Vụ bé trai 7 tuổi bị chó cắn chết: Đàn chó từng tấn công nhiều người và gia súc

Thứ Năm, ngày 04/04/2019 19:00 PM (GMT+7)

Người dân tại thôn Đồng Lý, gần sân vận động nơi cháu bé 7 tuổi bị đàn chó của nhà bà A. tấn công tử vong cho hay đây không phải là trường hợp đầu tiên bị chó cắn.

Sự kiện: Tin nóng, Hưng Yên

Vụ bé trai 7 tuổi bị chó cắn chết: Đàn chó từng tấn công nhiều người và gia súc - 1

Người dân thôn Đồng Lý vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc.


Liên quan đến vụ bé trai 7 tuổi bị chó cắn chết khi đang chơi ở sân vận động tại Hưng Yên, ngày 4/4, nhiều người dân tại thông Đồng Lý, Thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc.

Ông Q, người dân thôn Đồng Lý cho hay đàn chó đã tấn công bé trai 7 tuổi là của nhà bà A. (trú thôn Đồng Lý). Trước khi sự việc thương tâm trên xảy ra, đàn chó nhà bà A. từng cắn nhiều người tuy nhiên không nghiêm trọng.

“Gần đây nhất, vào hôm chủ nhật (31/3), có một cháu bị đàn chó này cắn, bố mẹ cháu bé đã đến tận nhà phản ánh nhưng bà A. vẫn không nghe, cứ để chó thả rông như vậy”, ông Q. kể lại.

Vụ bé trai 7 tuổi bị chó cắn chết: Đàn chó từng tấn công nhiều người và gia súc - 2

Khu vực đàn chó tấn công khiến bé trai 7 tuổi tử vong.

Một nạn nhân khác của đàn chó là con bò nhà bà Nh. cũng ở ngay gần đó. Bà Nh. cho biết đàn chó trên không chỉ cắn người, các gia súc to như bò, trâu cũng từng bị chúng tấn công.

“Cách đây không lâu, đàn chó nhà bà A. xồ ra tấn công khiến con bò nhà tôi hoảng sợ, chạy đứt cả dây buộc. Bà A. nuôi nhiều chó nhưng chẳng có dây buộc hay chuồng trại gì cả, cứ để chúng thả rông tự do. Không những thế, bà A. còn cho chó ăn thức ăn sống khiến chúng rất hung dữ”, bà Nh. chia sẻ.

Bà Nh. cũng cho biết thêm nhiều lần người dân quanh khu vực sân vận động đã đến tận nhà góp ý nhưng bà A. vẫn không thay đổi, chủ đàn chó dữ này còn chống chế “sân của tập thể, ai có gia súc thì tự trông”.

Liên quan đến vụ việc, chiều 4/4, ông Đặng Hải Đăng, Chánh văn phòng UBND huyện Kim Động cho biết đàn chó tấn công khiến cháu N. tử vong là của gia đình bà A. (Trú thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động).

"Hiện tại huyện đang tích cực chỉ đạo điều tra. Công an huyện Kim Động đang phối hợp với Công an tỉnh Hưng Yên để xác minh, làm rõ sự việc", ông Đăng thông tin.

Vụ bé trai 7 tuổi bị chó cắn chết: Đàn chó từng tấn công nhiều người và gia súc - 3

Lực lượng công an thu giữ đàn chó đã tấn công cháu N.

Theo ông Đăng, từ khi xảy ra vụ việc bà A. đã cùng gia đình vào viện, hiện bà này cũng đang ở Thuận Thành (Bắc Ninh) lo hậu sự cho cháu N. Khoảng 16h chiều cùng ngày, lực lượng công an đã có mặt tại nhà bà A. để thu giữ đàn chó dữ đã tấn công cháu N.

"Gia đình anh L. (bố nạn nhân) đã thuê nhà và ở cùng với gia đình bà A. khoảng 10 năm nay, bình thường cháu vẫn chơi đùa cùng những con chó này nhưng không ai ngờ xảy ra sự việc như vậy. Sau khi xảy ra sự việc UBND huyện cũng tích cực hỗ trợ gia đình nạn nhân," ông Đăng cho hay.

Trước đó, tối 3/4, tại sân vận động huyện Kim Động cũ thuộc thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên đã xảy ra sự việc cháu N.Đ.N bị một đàn chó tấn công khiến nạn nhân bị thương nghiêm trọng.

Ông Lê Hồng Dơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Động cho biết đến khoảng 3h sáng 4/4, khi được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức điều trị, sau hơn 1 giờ đồng hồ thì cháu đã tử vong. Thi thể cháu được đưa về quê ở Thuận Thành, Bắc Ninh để tổ chức mai táng theo phong tục.

Vụ bé trai bị chó cắn tử vong: “Tôi hét khản cổ, ném gạch đá nhưng đàn chó không sợ”

Khi kể lại giây phút dùng mọi cách để đuổi đàn chó đi, chị H. vẫn chưa hết run sợ bởi sự hung dữ của chúng.

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung