còn có một người đàn ông đang ngóng trông thông tin của các nạn nhân. Đó là anh Trần Quốc Lợi (31 tuổi, ngụ ấp 1, xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An), người đã đưa các nạn nhân nhập viện.

Chia sẻ với PV, anh Lợi cho biết, anh làm nghề xe ôm. Khi tai nạn xảy ra, anh đang dừng xe bên đường chờ khách, cách không xa hiện trường nhưng do khuất tầm nhìn nên không trực tiếp nhìn thấy khoảnh khắc xe container tông vào dòng người chờ đèn đỏ.

"Tôi chỉ kịp nghe cái rầm, rồi có nhiều người la hét. Những người bị tai nạn thì chắc họ đau điếng nên vài giây sau mới la hét thất thanh. Chạy tới chỗ đó tôi thấy mọi thứ loạn xạ, cảnh tượng kinh hoàng, xe máy xếp lớp, người nằm la liệt", anh Lợi nhớ lại.

Vụ container tông hơn 20 người thương vong: "Mọi thứ loạn xạ, cảnh tượng kinh hoàng" - 2

Anh Trần Quốc Lợi (đội nón bảo hiểm, ngoài cùng bên trái), người đã giúp đưa 5 nạn nhân đi cấp cứu.

Nhìn thấy cảnh tượng ấy, anh Lợi không kịp suy nghĩ mà chặn ngay một chiếc xe ba gác trống chở 5 người đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bến Lức cấp cứu. "Vừa chở người tới, các bác sĩ chỉ kịp vào nước biển là đưa lên xe cấp cứu đi Chợ Rẫy liền", anh Lợi thuật lại.

Anh Lợi cho biết thêm, có tổng cộng 3 chiếc xe cấp cứu chở 5 người nói trên đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Riêng anh đi cùng với xe chở hai nạn nhân nữ là chị Tú (SN 1993) và Thúy (SN 1994). Đây cũng là chiếc xe đầu tiên đưa những bệnh nhân trong vụ tai nạn đến cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trên xe, anh Lợi giữ kỹ dây chuyền, nhẫn, điện thoại và bóp ví của các nạn nhân. Tới bệnh viện, anh đã trao các tài sản này cho người nhà nạn nhân. Lúc 18h30, khi xe cấp cứu đưa nạn nhân thứ 6 trong vụ tai nạn tới Bệnh viện Chợ Rẫy, anh Lợi đã quá giang về lại Bến Lức.

Nói về việc làm của mình, anh Lợi chỉ cho rằng: "Mình thấy họ bị tai nạn thương tầm thì giúp chứ không suy nghĩ gì. Làm việc thiện tích đức thôi".

Trước khi lên xe về lại Bến Lức, anh Lợi cho biết thêm: "Xe của tôi vẫn đang gửi ở một quán cà phê gần hiện trường. Giờ chờ có xe nào từ Bến Lức lên thì quá giang về lại. Đúng ra chiều nay tôi đón con học lớp 1 về, nhưng nãy tôi cũng nhờ người khác đón giúp rồi".

Kinh hoàng container ủi loạt xe máy dừng đèn đỏ, 19 người thương vong

Một chiếc container chạy hướng Long An đi TP.HCM đã tông vào nhiều xe máy đang dừng đèn đỏ, khiến 19 người thương vong.

Theo Ngọc Phạm - Dương Thanh (Dân Việt)

sự kiện Container đâm hàng loạt xe máy, hơn 20 người thương vong