Vụ cháy TTTM: Sẽ đối chiếu số điện thoại

Cán bộ Phòng CS PCCC Hải Dương đã sang Bưu điện tỉnh lấy list điện thoại đối chiếu, kiểm tra xem những số nào đã gọi về 114 sáng hôm xảy ra vụ cháy.

Chiều 19/9, trao đổi với PV, Đại tá Phạm Văn Loan – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương khẳng định: Lực lượng CS PCCC Công an tỉnh nhận được điện thoại báo cháy Trung tâm thương mại Hải Dương đầu tiên vào lúc 3 giờ 25 phút sáng 15/9/2013.

Đại tá Phạm Văn Loan cho hay, tin báo sớm nhất lưu tại máy của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (CS PCCC) là do một bảo vệ của Trung tâm gọi đến, lúc đó là 3 giờ 25 phút. Trước đó, trực ban Phòng CS PCCC không nhận được một thông tin nào báo cháy, như một số tiểu thương đã bức xúc phản ánh trên một số tờ báo. Các cuộc điện thoại gọi đến đều được lưu trong hệ thống của lực lượng CS PCCC. “Chúng tôi đã yêu cầu cán bộ Phòng CS PCCC sang Bưu điện tỉnh lấy list điện thoại ngày hôm đó để đối chiếu, kiểm tra xem những số nào đã gọi về 114 sáng hôm đó, nhằm khẳng định thông tin của chúng tôi là chính xác” – đại tá Loan cho biết.

Vụ cháy TTTM: Sẽ đối chiếu số điện thoại - 1

Hiện trường vụ cháy

Phó Giám đốc CA tỉnh Hải Dương cũng chia sẻ thêm, trong ngày 19/9, lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm xong hiện trường và đã báo cáo về Ban Giám đốc CA tỉnh, cụ thể như sau: Tài sản ở tầng 3 của Trung tâm không bị cháy. Đây là tầng kinh doanh đồ nội thất và phòng tập thể dục thể hình. “Những ghế đệm mút, máy móc trên tầng này chưa được giám định chất lượng để xem bị ảnh hưởng tới mức nào trong vụ cháy, còn dùng được không hay nhưng về mặt hình thức có thể khẳng định chúng không bị cháy ” – đại tá Loan khẳng định.

Về công tác chữa cháy, ông Loan khẳng định khi thấy đám cháy quá lớn, lãnh đạo CA tỉnh đã huy động tất cả phương tiện cứu hỏa hiện có của Hải Dương gồm 6 xe chữa cháy, 2 xe tiếp nước và 2 máy bơm tham gia dập lửa. Trong 6 xe chữa cháy thì chỉ có 2 chiếc tạm ổn, 4 chiếc còn lại “có từ những năm 80 của thế kỷ trước, phải đại tu nhiều lần, nhiều khi đang chạy còn chết máy”. Những chiếc này cũng chỉ chở được 1,5 - 2,5m3 nước. Công an tỉnh có chiếc xe được coi là hiện đại nhất chở được 6m3 nước (mua cách đây 4 năm) nhưng hiện đang sửa chữa không thể sử dụng trong vụ chữa cháy tại Trung tâm.

“Thiết bị như vậy, phải huy động thêm phương tiện của các công ty, của lực lượng CS PCCC tỉnh Hưng Yên giúp đỡ. Nếu anh em không tích cực làm sao khống chế được ngọn lửa và giữ cho tầng 3 không bị cháy. Tôi cho rằng việc chữa cháy như thế cũng là có hiệu quả. Còn nói trách nhiệm của bảo vệ Trung tâm thì có thể họ lơ là không phát hiện sớm, nếu phát hiện sớm, dập ngay từ đầu thì đám cháy đã không thể bùng phát” – đại tá Loan phân trần.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lương Kết (Dân Việt)
Cháy Trung tâm thương mại Hải Dương Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN