Vụ bé trai bị chôn sống ở Bình Thuận: Giám định ADN để xác định mẹ ruột bé

Thứ Tư, ngày 30/05/2018 18:30 PM (GMT+7)

Người phụ nữ nhận là mẹ của bé sơ sinh bị chôn sống nhưng cơ quan chức năng cho biết cần phải làm các bước điều tra, xác minh mới có thể khẳng định.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Bình Thuận

Vụ bé trai bị chôn sống ở Bình Thuận: Giám định ADN để xác định mẹ ruột bé - 1

Sức khỏe bé trai sơ sinh bị chôn dưới đất hiện đã ổn định, bé ngủ và bú tốt

Liên quan đến bé trai sơ sinh bị chôn sống gây xôn xao dư luận thời gian qua, chiều 30.5, ông Văn Quý Ngọc – Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận) cho biết công an địa phương đã làm việc người phụ nữ tự nhận mình là mẹ của bé sơ sinh.

“Người phụ nữ này nhận là mẹ của bé trai sơ sinh bị chôn sống và thừa nhận sau khi sinh đã đem bé ra sau nhà để chôn. Tuy nhiên, để xác định chính xác người phụ nữ đó là mẹ của bé hay không thì công an địa phương đang điều tra, xác minh cũng như tổ chức giám định ADN”, ông Ngọc thông tin.

Theo ông Ngọc, công an cũng đang làm rõ về việc người phụ nữ có bị bệnh tâm thần hay không?.

Theo đó, người phụ nữ thừa nhận là mẹ đẻ của bé trai sơ sinh bị chôn sống tên T.T.A.K. (40 tuổi, thôn Phò Trì, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân).

Người thân chị K cho biết, chị K có chồng và con 2, đứa lớn 15 tuổi, đứa nhỏ 8 tuổi. “Trong suốt thời gian chị mang bầu, chồng, con, người thân và hàng xóm không ai biết. Chị có thần kinh không bình thường và thuộc diện gia đình nghèo ở địa phương”, một nguồn tin cho biết.

Vụ bé trai bị chôn sống ở Bình Thuận: Giám định ADN để xác định mẹ ruột bé - 2

Người dân địa phương chăm sóc bé trai bị chôn sống

Theo nguồn tin, sau khi tự đẻ con ngay trong nhà, chị K đã bồng con ra sau nhà và chẳng may bé bị rơi xuống đống tôn gỉ sét khiến bé có vết thương ở vùng mặt. Người phụ nữ sau đó đem con chôn ở khu vực rừng keo tràm gần nhà.

Sáng 26.9, chị Trúc (em chồng chị K) ra vườn tràm để đi vệ sinh thì phát hiện có mô đất mới nên tiến đến kiểm tra thì tá hỏa phát hiện tay, và chân bé sơ sinh lòi ra ngoài. Sau khi đào lớp đất, Chị Trúc cùng người thân đưa bé đến trạm xá cấp cứu.

Riêng chị K sau khi sự việc xảy ra, người phụ nữ này nằm mê man suốt mấy ngày liền do ảnh hưởng sức khỏe sau sinh. Bước đầu, chị K thừa nhân vụ việc với cơ quan công an là mẹ của bé.

Trong diễn biến mới nhất về tình hình sức khỏe của bé trai sơ sinh; hiện bé đã khỏe mạnh, bú tốt, vết thương vùng mặt khâu 10 mũi đã khô, đáp ứng tốt với kháng sinh. Các cán bộ Hội phụ nữ xác Tân Thắng đang túc trực chăm sóc cho bé tại bệnh viện Đa khoa Khu vực La Gi, TX La Gi, tỉnh Bình Thuận.

Đã tìm được người mẹ chôn sống con mới sinh

Mẹ của bé trai sơ sinh bị chôn sống là một phụ nữ đã có chồng, 2 con. Khi người này tiếp tục mang bầu thì gia đình...

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng