Vỡ đập, nước tràn vào hang, 2 phu vàng bị mắc kẹt

Chủ Nhật, ngày 04/11/2018 20:40 PM (GMT+7)

Trong lúc đang khai thác vàng trái phép trong hang sâu ở Hòa Bình, bất ngờ đập nước phía ngoài vỡ tràn vào hang khiến 2 phu vàng bị mắc kẹt.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Hòa Bình

Video clip khu vực hang vàng, nơi 2 người đang mất tích chưa được tìm thấy

Vụ việc xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng ngày 4-11, tại một mỏ vàng khai thác trái phép ở thôn Lộng, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình.

Vỡ đập, nước tràn vào hang, 2 phu vàng bị mắc kẹt - 1

Khu vực khai thác vàng trái phép, nơi 2 phụ vàng bị mắc kẹt trong hang

Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên, 2 phu vàng là anh Trương Công Chánh (SN 1992, ngụ thôn Mỹ Đàm, xã Thành Minh, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá) và anh Bùi Văn Thú (SN 1990, ngụ thôn Đệt, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thuỷ) đang tiến hàng khai thác vàng trong hang đá, bất ngờ bờ hồ nước ngoài cửa hang vỡ, nước cuốn theo đất đá trào vào hang bịt kít lối ra ngoài, khiến 2 phu vàng bị mắc kẹt bên trong.

Ông Bạch Bá Hán, Chủ tịch UBND xã Thanh Nông, cho biết các lực lượng cứu hộ và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh Hoà Bình đã có mặt tại hiện trường để tìm kiếm tung tích nạn nhân, nhưng đến chiều tối ngày 4-11 vẫn chưa thể tìm thấy.

Vỡ đập, nước tràn vào hang, 2 phu vàng bị mắc kẹt - 2

Lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm 2 phu vàng

"Các lực lượng cứu hộ đã đi vào sâu trong hang khoảng 200 m, phải đi bộ nhưng bùn đất ngập cao quá đầu nên vẫn chưa thể tiếp cận được vị trí của 2 phu vàng đang gặp nạn, cả người và máy xúc, xe ô tô đều mắc kẹt ở trong đó"- ông Hán thông tin.

Cũng theo ông Hán, đây là khu vực khai thác vàng trái phép của một hộ gia đình ở xóm Vôi, xã Thanh Nông, diện tích khoảng 1 ha. Dù đã bị các cơ quan chức năng của UBND xã Thanh Nông và UBND huyện Lạc Thuỷ đình chỉ và xử phạt nhưng điểm khai thác vàng này vẫn tiếp tục hoạt động.

Hiện, lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình đang huy động lực lượng, phương tiện tới hiện trường để tìm kiếm 2 người bị mắc kẹt bên trong.

Xe tải lật mấp mé bờ sông, nghẹt thở giải cứu 4 người mắc kẹt

Chiếc xe tải có 4 người đàn ông trong cabin bị mất lái rồi lật ngửa, rơi xuống sát bờ sông Trà Lý. Lực lượng cứu...

Theo T.Minh-Q.Vượng (Người lao động)

sự kiện Tin nóng