Vụ cháy 14 người tử vong: Đi uống nước về muộn bị khóa cổng, cô gái trẻ may mắn thoát nạn 

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Do đi uống nước với bạn về muộn không thể vào nhà, cô gái trẻ may mắn thoát nạn khỏi vụ cháy ở phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Cô gái trẻ chia sẻ sự việc với phóng viên.

Cô gái trẻ chia sẻ sự việc với phóng viên.

Liên quan đến vụ cháy khiến 14 người tử vong ở phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội), chị B. (24 tuổi, người thuê trọ) cho biết, vào khoảng 23h08 đêm 24/5, chị đi uống nước với bạn về khu trọ thì chủ nhà đã khóa cổng. Vì không thể vào nhà nên chị B đã sang phòng bạn ở Quan Hoa ngủ nhờ.

Theo chị B, quy định ở xóm trọ của chị là 23h đêm sẽ đóng cửa. Bản thân về muộn vài phút, song chị không muốn làm phiền chủ nhà nên không gọi vì ngại chủ nhà lớn tuổi.

Khi sang nhà bạn, chị B nghe tin vụ cháy ở phường Trung Hòa nhưng không để ý vì nghĩ không phải nơi mình thuê trọ. Đến khoảng 6h30 sáng cùng ngày, biết tin đám cháy xảy ra ở xóm trọ của mình nên chị B đã tức tốc về.

Chị B phủ nhận thông tin chia sẻ trên mạng nói chị đi chơi cả đêm không về là không đúng sự thật. 

Cô gái 24 tuổi cho hay, bản thân chuyển đến xóm trọ từ tháng 1/2024. Dự định cuối tháng cô sẽ chuyển đi nơi khác thì xảy ra sự cố hỏa hoạn. 

Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy.

Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy.

“Tôi ở một mình trong căn phòng ở trên tầng 2. Tầng tôi ở có 5 phòng, còn tầng 1 và tầng 3 có 4 phòng”, chị B nói và cho biết, chưa bao giờ chị nghĩ khu trọ mình ở lại xảy ra vụ cháy thảm khốc đến vậy.

Cô gái trẻ cho hay, phòng của cô không có lối thoát hiểm, chỉ có 1 lối vào duy nhất đi từ cổng nhà chính lên. Trong khi đó, khoảng sân chung có rất nhiều xe của những người ở trọ và cả những xe máy điện, xe đạp điện, của khách do con trai chủ nhà sửa chữa. 

Trước đó, vào 0h46 ngày 24/5, nhà dân ở kết hợp cho kinh doanh thuê trọ, trong ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) xảy ra hỏa hoạn. 

Thời điểm này đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy.

Cảnh sát đã phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và cứu được 7 người mắc kẹt.

Đến 1h26, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, sơ bộ các lực lượng phát hiện 14 người tử vong.

Nguồn: [Link nguồn]

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh giao Giám đốc Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy và các đơn vị liên quan tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người chết ở phố Trung Kính; làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân, xử lý theo quy định pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Cháy nhà ở Trung Kính, nhiều người tử vong Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN