Vụ “bỏ bom” 150 mâm cỗ cưới: "Tôi cần trả nợ nhưng không ép họ vào đường cùng"

Sự kiện: Tin nóng

Sau khi bị “bỏ bom” 150 mâm cỗ cưới, chủ nhà hàng Tâm Phúc rơi vào tình cảnh nợ nần. Tuy nhiên, hành động của chủ nhà hàng khiến nhiều người nể phục.

Cần tiền để trả nợ nhưng không ép họ vào đường cùng

Cuối tháng 9/2020, anh Vũ Thế Long, chủ nhà hàng Tâm Phúc ở phường Mường Thanh (TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) "chết đứng", rơi vào tình cảnh nợ nần sau khi bị “cô dâu” Cà Thị Út (SN 1996, ở xã Pá Khoang, TP.Điện Biên Phủ) "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới.

Rạp cưới nhà hàng Tâm Phúc chuẩn bị cho “cô dâu” Cà Thị Út

Rạp cưới nhà hàng Tâm Phúc chuẩn bị cho “cô dâu” Cà Thị Út

Kể từ ngày xảy ra vụ việc đến nay anh Long vẫn chưa nhận được số tiền đền bù thiệt hại của gia đình Út. Đến bây giờ chủ nhà hàng này vẫn không hiểu nguyên nhân thật sự của vụ việc cô gái này đã gây ra cho nhà hàng.

Anh Long kể, trước đó Cà Thị Út cùng gia đình đã xuống nhà anh để nói chuyện, xin lỗi và hứa đền bù thiệt hại cho gia đình. Tuy nhiên, do còn vướng mắc một số thủ tục giấy tờ nên gia đình Út vẫn chưa trả được nợ.

Theo anh Long, bố mẹ của Út đang làm sổ đỏ chuyển giao nhà đất sang cho con trai đứng tên mới có thể cầm cố ngân hàng vì ông bà đã quá tuổi lao động, ngân hàng không cho vay.

“Nhìn bố mẹ Út có tuổi lại không nói rõ tiếng Kinh xuống nhà tôi khất nợ khiến 2 vợ chồng mềm lòng. Khi nào họ làm xong sổ, vay được tiền sẽ trả gia đình tôi”, anh Long nói.

Bên trong rạp cưới nhà hàng Tâm Phúc chuẩn bị

Bên trong rạp cưới nhà hàng Tâm Phúc chuẩn bị

Anh Long bảo, gia đình Út xuống nhà anh nói chuyện là đã có động thái trả nợ, Bản thân anh Long cũng cùng gia đình Út xuống ngân hàng làm thủ tục, giấy tờ nên anh tin tưởng. Gia đình Út vay được bao nhiêu sẽ trả trước cho gia đình anh bấy nhiêu, còn đâu khất lại.

“Chúng tôi cũng không có và rất cần tiền để trả nợ nhưng không vì thế mà ép họ vào đường cùng. Về phía Út, sau khi sự việc xảy ra cũng biết ăn năn, hối lỗi, cô ấy không dám ra đường vì xấu hổ”, anh Long chia sẻ.

Theo anh Long, gia đình anh Long vẫn nợ hơn 100 triệu tiền mua thực phẩm làm 150 mâm cỗ Út đã đặt trước đó. Khi nào gia đình Út trả tiền, anh trả hết số nợ mua thực phẩm sẽ giảm bớt số nợ cho gia đình Út.

Sau 4 tháng kể từ khi xảy ra sự việc, nhà hàng của anh Long đã đi vào hoạt động bình thường. Tuy nhiên, năm nay kinh tế khó khăn nên việc buôn bán của vợ chồng anh cũng cầm chừng.

“Trước thì dịch COVID-19, sau lại gặp chuyện 150 mâm cỗ, kinh tế vợ chồng tôi năm nay lao đao, may vẫn còn sức khỏe”, anh Long tâm sự.

Anh Vũ Thế Long – Chủ nhà hàng Tâm Phúc thất thần sau khi bị “bùng” 150 mâm cỗ

Anh Vũ Thế Long – Chủ nhà hàng Tâm Phúc thất thần sau khi bị “bùng” 150 mâm cỗ

Thủ đoạn tinh vi của Cà Thị Út

Ngày 30/10/2020, nhà hàng Tâm Phúc ở phường Mường Thanh (TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) bị “cô dâu” Cà Thị Út "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới.

Sau khi “bỏ bom” 150 mâm cỗ, Út tắt điện thoại không liên lạc được, bỏ trốn khỏi địa bàn sinh sống nên cơ quan công an đã phải cử lực lượng tìm kiếm.

Sau 1 ngày tìm kiếm, Út được cơ quan chức năng tìm thấy tại khu vực gần biên giới ở xã Thanh Luông, huyện Điện Biên.

Cà Thị Út tại cơ quan điều tra

Cà Thị Út tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan điều tra, Út khai nhận, do thường xuyên qua lại nhà hàng Tâm Phúc ăn nhậu nên quen biết anh Long. Để “đánh bóng” tên tuổi, Út khoe là đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn.

Tháng 8/2020, Út đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu anh Long gửi đến địa chỉ do Út cung cấp (7 mâm cỗ này Út nợ chưa trả tiền).

Khi anh Long gọi điện đòi nợ, do không có tiền trả và muốn anh Long tin tưởng nên Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể.

Ngày 22/9, Út gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156kg gà sống, 40kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái. Đồng thời Út đặt anh Long dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh.

Theo hợp đồng miệng giữa đôi bên, từ ngày 24 đến ngày 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm trên cho Út, ngày 30/9, chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu. Toàn bộ số tiền hàng Út chưa thanh toán cho anh Long.

Sau quá trình điều tra, làm rõ giải quyết vụ việc theo quy trình tố giác tội phạm, Công an TP.Điện Biên Phủ cho biết, vụ việc không có dấu hiệu hình sự nên đã không ra quyết định khởi tố hay phạt hành chính Cà Thị Út.

Nguồn: [Link nguồn]

Vợ chủ nhà hàng bị “bùng” 150 mâm cỗ cưới: Khi biết bị lừa, 2 vợ chồng ôm nhau khóc

Vợ chủ nhà hàng bị “bùng” 150 mâm cỗ cưới đã có trải lòng sau gần 2 ngày xảy ra sự việc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN